Social Trading là gì?

Social Trading (giao dịch xã hội) là một nền tảng xã hội cho phép các nhà giao dịch sao chép các nhà đầu tư có kinh nghiệm hơn, nơi mà những người chia sẻ thông tin giao dịch của họ.

Giao dịch xã hội hoạt động dựa trên nguyên tắc cơ bản giống như phương tiện truyền thông xã hội: Người đăng ký dịch vụ hoặc nền tảng giao dịch xã hội có thể theo dõi các nhà giao dịch khác, xem hoạt động giao dịch và dữ liệu của họ. Sau đó, nhà đầu tư có thể sử dụng thông tin này để sao chép lệnh giao dịch của các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Một số hình thức Social Trading chẳng hạn như giao dịch sao chép cho phép người dùng tự động sao chép giao dịch của những người khác. Quy định được kiểm soát chặt chẽ như phần còn lại của ngành tài chính và đầu tư.

Hãy cùng khám phá lịch sử của giao dịch xã hội, các hình thức khác nhau và những ưu và nhược điểm vốn có của Social Trading.

So sánh các sàn Forex có Social Trading

Tất cả các nhà môi giới Social trading đều có những điểm bán hàng độc nhất và những mặt tích cực và tiêu cực của chúng đối với bất kỳ nhà giao dịch nào, nhưng để thực sự tìm ra cái nào tốt nhất cho bạn có thể rất khó. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về những điều chính cần lưu ý.

Chênh lệch và Phí

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với hầu hết các nhà giao dịch khi chọn nhà môi giới là phí giao dịch.

Điều này phức tạp hơn so với một cái nhìn đơn giản về mức phí nào cao nhất, bởi vì bạn sẽ cần phải suy nghĩ về cách bạn dự định giao dịch và các tính năng bạn sẽ sử dụng và liệu có phí kèm theo hay không.

Bạn thường được mở tài khoản và giao dịch miễn phí, nhưng các nhà môi giới có thể tính phí cho bất kỳ khoản nào từ số lần rút tiền bạn thực hiện cho đến mức chênh lệch giao dịch, vì vậy hãy kiểm tra để đảm bảo rằng họ sẽ không lấy đi một phần thu nhập bất hợp lý của bạn.

Tiền nộp tối thiểu

Một điểm khác biệt khác giữa các nhà môi giới là quy mô giao dịch tối thiểu hoặc số tiền ký quỹ tối thiểu khi bạn bắt đầu.

Một số nhà môi giới được thiết kế cho những người mới bắt đầu và do đó không đưa ra yêu cầu lớn khi nói đến mức tối thiểu, trong khi những nhà môi giới khác được thiết kế cho nhà đầu tư có kinh nghiệm cao hơn nhưng có thể rẻ hơn và cung cấp đòn bẩy tốt hơn.

Câu trả lời đúng phụ thuộc vào phong cách giao dịch của bạn.

Sàn giao dịch

Cách bạn định sử dụng tài khoản của mình sẽ ảnh hưởng đến loại nền tảng nào phù hợp với bạn nhất và đó là một yếu tố quan trọng khác để so sánh. Bạn có cần chức năng biểu đồ giao dịch tự động và nền tảng phù hợp với nhu cầu của mình.

Dễ sử dụng

Các nhà môi giới sẽ sử dụng một nền tảng giao dịch có thiết kế riêng của họ hoặc một chương trình giao dịch chung dưới thương hiệu của họ mà bạn sẽ sử dụng hàng ngày.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khác, bởi vì đó là giao diện bạn sẽ dựa vào để thực hiện các giao dịch của mình và nó cần phù hợp với bạn. Khi bạn mới bắt đầu, tính năng mong muốn nhất là khả năng sử dụng.

Hiệu suất

Khi bạn đã tìm thấy một giao diện người dùng mà bạn hài lòng, đã đến lúc xem xét bên trong. Khía cạnh đầu tiên của điều này là những điều cơ bản – nó có hoạt động theo những cách bạn cần không?

Tốc độ thực thi

Giao dịch của bạn nhanh như thế nào so với các nền tảng khác trên thị trường? Nó có thực hiện chính xác các giao dịch bạn dự định không? Tất cả những điều này đều quan trọng vì ngay cả giao diện đẹp nhất cũng vô dụng nếu sản phẩm không đủ tốt.

Bảo mật

Khía cạnh thứ hai là bảo mật. Không thể đảm bảo bạn sẽ không phải là nạn nhân của gian lận, nhưng tốt nhất bạn có thể làm là kiểm tra nhà môi giới của mình.

Đảm bảo rằng họ có một số loại chính sách bảo mật và họ có thể cho bạn biết cách họ bảo mật dữ liệu của bạn và những bước họ thực hiện để giảm thiểu rủi ro.

Các nền tảng có xác thực hai yếu tố hoặc đảm bảo bảo vệ tiền gửi là một ý tưởng hay, cũng như các nền tảng có kiểm tra tài chính nghiêm ngặt hơn.

Sao chép giao dịch – Copytrading

Thuật ngữ giao dịch sao chép đôi khi được sử dụng thay thế cho Social Trading. Điều này có thể gây hiểu lầm vì mặc dù giao dịch copytrade là một hình thức giao dịch xã hội, nhưng giao dịch xã hội không nhất thiết phải là giao dịch copytrading.

Alpha-trading-hub

Dang-ky-ngay

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!