Snap giảm mạnh 22% sau khi không đạt được kỳ vọng về doanh thu

Cổ phiếu Snap đã giảm 22% sau khi báo cáo thu nhập quý 3 vào thứ năm. Doanh thu của công ty đã vượt qua kỳ vọng của Phố Wall sau khi hoạt động kinh doanh quảng cáo của họ bị gián đoạn bởi những thay đổi về quyền riêng tư mà Apple đưa ra vào đầu năm nay .

Đây là những gì Snap đã báo cáo so với ước tính của Phố Wall:

  • Thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu: 17 cents so với 8 cents của Refinitiv
  • Doanh thu: 1,07 tỷ USD so với 1,10 tỷ USD dự báo của Refinitiv
  • Người dùng hoạt động hàng ngày trên toàn cầu (DAU): 306 triệu so với 301,8 triệu trên mỗi StreetAccount
  • Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) : 3,49 USD so với 3,67 USD cho mỗi StreetAccount

Giám đốc điều hành Snap, Evan Spiegel, đã ca ngợi những thay đổi thân thiện với người tiêu dùng của Apple trên CNBC vào tháng 2, ông cũng cảnh báo rằng họ có thể gây rủi ro cho thu nhập quý 4, nhưng hôm thứ năm cho biết cài đặt quyền riêng tư của iPhone ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh quảng cáo của Snap nhiều hơn dự đoán.

Evan_spiegel_at_techcrunch

Spiegel cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã đoán trước được sự gián đoạn kinh doanh ở một mức độ nào đó, nhưng giải pháp mới do Apple cung cấp không mở rộng như chúng tôi mong đợi, khiến các đối tác quảng cáo của chúng tôi gặp khó khăn hơn trong việc đo lường và quản lý các chiến dịch quảng cáo của họ cho iOS”.

Cổ phiếu của các đối thủ truyền thông xã hội  Facebook  và Twitter đều giảm gần 7% trong giao dịch ngoài giờ sau khi công bố thu nhập quý 3 của Snap, cho thấy các nhà đầu tư có thể lo ngại tác động tương tự đến kết quả tài chính của họ.

Spiegel cũng cảnh báo rằng sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu và tình trạng thiếu lao động làm giảm “nhu cầu ngắn hạn để tạo ra nhu cầu khách hàng bổ sung thông qua quảng cáo.”

Giám đốc tài chính Snap Derek Andersen cảnh báo rằng giữa những thay đổi về quyền riêng tư của Apple, gián đoạn chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu lao động, công ty dự kiến ​​doanh thu quý 4 của mình sẽ đạt từ 1,16 tỷ USD đến 1,20 tỷ USD. Theo Refinitiv, con số này thấp hơn 1,36 tỷ USD doanh thu mà các nhà phân tích mong đợi trong quý 4.

Khoản lỗ ròng của Snap thu hẹp 64% xuống còn 72 triệu USD, từ mức lỗ 200 triệu USD một năm trước.

In This Photo Illustration A Snapchat Logo Seen Displayed On

“Mặc dù rất khó để dự đoán quỹ đạo của những thách thức này, nhưng sự phát triển của khán giả, việc cộng đồng của chúng tôi chấp nhận các sản phẩm và nền tảng mới cũng như hiệu quả cơ bản của các sản phẩm quảng cáo đối với các nhà quảng cáo hiệu suất mang lại niềm tin vào tương lai của kinh doanh và khả năng của chúng tôi trong việc điều hướng môi trường này khi chúng tôi tiếp tục đầu tư vào tầm nhìn dài hạn của mình ”, Spiegel nói.

Snap báo cáo có 306 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, tăng hơn 4% so với con số 293 triệu mà công ty đã báo cáo vào tháng 4. Con số đó tăng gần 23% so với 249 triệu người dùng hàng ngày mà công ty đã báo cáo một năm trước đó.

Công ty dự kiến ​​sẽ đạt từ 316 triệu đến 318 triệu DAU trong quý 4, công ty cho biết trong các nhận xét chuẩn bị của mình. Theo StreetAccount, con số này vượt xa con số 311,8 triệu người dùng hoạt động hàng ngày mà các nhà phân tích đã mong đợi trong quý 4, theo StreetAccount.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...