Samsung Electronics đưa ra triển vọng thu nhập “khủng khiếp” khi lợi nhuận quý IV giảm 29%

-


Samsung Electronics đưa ra triển vọng thu nhập “khủng khiếp” khi lợi nhuận quý IV giảm 29%

Samsung Electronics đã cảnh báo về thu nhập yếu hơn vào năm 2019 khi công ty giảm 29% lợi nhuận hoạt động trong quý IV vào thứ Năm, do nhu cầu về chip nhớ suy giảm. Nhà lãnh đạo thị trường toàn cầu về chip máy tính và điện thoại thông minh cho biết trong một tuyên bố, dự kiến “tổng thu nhập hàng năm sẽ giảm” trong năm nay, mặc dù doanh số của các sản phẩm bộ nhớ và tấm nền OLED bắt đầu phục hồi.

Lợi nhuận hoạt động là 10,8 nghìn tỷ won (9,7 tỷ USD) trong quý IV. Doanh thu giảm 10% xuống 59,3 nghìn tỷ won. Các chip của công ty Hàn Quốc cung cấp năng lượng cho thiết bị cầm tay của hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn, bao gồm cả Apple và nhà lãnh đạo thị trường của Trung Quốc Huawei Technologies. Bộ nhớ và chip xử lý của nó chiếm khoảng 72% lợi nhuận chung.

Nhưng với nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển với tốc độ chậm nhất trong gần ba thập kỷ, đồng thời không có kết thúc trước cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, doanh số điện thoại thông minh suy yếu và các trung tâm dữ liệu của Hoa Kỳ bị dự trữ quá nhiều chip, các nhà sản xuất bộ nhớ toàn cầu đã gặp khó khăn. Samsung cho biết nhu cầu bộ nhớ dự kiến sẽ vẫn yếu kém trong quý đầu tiên do “những bất ổn kinh tế vĩ mô” cũng như sự điều chỉnh hàng tồn kho của các khách hàng lớn.

Lợi nhuận hoạt động trong quý IV cho bộ phận chip của hãng đã giảm xuống còn 7,8 nghìn tỷ won từ 10,9 nghìn tỷ won ở một năm trước đó. Bộ phận di động của nó đã ghi nhận 1,5 nghìn tỷ won lợi nhuận hoạt động hàng quý, giảm từ 2,4 nghìn tỷ won so với một năm trước.

Chứng khoán Samsung đã giảm 0,2% sau kết quả vào thứ Năm, trong một thị trường rộng lớn hơn. Năm ngoái, cổ phiếu Samsung đã mất 24% trong bối cảnh bán tháo công nghệ toàn cầu khiến các nhà đầu tư lo ngại về tác động đối với chuỗi cung ứng của cuộc xung đột thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Mặc dù tình hình là vậy, nhưng một số nhà đầu tư đang hy vọng sự phục hồi của Samsung trong nửa sau, nhờ vào việc bán chip cho các trung tâm dữ liệu, triển khai công nghệ không dây 5G và ra mắt các thiết bị mới bao gồm cả điện thoại thông minh có thể gập lại được hứa hẹn từ lâu.

Gã khổng lồ Hàn Quốc đã nỗ lực để bảo vệ thứ hạng hàng đầu của mình trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trước sự cạnh tranh từ các đối thủ Trung Quốc như Huawei.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thống đốc Ngân hàng Anh nói rằng: bây giờ là thời gian để lập kế hoạch cho thời kỳ hậu Libor

LONDON - Thống đốc Ngân hàng Anh Andrew Bailey cho biết các tổ chức tài chính phải có kế hoạch...

Dầu trượt dốc khi các thương nhân kỳ vọng OPEC + sẽ giảm bớt nguồn cung

  SINGAPORE (Reuters) - Dầu đã giảm gần 1% vào thứ hai khi các nhà giao dịch theo dõi cuộc...

Ngân hàng Israel chứng kiến ​​năm 2020 thâm hụt ngân sách 13% GDP, chính phủ Israel đã phê duyệt gói viện trợ mới

JERUSALEM (Reuters) - Thống đốc Ngân hàng Israel Amir Yaron hôm Chủ nhật đã hỗ trợ gói kích thích...

Iran sẽ phát triển ngành công nghiệp dầu mỏ bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ, Bộ trưởng dầu mỏ Iran nói

Iran quyết tâm phát triển ngành công nghiệp dầu mỏ bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ đối...