Samsung Electronics đưa ra triển vọng thu nhập “khủng khiếp” khi lợi nhuận quý IV giảm 29%

Samsung Electronics đã cảnh báo về thu nhập yếu hơn vào năm 2019 khi công ty giảm 29% lợi nhuận hoạt động trong quý IV vào thứ Năm, do nhu cầu về chip nhớ suy giảm. Nhà lãnh đạo thị trường toàn cầu về chip máy tính và điện thoại thông minh cho biết trong một tuyên bố, dự kiến “tổng thu nhập hàng năm sẽ giảm” trong năm nay, mặc dù doanh số của các sản phẩm bộ nhớ và tấm nền OLED bắt đầu phục hồi.

Lợi nhuận hoạt động là 10,8 nghìn tỷ won (9,7 tỷ USD) trong quý IV. Doanh thu giảm 10% xuống 59,3 nghìn tỷ won. Các chip của công ty Hàn Quốc cung cấp năng lượng cho thiết bị cầm tay của hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn, bao gồm cả Apple và nhà lãnh đạo thị trường của Trung Quốc Huawei Technologies. Bộ nhớ và chip xử lý của nó chiếm khoảng 72% lợi nhuận chung.

Nhưng với nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển với tốc độ chậm nhất trong gần ba thập kỷ, đồng thời không có kết thúc trước cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, doanh số điện thoại thông minh suy yếu và các trung tâm dữ liệu của Hoa Kỳ bị dự trữ quá nhiều chip, các nhà sản xuất bộ nhớ toàn cầu đã gặp khó khăn. Samsung cho biết nhu cầu bộ nhớ dự kiến sẽ vẫn yếu kém trong quý đầu tiên do “những bất ổn kinh tế vĩ mô” cũng như sự điều chỉnh hàng tồn kho của các khách hàng lớn.

Lợi nhuận hoạt động trong quý IV cho bộ phận chip của hãng đã giảm xuống còn 7,8 nghìn tỷ won từ 10,9 nghìn tỷ won ở một năm trước đó. Bộ phận di động của nó đã ghi nhận 1,5 nghìn tỷ won lợi nhuận hoạt động hàng quý, giảm từ 2,4 nghìn tỷ won so với một năm trước.

Chứng khoán Samsung đã giảm 0,2% sau kết quả vào thứ Năm, trong một thị trường rộng lớn hơn. Năm ngoái, cổ phiếu Samsung đã mất 24% trong bối cảnh bán tháo công nghệ toàn cầu khiến các nhà đầu tư lo ngại về tác động đối với chuỗi cung ứng của cuộc xung đột thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Mặc dù tình hình là vậy, nhưng một số nhà đầu tư đang hy vọng sự phục hồi của Samsung trong nửa sau, nhờ vào việc bán chip cho các trung tâm dữ liệu, triển khai công nghệ không dây 5G và ra mắt các thiết bị mới bao gồm cả điện thoại thông minh có thể gập lại được hứa hẹn từ lâu.

Gã khổng lồ Hàn Quốc đã nỗ lực để bảo vệ thứ hạng hàng đầu của mình trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trước sự cạnh tranh từ các đối thủ Trung Quốc như Huawei.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!