Sony mua cổ phần và tiến tới một thỏa thuận hợp tác với Microsoft, đẩy giá cổ phiếu của nó tăng cao!

Cổ phiếu của tập đoàn Sony Nhật Bản đã tăng mạnh trong phiên giao dịch buổi sáng hôm thứ Sáu sau khi công ty tuyên bố mua lại cổ phần trị giá hơn 1 tỷ USD và hợp tác với một đối thủ cạnh tranh lớn.

Trong phiên giao dịch buổi sáng tại Tokyo, cổ phiếu Sony đã tăng vọt hơn 10%, đến mức chưa từng thấy kể từ tháng 12 năm 2018. Bước nhảy vọt sau thông báo thứ Năm của công ty rằng họ sẽ mua lại tới 4,8% tổng số cổ phiếu đã phát hành – trị giá lên tới 200 tỷ Yên (tương đương khoảng 1,82 tỷ USD). Thời gian mua lại sẽ kéo dài từ ngày 17 tháng 5 năm 2019 đến ngày 31 tháng 3 năm 2020.

Yu Okazaki – nhà phân tích tại Nomura cho biết, hiện tại, công ty có thể vừa đầu tư vào tăng trưởng vừa mang lại lợi nhuận cho cổ đông khi mức dòng tiền tự do được tạo ra từ các doanh nghiệp tăng trưởng và điều này mang lại thuận lợi.

Sony đã công bố một quan hệ đối tác mới với đối thủ cạnh tranh của Microsoft vào thứ Năm, với Sony được thiết lập để sử dụng các dịch vụ đám mây Azure của Microsoft để phát trực tuyến trò chơi và phương tiện truyền thông. Một nhà phân tích đã gọi mối quan hệ đối tác này là một sự phát triển có ý nghĩa đối với ngành công nghiệp trò chơi video.

Thông báo gần đây và mua lại thị trường từ Microsoft, Amazon, Google và Tencent. Thỏa thuận này đang ở giai đoạn đầu, với nhiều chi tiết cụ thể chưa được xác định.

Nhưng chủ sở hữu của hai thương hiệu giải trí lớn sẽ hợp tác để truyền phát các trò chơi và nội dung tới người tiêu dùng và cung cấp cho các nhà sản xuất trò chơi các công cụ phát triển mới. Sony và Microsoft, cùng với Nintendo, từ lâu đã thống trị không gian bảng điều khiển trò chơi video.

Mặc khác, hai công ty cũng cho biết họ có khả năng cùng nhau phát triển các chip cảm biến hình ảnh mới, mặc dù không có thông tin cụ thể nào được đề cập về cách sử dụng chip này!

Đọc thêm: Đầu tư cổ phiếu Mỹ: cách mua bán như thế nào?


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...