S&P 500 snaps vẫn giữ mức giá mong đợi khi căng thẳng Trung Đông đã ảnh hưởng Phố Wall

NEW YORK (Reuters) – Các chỉ số chính của Phố Wall đã giảm từ mức cao kỷ lục vào thứ sáu sau khi một cuộc không kích của Mỹ vào Iraq làm gia tăng căng thẳng ở Trung Đông và sự sụt giảm lớn hơn dự kiến ​​trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ làm dấy lên mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế.

Phố Wall

Sự sụt giảm hôm thứ Sáu đã đưa điểm chuẩn S&P 500 vào màu đỏ trong tuần, sau một chuỗi chiến thắng trong năm tuần cho chỉ số.

Nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn tăng vọt khi Iran tuyên bố sẽ trả thù việc giết chết Qassem Soleimani, người đứng đầu lực lượng Quds ưu tú của nước này, trong một cuộc không kích được tổng thống Mỹ Donald Trump ủy quyền.

Trong một cú đánh mạnh hơn vào tâm lý thị trường Mỹ, dữ liệu từ viện quản lý cung ứng cho thấy hoạt động của nhà máy ở Mỹ được ký hợp đồng vào tháng 12 nhiều nhất trong hơn một thập kỷ.

Michael Antonelli, chiến lược gia thị trường tại Robert W. Baird ở Milwaukee, nói: “Có một sự củng cố của hoạt động sản xuất yếu và ảnh hưởng chính trị”. “Cũng cho thấy rằng thị trường đã được mua quá mức.”

Cổ phiếu ngân hàng S&P 500 <.SPXBK> giảm 1,6% do tin tức gửi lãi suất trái phiếu chuẩn của Mỹ ( US10YT = RR ) xuống mức thấp nhất kể từ ngày 12/12.

Cổ phiếu của các hãng hàng không cũng sụt giảm khi giá dầu tăng khoảng 3%. Cổ phiếu của American Airlines Group Inc (O: AAL ) giảm 5,0%, trong khi cổ phiếu của United Airlines Holdings Inc (O: UAL ) giảm 2,1%.

Trong số 11 lĩnh vực chính của S&P 500, chỉ có bất động sản <.SPLRCR> và tiện ích ( SPLRCU ) cả hai đều được coi là chơi phòng thủ đã kết thúc ở giá cao hơn.

Trong một dấu hiệu hốt hoảng của các nhà đầu tư, chứng khoán Mỹ đã kéo dài sự sụp đổ của họ sau một báo cáo về một cuộc tấn công vào một căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq.

Cổ phiếu của các công ty quốc phòng Mỹ đã ảnh hưởng vì tin tức cuộc không kích đã giết chết Soleimani. Cổ phiếu của Northrop Grumman Corp (N: NOC ) tăng 5,4% và cổ phiếu của Lockheed Martin Corp (N: LMT ) tăng 3,6%. Cả hai đã cung cấp các mức tăng lớn nhất cho S&P 500.

Sự xáo trộn thị trường sau cuộc đình công có thể là thoáng qua, Wayne Wicker, giám đốc đầu tư của Vantagepoint Investment Advisors tại Washington, cho biết.

“Chúng tôi đã xem xét nhiều loại xung đột trong 20 năm qua và chúng có nhiều tác động ngắn hạn hơn”, Wicker nói.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones ( DJI ) giảm 233,92 điểm, tương đương 0,81%, xuống 28.634,88. S & P 500 ( SPX ) mất 23 điểm, tương đương 0,71%, xuống còn 3.234,85. Nasdaq Composite ( IXIC ) giảm 71,42 điểm, tương đương 0,79%, xuống còn 9.020,77.

Trong tuần, chỉ số Dow giảm 0,04%, S & P 500 giảm 0,17% và Nasdaq tăng 0,16%.

Trong số các cổ phiếu tăng giá, cổ phiếu Tesla Inc (O: TSLA ) đạt mức cao kỷ lục và kết thúc 3,0% sau khi nhà sản xuất ô tô đánh bại ước tính cho việc giao xe trong quý IV.

Cổ phiếu của Lamb Weston Holdings Inc (N: LW ) đã tăng 11,3%, mức tăng phần trăm lớn nhất trên S&P 500, sau khi kết quả hàng quý của nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh vượt qua ước tính.

Cổ phiếu của nhà bán lẻ L Brands Inc (N: LB ) tăng 7,8% sau khi Bank of America (NYSE: BAC ) nâng cấp xếp hạng của mình trên cổ phiếu của công ty.

Các vấn đề giảm dần vượt trội so với các tiến bộ trên NYSE theo tỷ lệ 1,14 trên 1. Trên Nasdaq, tỷ lệ 1,71 trên 1 được ưa chuộng.

S & P 500 đã đăng 22 mức cao 52 tuần mới và một mức thấp mới. Nasdaq Composite ghi nhận 60 mức cao mới và 15 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 7,47 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 6,87 tỷ cho toàn phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...