SoftBank công bố lãi sau khi lỗ kỷ lục khi Quỹ Tầm Nhìn phục hồi

Tập đoàn SoftBank đã công bố lợi nhuận hàng quý 12 tỷ đô la vào thứ Ba sau khi báo cáo khoản lỗ lịch sử 13 tỷ đô la cho năm tài chính cuối cùng của mình. 

Sự phục hồi phần lớn là do việc định giá tăng của các khoản đặt cược của SoftBank Vision Fund như Uber và Slack , vốn đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của họ tăng trong quý từ tháng 4 đến tháng 6 khi cổ phiếu công nghệ Hoa Kỳ tăng vọt trong đại dịch coronavirus.

Quỹ Tầm nhìn SoftBank, đã báo cáo khoản lỗ 18 tỷ USD vào năm ngoái, đã ghi nhận khoản đầu tư đạt 2,8 tỷ USD trong quý này. 

Hiệu quả hoạt động của Quỹ Tầm nhìn đã được củng cố hơn nữa nhờ các niêm yết trên thị trường chứng khoán mới ở Mỹ, công ty khởi nghiệp bảo hiểm gia đình Lemonade, được SoftBank hỗ trợ 300 triệu USD, hiện được định giá hơn 1 tỷ USD. 

SoftBank cũng tăng giá cổ phiếu với kế hoạch mua lại cổ phiếu. Vào tháng 3, công ty cho biết họ có kế hoạch bán tài sản trị giá 41 tỷ USD để mua lại cổ phần trong công ty và giảm nợ.

SoftBank giảm cổ phần của mình trong Alibaba và đơn vị viễn thông Nhật Bản. Theo những người quen thuộc với vấn đề này, họ đang xem xét việc bán nhà thiết kế chip của vương quốc Anh, mà họ đã trả 32 tỷ USD cho hãng chip khổng lồ Nvidia của Mỹ .

Giám đốc điều hành SoftBank Masayoshi Son xác nhận rằng công ty đang xem xét các lựa chọn cho nhà thiết kế chip Arm vào thứ Ba, đồng thời nói thêm rằng ông đang xem xét bán một phần hoặc toàn bộ Arm hoặc đưa Arm ra công chúng. 

Những bất ổn của Quỹ Tầm nhìn

Quỹ Tầm nhìn đầu tiên do Son ra mắt vào năm 2017  đã gây chấn động cộng đồng đầu tư công nghệ  do quy mô cực lớn của nó. Với 100 tỷ đô la, nó lớn hơn một số đơn đặt hàng, lớn hơn bất kỳ quỹ đầu tư công nghệ nào khác, bao gồm cả những quỹ đầu tư nặng ký của Thung Lũng Silicon như Sequoia và Andreessen Horowitz. Hơn một nửa số tiền đến từ những người đóng góp như AppleQualcomm, nhà sáng lập Oracle Larry Ellison và Quỹ đầu tư công của Vương quốc Ả Rập Saudi. Trong vòng chưa đầy ba năm, Quỹ Tầm nhìn đã hỗ trợ khoảng 90 công ty khởi nghiệp với hơn 75 tỷ đô la. 

Vào tháng 7 năm 2019, SoftBank lại gây sốc cho các nhà đầu tư công nghệ khi công bố kế hoạch tạo “Quỹ tầm nhìn 2” trị giá 108 tỷ USD để đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI). Tập đoàn SoftBank cam kết 38 tỷ USD cho Quỹ Tầm nhìn 2, trong khi Apple, Microsoft và Foxconn đều được chào mời là các nhà đóng góp bên ngoài sẽ cam kết thêm hàng tỷ USD.

Quỹ Tầm nhìn 2 đang hoạt động nhưng chỉ với 38 tỷ USD từ SoftBank Group. Các nhà đầu tư bên ngoài quyết định giữ lại các khoản đóng góp của họ khi họ chờ xem các khoản đầu tư của Quỹ Tầm nhìn ban đầu diễn ra như thế nào. 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!