SoftBank đã bán bớt cổ phiếu của những gã khổng lồ công nghệ Mỹ như Microsoft, Facebook, Alphabet và Netflix

SoftBank đã bán bớt cổ phiếu của những gã khổng lồ công nghệ Mỹ như FacebookMicrosoftAlphabet và Netflix, theo báo cáo tài chính mới nhất được công bố hôm thứ Ba.

Soft bank

SoftBank đầu tư vào cổ phiếu niêm yết công khai thông qua đơn vị giao dịch SB Northstar và cung cấp bảng phân tích các công ty trong danh mục đầu tư của đơn vị trong kết quả hàng quý.

Facebook, Microsoft, Alphabet và Netflix đã được đưa vào danh mục đầu tư của SB Northstar vào cuối tháng 3 nhưng không còn trong danh sách vào cuối quý tháng 4 đến tháng 6, cho thấy việc giảm hoặc giảm hoàn toàn lượng cổ phiếu nắm giữ.

Cuối tháng 3, SoftBank có 3,1 tỷ USD cổ phiếu Facebook, 1 tỷ USD cổ phiếu Microsoft, 575 triệu USD cổ phiếu Alphabet và 382 triệu USD cổ phiếu Netflix. Nhưng cả bốn đều không được công bố trong báo cáo tháng 6 của họ.

SoftBank đã giảm quy mô cổ phần của mình tại Amazon từ 6,2 tỷ USD xuống 5,6 tỷ USD, theo hồ sơ. 

Tổng cộng, SB Northstar đã nắm giữ cổ phần trong các công ty trị giá 13,6 tỷ USD vào cuối tháng 6, giảm từ 19 tỷ USD vào cuối tháng 3.

Tháng 9 năm ngoái, Financial Times đưa tin SoftBank là “cá voi Nasdaq” bí ẩn mua hàng tỷ đô la quyền chọn mua – đặt cược vào cổ phiếu tăng giá.

Báo cáo trích dẫn một nguồn tin cho biết SoftBank đã nắm bắt được các lựa chọn ở các tên tuổi công nghệ lớn như Tesla, Amazon, Microsoft và Netflix, có khả năng thúc đẩy định giá trong lĩnh vực này. SoftBank từ chối bình luận về báo cáo vào thời điểm đó.

Lợi nhuận ròng tổng thể của SoftBank trong quý đầu tiên của họ giảm 39% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 762 tỷ Yên Nhật (6,9 tỷ USD) khi các nhà quản lý Trung Quốc thẳng tay đàn áp Alibaba, công ty được đầu tư lớn nhất và các công ty khác trong danh mục đầu tư như Didi.

SoftBank Vision Fund, một quỹ đầu tư công nghệ chuyên dụng, đã công bố lợi nhuận 2,1 tỷ đô la khi các công ty trong danh mục đầu tư được niêm yết trên thị trường chứng khoán.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các quỹ đầu tư toàn cầu nâng tỷ trọng tiền mặt lên cao nhất trong 20 năm

Lượng tiền mặt nắm giữ ở các công ty quản lý quỹ toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất kể...

Elon Musk muốn tái đàm phán thỏa thuận mua Twitter

Elon Musk vừa đưa ra nhận định làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể muốn tái thương...

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!