Southwest Airlines hủy 1.800 chuyến bay, đổ lỗi cho thời tiết và nhân viên

Southwest Airlines đã hủy hơn 1.800 chuyến bay vào cuối tuần này, làm gián đoạn kế hoạch du lịch của hàng nghìn khách hàng và đội bay đang mắc kẹt, đổ lỗi cho sự bất ổn do thời tiết xấu, kiểm soát không lưu và sự thiếu hụt nhân viên sẵn có của hãng.

Alan Kasher, phó chủ tịch điều hành các hoạt động bay hàng ngày nói với nhân viên trong một ghi chú hôm chủ nhật.“Tôi biết điều này là vô cùng khó khăn đối với tất cả các bạn và khách hàng của chúng tôi không hài lòng”.

Southwest Airlines

Hãng đổ lỗi cho các vấn đề ban đầu do thời tiết xấu và “chương trình quản lý không lưu do FAA áp đặt.”

Kasher cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã có nhân viên vào cuối tuần, nhưng chúng tôi không thể lường trước được sự gián đoạn đáng kể do các vấn đề ATC không mong muốn và thời tiết xấu trên các trạm ở Florida của chúng tôi”.

Các hãng hàng không khác đã hủy tương đối ít chuyến bay. Southwest đã không bình luận về sự chênh lệch.

Cục Hàng không Liên bang cho biết đã có chuyến bay bị hoãn “vài giờ” vào chiều thứ sáu vì thời tiết khắc nghiệt và các vấn đề về nhân sự tại Trung tâm kiểm soát giao thông đường hàng không Jacksonville, nơi kiểm soát không phận ở 5 phần của Alabama, Georgia, Florida, Bắc Carolina và Nam Carolina.

FAA cho biết: “Không có báo cáo nào về tình trạng thiếu nhân viên không lưu của FAA kể từ thứ sáu. “Một số hãng hàng không tiếp tục gặp khó khăn về lịch trình do máy bay và phi hành đoàn không đủ chỗ. Vui lòng liên hệ với các hãng hàng không để biết chi tiết về lịch bay hiện tại.”

Các điểm đến chính của Southwest như Denver, Baltimore, Dallas Love Field và Chicago Midway là một trong những điểm đến bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi việc hủy chuyến vào chủ nhật.

Southwest xin lỗi du khách vì đã phải chờ đợi lâu. Hãng hàng không cho biết trong một tuyên bố dự kiến ​​sẽ hoạt động bình thường vào chủ nhật, nhưng tình trạng gián đoạn ngày càng trở nên tồi tệ.

Kasher nói: “Hiện tại, [trung tâm điều hành mạng] của chúng tôi đang làm việc để bảo vệ mạng phi hành đoàn và ngăn chặn các kết nối sai – cho cả phi hành đoàn và khách hàng – điều đó sẽ gây ra tác động lớn hơn nữa”. “Và các nhóm đang làm việc để xác định hướng hành động tốt nhất để thiết lập lại mạng của chúng tôi một cách nhanh chóng nhất.”

Theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware, hãng hàng không có trụ sở tại Dallas đã hủy 1.019 chuyến bay vào chủ nhật, chiếm 28% lịch trình của hãng, sau khi hủy 808 chuyến bay vào thứ bảy, theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware. American Airlines , công ty điều hành một trung tâm lớn ở Miami, đã hủy 66 chuyến bay chính, tương đương 2% hoạt động của hãng vào thứ bảy và hãng Spirit Airlines có trụ sở tại Fort Lauderdale, đã hủy 32 chuyến bay, chiếm 4% lịch trình của hãng.

Tình trạng thiếu nhân sự đã dẫn đến hàng trăm vụ hủy và hoãn chuyến tại Southwest trong mùa hè. Các hãng hàng không giảm lịch trình của mình sau khi mùa hè để tránh gián đoạn hơn nữa. Các hãng hàng không khác cũng phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân công sau khi khuyến khích hàng nghìn người nghỉ phép vào thời điểm cao điểm của đại dịch, chỉ vì nhu cầu đi lại trở lại nhanh hơn dự kiến ​​vào mùa hè này.

Southwest có 3.614 chuyến bay được lên lịch vào chủ nhật, nhiều nhất kể từ tháng 4 năm 2020 và giảm 8% so với cùng ngày năm 2019, trước đại dịch, theo công ty tư vấn hàng không Cirium.

Hãng hàng không đã phải vật lộn để thuê nhân viên mới trong thị trường lao động eo hẹp. Giám đốc điều hành sắp tới Bob Jordan nói với CNBC vào tháng trước rằng hãng đã chuẩn bị cắt giảm các chuyến bay trong mùa nghỉ xuân nếu họ không có đủ nhân viên để hỗ trợ hoạt động.

Hiệp hội phi công Southwest Airlines, liên đoàn lao động của các phi công Southwest nói rằng “chúng tôi có thể tự tin nói rằng các Phi công của chúng tôi không tham gia vào bất kỳ hành động công việc chính thức hoặc không chính thức nào.”

“Các Phi công của chúng tôi sẽ tiếp tục vượt qua việc lập kế hoạch kém của ban quản lý SWA, cũng như bất kỳ thách thức hoạt động bên ngoài nào và vẫn là những Phi công năng suất nhất trên thế giới”.

Trước đó vào thứ bảy, công đoàn cho biết thông báo của công ty vào tuần trước rằng họ sẽ tham gia cùng các hãng hàng không khác trong việc tuân thủ yêu cầu của chính quyền Biden rằng các nhà thầu liên bang phải bắt buộc tiêm phòng Covid đang góp phần gây mất tập trung cho các phi công.

Ủy ban an toàn của công đoàn nói với các thành viên trong một bài đăng hôm thứ bảy rằng: ”Đừng nhầm lẫn về điều đó – do các vấn đề về nhân sự và cách lên lịch trình kém hiệu quả trong nhiều tháng, chúng tôi đã hoạt động với rủi ro hoạt động cao hơn bình thường”.

Hôm thứ sáu, liên đoàn lao động đã yêu cầu một tòa án liên bang ở Dallas tạm thời chặn việc thực hiện quy định về vắc xin và các chính sách khác của Covid-19, lập luận rằng công ty đã đưa ra các quyết định đơn phương yêu cầu đàm phán với công đoàn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!