Sony mua cổ phần và tiến tới một thỏa thuận hợp tác với Microsoft, đẩy giá cổ phiếu của nó tăng cao!

Cổ phiếu của tập đoàn Sony Nhật Bản đã tăng mạnh trong phiên giao dịch buổi sáng hôm thứ Sáu sau khi công ty tuyên bố mua lại cổ phần trị giá hơn 1 tỷ USD và hợp tác với một đối thủ cạnh tranh lớn.

Trong phiên giao dịch buổi sáng tại Tokyo, cổ phiếu Sony đã tăng vọt hơn 10%, đến mức chưa từng thấy kể từ tháng 12 năm 2018. Bước nhảy vọt sau thông báo thứ Năm của công ty rằng họ sẽ mua lại tới 4,8% tổng số cổ phiếu đã phát hành – trị giá lên tới 200 tỷ Yên (tương đương khoảng 1,82 tỷ USD). Thời gian mua lại sẽ kéo dài từ ngày 17 tháng 5 năm 2019 đến ngày 31 tháng 3 năm 2020.

Yu Okazaki – nhà phân tích tại Nomura cho biết, hiện tại, công ty có thể vừa đầu tư vào tăng trưởng vừa mang lại lợi nhuận cho cổ đông khi mức dòng tiền tự do được tạo ra từ các doanh nghiệp tăng trưởng và điều này mang lại thuận lợi.

Sony đã công bố một quan hệ đối tác mới với đối thủ cạnh tranh của Microsoft vào thứ Năm, với Sony được thiết lập để sử dụng các dịch vụ đám mây Azure của Microsoft để phát trực tuyến trò chơi và phương tiện truyền thông. Một nhà phân tích đã gọi mối quan hệ đối tác này là một sự phát triển có ý nghĩa đối với ngành công nghiệp trò chơi video.

Thông báo gần đây và mua lại thị trường từ Microsoft, Amazon, Google và Tencent. Thỏa thuận này đang ở giai đoạn đầu, với nhiều chi tiết cụ thể chưa được xác định.

Nhưng chủ sở hữu của hai thương hiệu giải trí lớn sẽ hợp tác để truyền phát các trò chơi và nội dung tới người tiêu dùng và cung cấp cho các nhà sản xuất trò chơi các công cụ phát triển mới. Sony và Microsoft, cùng với Nintendo, từ lâu đã thống trị không gian bảng điều khiển trò chơi video.

Mặc khác, hai công ty cũng cho biết họ có khả năng cùng nhau phát triển các chip cảm biến hình ảnh mới, mặc dù không có thông tin cụ thể nào được đề cập về cách sử dụng chip này!

Đọc thêm: Đầu tư cổ phiếu Mỹ: cách mua bán như thế nào?

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Đánh giá sàn IQX Trade – Sàn môi giới được “săn đón” nhiều nhất năm 2023

IQX Trade là một trong những sàn có lượng tìm kiếm “khủng” trên các diễn đàn, báo chí, cộng...

Các đại gia dầu khí bỏ túi 200 tỷ USD vào năm 2022

Theo CNBC, 5 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất phương Tây đã thu về gần 200 tỷ USD trong năm ngoái. Hôm...

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!