Sân bay Sydney ký thỏa thuận trị giá 17,5 tỷ USD, một trong những thương vụ mua lại lớn nhất từ ​​trước đến nay ở Australia

Hôm thứ hai, sân bay Sydney đã bắt đầu thực hiện kế hoạch để một tập đoàn cơ sở hạ tầng mua lại nhà điều hành sân bay với giá 23,6 tỷ đô la Úc (17,46 tỷ USD), khiến nó trở thành một trong những thương vụ mua bán lớn nhất từ ​​trước đến nay ở Australia.

Hội đồng quản trị của Sân bay Sydney cho biết trong một tuyên bố rằng họ nhất trí đề xuất đề nghị mua lại từ Liên minh Hàng không Sydney (SAA) và sẽ tổ chức một cuộc họp kế hoạch vào quý đầu tiên của năm 2022.

Sân-bay-quốc-tế-sydney

Chủ tịch David Gonski cho biết: “Hội đồng quản trị sân bay Sydney tin rằng kết quả phản ánh giá trị lâu dài thích hợp cho sân bay và nhất trí đề xuất đề xuất này cho các chủ sở hữu an ninh”.

Thỏa thuận này có điều kiện dựa trên báo cáo của một chuyên gia độc lập, được 75% cổ đông của nhà khai thác sân bay chấp thuận, cũng như được cơ quan quản lý cạnh tranh và Ủy ban đánh giá đầu tư nước ngoài bật đèn xanh, một quá trình có thể mất nhiều tháng để hoàn thành.

Chứng thư cũng đưa ra điều khoản phí bồi hoàn 150 triệu đô la Úc, trong trường hợp bất kỳ bên nào chấm dứt hợp đồng.

Vào tháng 9, việc bán nhà điều hành sân bay lớn nhất của Australia đã tiến gần hơn sau khi tập đoàn đấu thầu, SAA, giành được quyền tiến hành thẩm định sau khi đưa ra lời đề nghị tiếp quản lên 23,6 tỷ đô la Úc.

SAA bao gồm các nhà đầu tư Úc IFM Investors, QSuper và AustralianSuper và các Đối tác Cơ sở hạ tầng Toàn cầu có trụ sở tại Hoa Kỳ.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...