Sau cú sốc Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, thị trường châu Á diễn biến ra sao?

Các thị trường châu Á Thái Bình Dương đang trong phiên giao dịch hỗn hợp vào thứ Hai. Bên cạnh đó là sự thận trọng của các nhà đầu tư trước sự suy giảm kinh tế toàn cầu.

Cổ phiếu đại lục Trung Quốc trong phiên tăng điểm: Shanghai composite tăng 0,22% trong giao dịch buổi sáng, trong khi Shenzhen composite tăng 1,2%. Đồng thời, đồng nhân dân tệ trong nước giao dịch ở mức 6,7240 so với đồng đô la. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dự kiến ​​sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ để khuyến khích cho vay. Thống đốc Yi Gang, cho biết vào Chủ nhật, ngân hàng trung ương sẽ không sử dụng tỷ giá hối đoái để tăng xuất khẩu hoặc như một công cụ trong các cuộc xung đột thương mại.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 giao dịch tăng 0,16% vào giữa buổi sáng trong khi chỉ số Topix tăng 0,35%. Cổ phiếu Nissan giao dịch tăng 1,01%. Ghosn, cựu chủ tịch của Nissan, đã được thả ra khỏi một trung tâm giam giữ ở Tokyo vào tuần trước với số tiền bảo lãnh 9 triệu đô la sau khi bị giam giữ hơn 100 ngày với các cáo buộc sai trái tài chính.

Tại Hàn Quốc, Kospi đã đảo ngược và giao dịch giảm 0,29%. ASX 200 tại Úc đã giảm 0,27% trong phiên giao dịch buổi chiều khi hầu hết các lĩnh vực đều giảm. Ngành năng lượng đã giảm 1,48% khi cổ phiếu dầu mỏ giảm: Cổ phiếu của Santos giảm 1,94%,  Oil Search thấp hơn 2,3% và Woodside Oil giảm 1,7%.

Giá dầu đã chịu áp lực vào thứ Sáu sau dữ liệu cho thấy mức tăng việc làm của Hoa Kỳ đã dừng lại vào tháng Hai trong khi nhập khẩu và xuất khẩu của Trung Quốc tháng trước sụt giảm. Đồng thời, ngân hàng Trung ương châu Âu cũng cắt giảm triển vọng tăng trưởng cho khu vực đồng Euro.

Dầu thô Mỹ tăng 0,41% lên 56,30 USD/thùng vào sáng thứ Hai trong khi Brent chuẩn quốc tế tăng 0,18% ở mức 65,86 USD.

Dữ liệu của chính phủ tại Hoa Kỳ cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới chỉ có 20.000 việc làm trong tháng 2 so với mức tăng dự kiến ​​là 180.000, đánh dấu tháng tạo việc làm yếu nhất kể từ tháng 9 năm 2017. Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết, dữ liệu này có xu hướng thay đổi lớn và các chỉ số thị trường lao động khác vẫn mạnh.  Trong khi đó, dữ liệu hải quan Trung Quốc cho thấy xuất khẩu giảm 20,7% trong tháng trước. Nhập khẩu giảm 5,2%.

Đồng đô la Mỹ giao dịch ở mức 97,416 so với một rổ các đồng tiền chính vào lúc 10:37 sáng HK/SIN vào thứ Hai, tăng từ mức dưới 97,000 trong tuần trước. Trong số các loại tiền tệ chính khác, đồng yên Nhật đã đạt 111,04 đô la, tăng mạnh từ mức thấp trước đó khoảng 111,60 vào tuần trước. Đồng đô la Úc giao dịch ở mức 0,7035 USD.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...