S&P 500 giảm 6 phiên liên tiếp, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2020

Chỉ số S&P 500 tiếp tục giảm điểm vào ngày thứ Tư (12/10), ghi nhận 6 phiên lao dốc liên tiếp và khép phiên ở mức thấp nhất kể từ tháng 11/2020, khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo tiêu dùng quan trọng sẽ mang đến thông tin về tốc độ nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tương lai.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones lùi 28.34 điểm (tương đương 0.10%) xuống 29,210.85 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 0.33% còn 3,577.03 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite hạ 0.09% xuống 10,417.10 điểm.

Vào đầu phiên, chứng khoán Mỹ khởi sắc và lợi suất trái phiếu giảm sau khi biên bản cuộc họp tháng 9 của Fed được công bố vào buổi chiều. Biên bản họp của Fed cho thấy ngân hàng trung ương dự kiến sẽ tiếp tục nâng lãi suất và giữ chúng ở mức cao cho đến khi lạm phát có dấu hiệu hạ nhiệt.

Một nhận định trong biên bản cuộc họp dẫn đến sự lạc quan rằng Fed có thể làm chậm chiến dịch thắt chặt hoặc thậm chí rút lại lập trường nếu có thêm bất ổn trên thị trường tài chính.

Biên bản nêu rõ: “Một số người tham gia lưu ý rằng, đặc biết là trong môi trường kinh tế và tài chính toàn cầu bất định cao như hiện nay, điều quan trọng là phải điều chỉnh tốc độ thắt chặt chính sách hơn nữa với mục đích giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng xấu đáng kể đến triển vọng kinh tế”.

Chứng khoán Mỹ liên tục trồi sụt khi chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 9 của Mỹ, một thước đo giá bán buôn theo nhu cầu cuối cùng, cao hơn kỳ vọng. Chỉ số này đã tăng 0.4% trong tháng 9, cao hơn dự báo tăng 0.2%, theo Dow Jones.

PPI là một trong những thước đo lạm phát mà các nhà đầu tư đang theo dõi cùng với Fed. Nếu lạm phát vẫn ở mức cao, ngân hàng trung ương nhiều khả năng sẽ tiếp tục nâng lãi suất mạnh tay để kiểm soát tình hình. Điều đó có nghĩa là lãi suất sẽ tiếp tục tăng và có thể ở mức cao trong thời gian dài hơn dự kiến của thị trường, qua đó gây áp lực lên chứng khoán Mỹ.

Nhà đầu tư sẽ có thêm dữ liệu lạm phát quan trọng hơn vào ngày thứ Năm (13/10). Chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ là thước đo sự thay đổi giá trong một rổ hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng thông thường.

Mike Loewengart, Trưởng bộ phận xây dựng danh mục đầu tư mô hình tại Văn phòng đầu tư toàn cầu Morgan Stanley, nhận định: “Lạm phát vẫn tăng nên không có gì ngạc nhiên khi thấy giá hàng hoá và dịch vụ tăng. Hãy nhớ rằng mức tăng vẫn thấp hơn mức mà chúng ta đã thấy liên tục nhiều tháng qua vào đầu năm nay”.

Nguồn: Theo CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!