SoftBank tạo nên một siêu phẩm AI hàng đầu châu Á

Người sáng lập SoftBank Group Corp, Masayoshi Son, có một giải pháp cho tình trạng bất ổn kinh tế kéo dài hàng thập kỷ của Nhật Bản. Không ngạc nhiên, nó liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

Nhật Bản có thể thúc đẩy tăng trưởng bằng cách tham gia cùng với Ấn Độ và các nước Đông Nam Á trong việc tạo ra một nền tảng AI chung, Son nói với các nhà khoa học và quan chức chính phủ đã tập trung tại Tokyo vào thứ ba cho hội nghị chuyên đề của chính phủ Moonshot. Ông cho rằng Nhật Bản đóng vai trò lãnh đạo và tin rằng dân số và thị trường kết hợp có thể mang lại cho các quốc gia cơ hội chiến đấu chống lại những người khổng lồ của Trung Quốc và Hoa Kỳ, nơi có chung vai trò lãnh đạo trong AI, ông nói.

“Đây là bản moonshot,Son nói, tạo ra sự khả quan với một slide cho thấy một biểu đồ tổng sản phẩm quốc nội của Nhật Bản leo dốc vượt xa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Nếu chúng ta có thể đạt được điều này, kết quả sẽ rất tuyệt vời.

Son và Nhật Bản là quốc gia đầu tiên đối mặt với các vấn đề khó khăn của một xã hội già hóa, Nhật Bản nên tập trung vào Xe thông minh và y học lấy DNA làm trung tâm như là giải pháp cho các vụ tai nạn giao thông gia tăng liên quan đến người già và chi phí y tế tăng cao, Son nói. Các nước Đông Nam Á nên tham gia với Nhật Bản trong việc tạo ra một ngân hàng dữ liệu chia sẻ và phát triển một công cụ AI AI, ông nói. Son giải thích ý của anh ta là gì và cũng không nói tại sao các nước đang phát triển muốn giúp đỡ người hàng xóm giàu có với các vấn đề của thế giới đầu tiên.

‘Nếu chúng tôi tạo ra nền tảng số một châu Á, đó là một tiềm năng lớn, Son nói.”

Sau WeWork, các công ty khởi nghiệp khác được SoftBank xem xét và khởi động.

Trong khi nhiều nhà đầu tư mạo hiểm xem các bài giảng Son về thời đại AI sắp tới không gì khác hơn là tiếp thị, tỷ phú này đã thúc đẩy các công ty của mình chuẩn bị cho tương lai, nơi mọi ngành công nghiệp được định nghĩa lại bởi công nghệ. Tháng trước, SoftBank đã công bố kế hoạch kết hợp kinh doanh internet Yahoo Nhật Bản với Line Corp, dịch vụ nhắn tin lớn nhất Nhật Bản. Thỏa thuận phức tạp trên sân nhà của anh ấy được cho là sẽ tạo ra một nhà vô địch quốc gia có thể cạnh tranh hiệu quả hơn với các đối thủ toàn cầu như Google và Amazon.com Inc.

Son vẫn lạc quan hơn bao giờ hết trên AI ngay cả khi chiến lược đầu tư của anh ta đang bị hủy hoại. Quỹ đầu tư của SoftBank đã phải ghi lại giá trị của danh mục đầu tư của mình, bao gồm China Didi Chuxing Inc., Ấn Độ. Son cũng mất hàng tỷ đô la khi rót tiền vào WeWork, một công ty không có công nghệ AI rõ rệt nhưng gặp nhiều trở ngại khi cố gắng kiếm lợi nhuận.

Sự cường điệu về xe tự lái đã giảm xuống gần đây sau khi một số vụ tai nạn chết người trên xe ô tô tự lái AI cho thấy rõ rằng quyền tự chủ thực sự có thể còn nhiều năm nữa. Tuy nhiên, Son cho biết robotaxis có thể đã làm tốt hơn những người cao tuổi. Anh ta đã phát một đoạn video về một chiếc xe tự lái từ Cruise, một đơn vị tự lái của General Motors Co., nơi SoftBank đã đầu tư 2,25 tỷ USD, điều hướng các đường phố đông đúc ở San Francisco.

Son cho biết câu trả lời cho chi phí y tế tăng là phân tích DNA nhiều hơn, đặt sự chú ý vào một trong những công ty danh mục đầu tư của anh, Guardant Health Inc. Shares của công ty phát hiện ung thư, một trong những tổ chức có lợi nhuận cao hơn của Vision Fund, đã tăng gấp bốn lần kể từ khi ra mắt thị trường chứng khoán năm ngoái. Son cũng đề cập đến Karius Inc., một công ty khởi nghiệp thử nghiệm máu, trong đó SoftBank không có cổ phần được báo cáo.

Son cho biết AI nên là một môn học trong kỳ thi tuyển sinh đại học ở Nhật Bản. Đầu tháng này, ông đã tuyên bố hợp tác với Đại học Tokyo trong việc mở Viện Beyond AI, được thiết kế để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi nghiên cứu AI từ lý thuyết sang ứng dụng. SoftBank hồi tháng Năm đã bổ nhiệm chuyên gia AI nổi tiếng và cố vấn Deepcore Yutaka Matsuo vào hội đồng quản trị của mình, lần đầu tiên có một chuyên gia trong lĩnh vực này. Matsuo là chủ tịch của Hiệp hội Deep Learning Nhật Bản, nơi cung cấp các kỳ thi chứng chỉ cho các kỹ sư AI.

Nhật Bản đã đánh mất quá khứ, ngay lập tức, Son nói, và nếu nó không hành động nhanh chóng để nắm lấy và tận dụng AI, thì nó có thể sẽ mất tương lai.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!