Sau XRP – SEC đang nhắm vào Binance và BNB

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) được cho là đang điều tra xem liệu đồng coin BNB của sàn giao dịch Binance có phải được bán dưới dạng chứng khoán vào thời điểm năm 2017 hay không.

Theo thông báo của Bloomberg vào ngày 6/6, SEC đã đưa ra một cuộc thăm dò về đồng coin BNB. Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đang xem xét thời điểm năm 2017, kiểm tra xem liệu việc bán BNB trong đợt ICO có phải dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký hay không.

Phát hiện mới nhất của SEC cho rằng BNB là chứng khoán. Điều này có thể đặt Binance vào vị trí tương tự như Ripple Labs Inc. – công ty đang đối mặt với cuộc chiến gay gắt với SEC. Sau khi cơ quan quản lý kiện Ripple và hai giám đốc điều hành của nó vào tháng 12/2020 vì bị cáo buộc vi phạm các quy tắc trong việc bán XRP. Ripple lập luận rằng XRP báo hoạt động như một phương tiện trao đổi và lý thuyết pháp lý của SEC là thiếu sót.

Kể từ khi tiếp quản vào tháng 4/2021, Gary Gensler – Chủ tịch SEC đã nói rằng hầu như tất cả các ICO đều là chứng khoán và phải được quản lý bởi SEC.

Gary Gensler – Chủ tịch SEC.

Binance đã phải đối mặt với sự giám sát của nhiều cơ quan quản lý của Mỹ trong những tháng gần đây.

Trong một tuyên bố, Binance từ chối bình luận về các cuộc trò chuyện, đàm phán của mình với các cơ quan quản lý. Bao gồm giáo dục, hỗ trợ và phản hồi tự nguyện đối với các yêu cầu thông tin. Công ty nói thêm rằng họ sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng và đáp ứng tất cả các yêu cầu do các cơ quan quản lý đặt ra.

Ngoài ra, SEC được cho là đang điều tra Binance.US để đảm bảo nó được “phân biệt phù hợp” với đối tác toàn cầu. Sở Thuế vụ và Bộ Tư pháp cũng trong quá trình xem xét kỹ hơn về hoạt động kinh doanh của Binance. Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã mở cuộc điều tra về việc liệu Binance có cho phép cư dân Mỹ giao dịch trên nền tảng của mình hay không.

Nguồn: Marginatm

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...

Trung Quốc nhờ tới Alibaba, Tencent tiếp tay trong cuộc chiến chip với Mỹ

Bắc Kinh đã nhờ tới những “gã khổng lồ” công nghệ, gồm Alibaba và Tencent, để hỗ trợ việc...

Thị trường chứng khoán chìm trong sắc xanh sau phát biểu của FED

“Việc kiểm duyệt tốc độ tăng lãi suất có thể diễn ra ngay sau cuộc họp tháng 12,” ông...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!