S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà tăng mạnh từ 2 phiên trước đó.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones lùi 42.45 điểm (tương đương 0.14%) xuống 30,273.87 điểm. Vào đầu phiên, chỉ số này đã sụt 429.88 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 0.20% còn 3,783.28 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite hạ 0.25% xuống 11,148.64 điểm.

“Đó là sự chững lại của thị trường để phản ánh về mức độ bền vững của đà tăng trong 2 phiên vừa qua”, Yung-Yu Ma, Giám đốc chiến lược đầu tư tại BMO Wealth Management, nhận định. “Thị trường đang đưa ra đánh giá rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thực sự sẽ mất rất nhiều thời gian để chuyển hướng ‘bồ câu’. Thật vậy, dữ liệu về Khảo sát cơ hội việc làm và luân chuyển lao động (JOLTS) thật sự đáng hoan nghênh, không nghi ngờ gì về điều đó. Tuy nhiên, đó thực sự là phần nổi của tảng băng về những gì Fed cần để thực sự đưa ra một quan điểm nhẹ nhàng hơn”.

Chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh vào đầu tuần này, với S&P 500 ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong 2 phiên kể từ năm 2020, khi lợi suất trái phiếu giảm từ các mức đỉnh nhiều năm. Vào ngày thứ Tư, lợi suất tăng mạnh, với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm vượt mức 3.7% sau khi tích tắc giảm dưới mức 3.6% trong phiên trước đó. Điều đó đã gây áp lực lên chứng khoan trong phần lớn thời gian của phiên.

Trong báo cáo mới nhất của mình, ADP cho biết khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra thêm 208,000 việc làm, cao hơn dự báo từ Dow Jones. Nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm công bố vào ngày thứ Sáu (07/10). Chỉ số dịch vụ ISM tháng 9 cũng được công bố vào ngày thứ Tư cho thấy mức tăng trưởng ổn định.

Một số người tham gia thị trường tự hỏi liệu thị trường cuối cùng có chạm đáy sau khi giảm mạnh trong quý trước hay không.

Ông Ma nói: “Báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 không còn quá xa và chắc chắn trong tâm lý thị trường , mùa báo cáo lợi nhuận quý 2 đã giúp ổn định thị trường. Có quá nhiều sự bi quan trên thị trường về khả năng phục hồi mạnh mẽ trong nhiều tháng. Ngay bây giờ cũng có hy vọng rằng mùa báo cáo lợi nhuận có thể ổn định thị trường và có thể giải cứu một lần nữa, như cách nó đã làm trong quý trước”.

Nguồn: Theo CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!