Sam Bankman-Fried đổ lỗi cho bản thân về sự sụp đổ của FTX

Sam Bankman-Fried của FTX đã tweet vào sáng thứ Năm rằng anh ấy “xin lỗi” và “lẽ ra phải làm tốt hơn.” Bankman-Fried cũng thông báo rằng anh ta đang cắt đứt Alameda Research, công ty thương mại mà anh ta đồng sáng lập cùng với FTX.

Bài đăng được đưa ra khi người hùng một thời của lĩnh vực tiền điện tử cầu xin hàng tỷ đô la để ngăn chặn phá sản. FTX tuần này đã thất bại nhanh chóng. 

Đầu năm nay, sàn giao dịch này được định giá 32 tỷ đô la, nhưng hiện tại Bankman-Fried lại đang tìm kiếm ai đó để hỗ trợ FTX sau khi sàn giao dịch đối thủ Binance rút khỏi thỏa thuận mua lại nó

SBF viết tâm thư xin lỗi và cập nhật về thảm hoạ FTX - Alameda

Bankman-Fried viết: “Tôi cũng nên giao tiếp nhiều hơn trong thời gian gần đây. “Rõ ràng – tay tôi đã bị trói trong suốt thời gian có thể có giao dịch Binance; Tôi đặc biệt không được phép nói nhiều công khai. Nhưng tất nhiên là do tôi đã kết thúc ở đó ngay từ đầu. ”

Giám đốc điều hành FTX cũng cung cấp thông tin mới nhất về vị trí của mọi thứ với sàn giao dịch tiền điện tử bị bao vây của anh ấy.

Không bao gồm hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ, Bankman-Fried cho biết hoạt động quốc tế có tổng giá trị thị trường của tài sản và tài sản thế chấp cao hơn tiền gửi của khách hàng, nhưng ông nói rằng điều đó “khác với tính thanh khoản khi giao hàng – như bạn có thể biết từ trạng thái rút tiền . ”

Câu chuyện đầy đủ ở đây là câu chuyện mà tôi vẫn đang tiếp thu từng chi tiết, nhưng ở mức độ rất cao, tôi đã tăng gấp đôi,” Bankman-Fried viết.

Giám đốc điều hành FTX cho biết sai lầm đầu tiên của anh ấy là ghi nhãn nội bộ kém cho các tài khoản liên quan đến ngân hàng, điều này có nghĩa là anh ấy đã “thực sự coi thường” ý thức của mình về lợi nhuận của người dùng. “Tôi nghĩ nó còn thấp hơn nhiều.”

Anh ấy nói rằng vào ngày Chủ nhật, sàn giao dịch đã chứng kiến ​​khoảng 5 tỷ đô la được rút tiền, mà anh ấy gọi là “mức lớn nhất với một mức lợi nhuận khổng lồ”.

Vào thứ Tư, Bankman-Fried nói với các nhà đầu tư rằng công ty đang phải đối mặt với khoản thiếu hụt ít nhất 8 tỷ đô la và cần tài trợ khẩn cấp, theo một người quen thuộc với vấn đề này.

Trong luồng tweet hôm thứ Năm, Bankman-Fried cho biết ưu tiên số 1 của anh ấy “cho đến nay” là “người dùng làm đúng”. Để đạt được điều đó, ông cho biết, nhóm nghiên cứu đang dành cả tuần để làm mọi thứ có thể để tăng tính thanh khoản.

Tôi không thể hứa hẹn gì về điều đó,” anh nói. “Nhưng tôi sẽ thử.”

Mỗi xu trong số đó – và tài sản thế chấp hiện có – sẽ được chuyển thẳng đến tay người dùng, trừ khi hoặc cho đến khi chúng tôi làm đúng với họ,” ông cam kết hôm thứ Năm.

Sau đó, các nhà đầu tư – cũ và mới – và các nhân viên đã đấu tranh cho những gì phù hợp với sự nghiệp của họ, và những người không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự cố nào.”

Bankman-Fried cũng cho biết anh ấy đang đàm phán với một số người chơi về các bước tiếp theo.

Công ty đã thông báo vào thứ Năm rằng họ đã đạt được thỏa thuận với mạng Tron để tạo ra một cơ sở đặc biệt cho phép người nắm giữ một số mã thông báo trao đổi tài sản của họ từ FTX sang ví bên ngoài với giá trị 1: 1.

Công suất chính xác của cơ sở đó sẽ được xác định hàng tuần.

Alameda Research, công ty giao dịch định lượng có liên kết chặt chẽ với FTX, đã góp phần vào sự sụp đổ của sàn giao dịch trong tuần này.

Tài chính bị rò rỉ được CoinDesk công bố vào ngày 2 tháng 11 đã tiết lộ mối quan hệ chặt chẽ giữa hai thực thể. Báo cáo cho thấy hầu hết tài sản của Alameda được báo cáo là trong FTT , mã thông báo gốc của FTX và Alameda có tài sản 14,6 tỷ USD so với 8 tỷ USD nợ phải trả.

FTT sụt giảm giá trị sau tiết lộ, ngay cả sau khi Giám đốc điều hành Alameda Caroline Ellison cho biết  thông tin lưu hành trên bảng cân đối kế toán của công ty liên quan đến “một tập hợp con” các thực thể doanh nghiệp của nó và loại trừ 10 tỷ USD tài sản bổ sung.

Sau khi trao đổi với Bankman-Fried trên Twitter, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã thông báo rằng công ty của ông đang giảm tải FTT trên sổ sách của mình, dẫn đến việc giao dịch FTX phổ biến và khủng hoảng thanh khoản.

FTT, đạt đỉnh khoảng 78 đô la vào tháng 9 năm 2021, đang giao dịch ở mức gần 25 đô la một ngày trước các tweet của Zhao. Nó đã giảm xuống dưới 16 đô la vào thứ Hai và sau đó rơi khỏi vách đá sau khi thỏa thuận được công bố vào thứ Ba. Mã thông báo hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3,80 đô la.

Thực tế là FTT là một phần lớn trong tài sản thế chấp của họ mà họ sử dụng để vay vốn trên các nền tảng khác, đó thực sự là những điều đáng nghi vấn,” Carter nói.

Cập nhật tin tức tài chính quốc tế tại đây!

Nguồn: CNBC

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!