Saudi liên quan đến việc hack điện thoại của ông chủ Amazon Bezos, báo cáo của Liên Hợp Quốc sẽ cho biết

Kết quả hình ảnh cho bezos"

SAN FRANCISCO / CAIRO (Reuters) – Hai quan chức Liên Hợp Quốc sẽ báo cáo vào thứ Tư rằng có đủ bằng chứng cho thấy Ả Rập Xê Út đã hack điện thoại của người sáng lập Amazon.com Inc và cả vương quốc và Hoa Kỳ nên điều tra, một người quen thuộc vấn đề nói.

Các quan chức của Liên Hợp Quốc lên kế hoạch tuyên bố công khai khẳng định rằng họ thấy đáng tin cậy một báo cáo pháp y do đội an ninh của Bezos đưa ra, kết luận rằng điện thoại của anh ta có thể đã bị hack với một đoạn video bị gửi từ tài khoản WhatsApp của hoàng tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman.

Báo cáo của FTI Consulting kết luận rằng một lượng lớn dữ liệu đã bắt đầu rời khỏi điện thoại của Bezos khoảng một tháng sau khi video được chia sẻ vào giữa năm 2018, người này nói, từ chối xác định do độ nhạy của đối tượng.

Các chuyên gia bên ngoài được tư vấn bởi Liên Hợp Quốc đã đồng ý rằng trong khi vụ án không kín gió, bằng chứng đủ mạnh để đảm bảo một cuộc điều tra đầy đủ hơn.

Báo cáo được thiết lập để làm xấu đi mối quan hệ giữa người đàn ông giàu nhất thế giới và vương quốc đã gây xôn xao sau vụ sát hại nhà báo Ả Rập Jamal Khashoggi vào năm 2018, người cũng là một chuyên mục cho tờ Washington Post thuộc sở hữu của Bezos.

Người bảo vệ đầu tiên báo cáo sự liên quan của hoàng tử. Nó cho biết tin nhắn được mã hóa từ số được sử dụng bởi hoàng tử vương miện được cho là đã bao gồm một tệp độc hại xâm nhập vào điện thoại mà Bezos đã sử dụng và trích xuất một lượng lớn dữ liệu.

Đại sứ quán Mỹ của Ả Rập Saudi đã bác bỏ báo cáo.

“Các báo cáo gần đây cho thấy Vương quốc đứng sau vụ hack điện thoại của ông Jeff Bezos là vô lý. Chúng tôi kêu gọi điều tra về những tuyên bố này để chúng tôi có thể đưa ra tất cả sự thật”, thông báo đăng trên Twitter.

Tuyên bố của Liên Hợp Quốc sẽ đến từ Agnes Callamard, báo cáo viên đặc biệt về các vụ giết người ngoài tòa án và David Kaye, báo cáo viên đặc biệt để thể hiện tự do.

Họ đang xây dựng một báo cáo đầy đủ hơn mà họ dự kiến ​​sẽ cung cấp cho Liên Hợp Quốc vào tháng 6, người này nói. Họ nói trong các bài đăng trên Twitter rằng họ sẽ phát hành một tuyên bố vào thứ Tư giải quyết báo cáo của Người giám hộ.

Amazon (O: AMZN ) từ chối bình luận.

Mối quan hệ giữa giám đốc điều hành Amazon và chính phủ Ả Rập Xê Út đã trở nên gay gắt từ đầu năm ngoái sau khi ông ám chỉ sự bất mãn của Ả Rập Xê Út về việc tờ Washington Post đưa tin về vụ giết Khashoggi.

Giám đốc an ninh của Bezos cho biết vào thời điểm đó, Saudi đã truy cập vào điện thoại của anh ta và có được thông tin cá nhân từ đó liên quan đến tin nhắn văn bản giữa anh ta và một cựu nhân viên truyền hình, người mà tờ báo lá cải National Enquirer cho biết Bezos đang hẹn hò.

Saudi đã nói rằng nó không có gì để làm với báo cáo.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!