Sau nhiều năm thất bại, Apple ra mắt bán hàng trực tuyến tại Ấn Độ trong tuần này

Apple (NASDAQ: AAPL) đã cố gắng mở rộng sự hiện diện của mình ở Ấn Độ trong thập kỷ qua, nhưng phải đối mặt với nhiều trở ngại liên quan đến các quy định địa phương. Trở lại năm 2012, Bộ chính sách công nghiệp và xúc tiến của Ấn Độ đã nới lỏng các quy định xung quanh quyền sở hữu nước ngoài đối với các cửa hàng bán lẻ của một thương hiệu, mặc dù các công ty vẫn cần đáp ứng các yêu cầu về nguồn cung ứng địa phương. Kể từ đó, công ty đã đầu tư mạnh vào quốc gia đông dân thứ hai thế giới, chuyển một số hoạt động sản xuất iPhone khi đa dạng hóa chuỗi cung ứng bên ngoài Trung Quốc.

Sau Nhiều Năm Thất Bại, Apple Ra Mắt Bán Hàng Trực Tuyến Tại Ấn Độ Trong Tuần Này

Có vẻ như Apple cuối cùng đã bắt đầu bán hàng trực tiếp vào năm ngoái sau khi chính phủ Ấn Độ điều chỉnh các yêu cầu tìm nguồn cung ứng địa phương, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm. Cuối cùng, Apple đã thông báo rằng cửa hàng trực tuyến ở Ấn Độ sẽ ra mắt trong tuần này.

Cắt bỏ những người trung gian

Gã khổng lồ công nghệ Cupertino sẽ mở cửa kỹ thuật số vào thứ tư ngày 23 tháng 9, lần đầu tiên tại Ấn Độ. Tất cả các sản phẩm sẽ có sẵn cho người tiêu dùng Ấn Độ. Cho đến nay, hầu như tất cả hoạt động kinh doanh của Apple tại Ấn Độ đều được thực hiện thông qua các đại lý bên thứ ba và các kênh phân phối khác, điều này đặt ra những thách thức riêng cho một công ty nổi tiếng là muốn kiểm soát toàn bộ trải nghiệm của khách hàng. Apple đang hợp tác với Blue Dart, một dịch vụ hậu cần và chuyển phát nhanh địa phương để giao hàng miễn phí và giao hàng không tiếp xúc.

“Chúng tôi tự hào đang mở rộng tại Ấn Độ và muốn làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ khách hàng và cộng đồng của họ”, Giám đốc nhân sự và bán lẻ Deirdre O’Brien cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi biết người dùng của mình đang dựa vào công nghệ để duy trì kết nối, tham gia học hỏi và khai thác khả năng sáng tạo và bằng cách đưa Apple Store trực tuyến đến Ấn Độ, chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng những gì tốt nhất của Apple vào thời điểm quan trọng này.”

Trong một cuộc phỏng vấn với The Indian Express, O’Brien nói thêm rằng Đồng hồ Apple và iPad mới nhất được công bố vào tuần trước cũng sẽ có sẵn. “Chúng tôi đã làm việc ở Ấn Độ được một thời gian với mạng lưới các đối tác đại lý và vì vậy chúng tôi thực sự hiểu rõ về hoạt động kinh doanh ở Ấn Độ và thực sự thích thú với điều đó”, O’Brien nói với cửa hàng địa phương.

Apple vẫn chưa sẵn sàng để mở một cửa hàng bán lẻ truyền thống. Tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty vào đầu năm nay, giám đốc điều hành Tim Cook đã xác nhận rằng cửa hàng Apple Store đầu tiên ở Ấn Độ sẽ mở cửa vào năm 2021. Tái khẳng định sở thích kiểm soát của Apple, Cook cho biết vào thời điểm đó rằng ông không “muốn ai khác điều hành thương hiệu cho chúng tôi “và Apple thích” làm mọi thứ theo cách của mình. ”

Cuộc họp thường niên diễn ra vào tháng hai, và kể từ đó đại dịch COVID-19 đã phá hủy hoạt động bán lẻ thực tế, vì vậy không có gì vội vàng để thiết lập cửa hàng trong thế giới thực.

Một thị trường khó phá vỡ

Ngoài các rào cản về bán lẻ và phân phối, Apple từ lâu đã phải vật lộn để giành được chỗ đứng ở Ấn Độ do giá quá cao. Vào đầu năm 2019, Cook đã đưa ra tiết lộ đầu tiên về doanh thu ở Ấn Độ: Apple đã tạo ra doanh thu 2 tỷ đô la trong năm 2018, hay chỉ 0,7% doanh thu năm đó. Công ty đã không cung cấp bất kỳ cập nhật có ý nghĩa nào kể từ đó.

Ấn Độ hiện là thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc, nhưng hầu hết người tiêu dùng không thể mua được iPhone. Apple đã có thể tăng lượng xuất xưởng iPhone ở Ấn Độ lên 80% trong quý đầu tiên, mặc dù chỉ có một cơ sở nhỏ. Tuy nhiên, lượng điện thoại thông minh Ấn Độ trong quý 2 đã giảm một nửa do sự bùng phát của virus coronavirus. Apple còn một chặng đường dài trước khi doanh số bán hàng tại Ấn Độ có ý nghĩa, nhưng bắt đầu bán hàng trực tuyến là một bước đi đúng hướng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...

Trung Quốc nhờ tới Alibaba, Tencent tiếp tay trong cuộc chiến chip với Mỹ

Bắc Kinh đã nhờ tới những “gã khổng lồ” công nghệ, gồm Alibaba và Tencent, để hỗ trợ việc...

Thị trường chứng khoán chìm trong sắc xanh sau phát biểu của FED

“Việc kiểm duyệt tốc độ tăng lãi suất có thể diễn ra ngay sau cuộc họp tháng 12,” ông...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!