Sau cú sốc Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, thị trường châu Á diễn biến ra sao?

Các thị trường châu Á Thái Bình Dương đang trong phiên giao dịch hỗn hợp vào thứ Hai. Bên cạnh đó là sự thận trọng của các nhà đầu tư trước sự suy giảm kinh tế toàn cầu.

Cổ phiếu đại lục Trung Quốc trong phiên tăng điểm: Shanghai composite tăng 0,22% trong giao dịch buổi sáng, trong khi Shenzhen composite tăng 1,2%. Đồng thời, đồng nhân dân tệ trong nước giao dịch ở mức 6,7240 so với đồng đô la. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dự kiến ​​sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ để khuyến khích cho vay. Thống đốc Yi Gang, cho biết vào Chủ nhật, ngân hàng trung ương sẽ không sử dụng tỷ giá hối đoái để tăng xuất khẩu hoặc như một công cụ trong các cuộc xung đột thương mại.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 giao dịch tăng 0,16% vào giữa buổi sáng trong khi chỉ số Topix tăng 0,35%. Cổ phiếu Nissan giao dịch tăng 1,01%. Ghosn, cựu chủ tịch của Nissan, đã được thả ra khỏi một trung tâm giam giữ ở Tokyo vào tuần trước với số tiền bảo lãnh 9 triệu đô la sau khi bị giam giữ hơn 100 ngày với các cáo buộc sai trái tài chính.

Tại Hàn Quốc, Kospi đã đảo ngược và giao dịch giảm 0,29%. ASX 200 tại Úc đã giảm 0,27% trong phiên giao dịch buổi chiều khi hầu hết các lĩnh vực đều giảm. Ngành năng lượng đã giảm 1,48% khi cổ phiếu dầu mỏ giảm: Cổ phiếu của Santos giảm 1,94%,  Oil Search thấp hơn 2,3% và Woodside Oil giảm 1,7%.

Giá dầu đã chịu áp lực vào thứ Sáu sau dữ liệu cho thấy mức tăng việc làm của Hoa Kỳ đã dừng lại vào tháng Hai trong khi nhập khẩu và xuất khẩu của Trung Quốc tháng trước sụt giảm. Đồng thời, ngân hàng Trung ương châu Âu cũng cắt giảm triển vọng tăng trưởng cho khu vực đồng Euro.

Dầu thô Mỹ tăng 0,41% lên 56,30 USD/thùng vào sáng thứ Hai trong khi Brent chuẩn quốc tế tăng 0,18% ở mức 65,86 USD.

Dữ liệu của chính phủ tại Hoa Kỳ cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới chỉ có 20.000 việc làm trong tháng 2 so với mức tăng dự kiến ​​là 180.000, đánh dấu tháng tạo việc làm yếu nhất kể từ tháng 9 năm 2017. Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết, dữ liệu này có xu hướng thay đổi lớn và các chỉ số thị trường lao động khác vẫn mạnh.  Trong khi đó, dữ liệu hải quan Trung Quốc cho thấy xuất khẩu giảm 20,7% trong tháng trước. Nhập khẩu giảm 5,2%.

Đồng đô la Mỹ giao dịch ở mức 97,416 so với một rổ các đồng tiền chính vào lúc 10:37 sáng HK/SIN vào thứ Hai, tăng từ mức dưới 97,000 trong tuần trước. Trong số các loại tiền tệ chính khác, đồng yên Nhật đã đạt 111,04 đô la, tăng mạnh từ mức thấp trước đó khoảng 111,60 vào tuần trước. Đồng đô la Úc giao dịch ở mức 0,7035 USD.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!