SoftBank mất 12 tỷ đô la giá trị do lo ngại về các vụ đánh cược công nghệ lớn ở Mỹ

Cổ phiếu của SoftBank đã sụt giảm nặng nề vào thứ Tư, quét sạch hơn 12 tỷ đô la giá trị trong tuần này, trong bối cảnh lo lắng về chiến lược đầu tư công nghệ mới nhất của tập đoàn Nhật Bản.

Cổ phiếu của công ty giảm thêm 3% vào cuối ngày thứ Tư, khiến SoftBank có vốn hóa thị trường là 11,9 nghìn tỷ yên (112,1 tỷ USD). Con số này đã giảm mạnh so với giá trị khoảng 13,2 nghìn tỷ yên (124,4 tỷ USD) của SoftBank chỉ ba phiên trước đó.

Báo cáo trích dẫn một nguồn tin cho biết SoftBank đã nắm bắt được các lựa chọn ở các tên tuổi công nghệ lớn như Tesla , Amazon , Microsoft và Netflix , có khả năng làm tăng định giá trong lĩnh vực này.

Tuần trước, công nghệ đã chứng kiến ​​sự đảo ngược lớn trong bối cảnh lo ngại rằng định giá đã đạt đến mức không bền vững. Nasdaq Composite nặng về công nghệ hiện đã giảm 10% trong ba ngày qua , đánh dấu chuỗi ba ngày tồi tệ nhất của chỉ số kể từ tháng Tám.

Tin tức về vụ cá cược công nghệ lớn của SoftBank tại Mỹ đã gây bất ngờ cho các nhà đầu tư, làm nổi bật sự thay đổi trong chiến lược gần giống với chiến lược của một quỹ đầu cơ. SoftBank đã nổi tiếng nhờ đặt cược nhiều tỷ đô la vào các công ty khởi nghiệp thua lỗ nặng như Uber, WeWork và DoorDash.

Tháng trước, Giám đốc điều hành SoftBank Masayoshi Son đã thành lập một bộ phận quản lý tài sản để mua cổ phiếu trong các công ty giao dịch công khai. Neil Campling, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu TMT tại Mirabaud Securities, cho biết động thái đó cho thấy cách tiếp cận “thận trọng” hơn trong quản lý tài chính, nhưng “canh bạc” từ SoftBank đối với quyền chọn cổ phiếu là một “bất ngờ lớn” đối với các nhà đầu tư.

″Đó là hành động cho một quỹ đầu cơ, nhưng SoftBank không phải là một quỹ đầu cơ và không được cho là một quỹ đầu cơ, vì vậy tôi nghĩ rằng cổ phiếu đã gặp áp lực trong tuần này cho đến nay”, Campling nói với CNBC vào thứ Ba.

Campling cho biết, trọng tâm của các nhà đầu tư đang nhìn về phía trước sẽ là nỗ lực của SoftBank trong việc bán các tài sản đắt tiền như đơn vị thiết kế chip Arm của họ. Nvidia đã báo cáo bày tỏ quan tâm đến việc mua Arm. SoftBank gần đây đã xây dựng cổ phần tại Nvidia sau khi bán bớt hoàn toàn cổ phần của mình vào năm ngoái. Campling cho biết ông dự kiến ​​một thỏa thuận sẽ diễn ra trong vòng 6 đến 12 tháng tới.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!