Square được tăng giá bitcoin với doanh thu tăng 266%

Cổ phiếu của Square đã tăng tới 6% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc hôm thứ năm sau khi công ty báo cáo thu nhập tài chính quý đầu tiên vượt qua kỳ vọng của Phố Wall.

Square

Doanh thu quý đầu tiên đã tăng lên 5,06 tỷ USD, tăng 266% so với cùng kỳ năm ngoái, phần lớn là nhờ doanh thu từ bitcoin. Thu nhập ròng trong quý là 39 triệu USD.

Lợi nhuận gộp tăng 79% so với cùng kỳ lên 964 triệu USD trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 3, theo một tuyên bố.

Lợi nhuận gộp của Cash App đạt 495 triệu USD, tăng 171% so với cùng kỳ năm ngoái. Vào tháng 3, đối thủ cạnh tranh ngang hàng của Square với Venmo đã bắt đầu cung cấp cho khách hàng khả năng gửi bitcoin miễn phí ngay lập tức.

Square báo cáo doanh thu từ bitcoin là 3,5 tỷ USD, tăng 11 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng lợi nhuận gộp của bitcoin chỉ là 75 triệu USD, tương đương 2% doanh thu.

Trong cuộc gọi thu nhập của công ty, Giám đốc điều hành Jack Dorsey cho biết Square coi bitcoin là tiềm năng của Internet để có một loại tiền tệ bản địa và công ty muốn “xa hơn nữa càng nhiều càng tốt.”

Dorsey cho biết: “Trọng tâm của chúng tôi, đầu tiên và quan trọng nhất, là cho phép bitcoin trở thành tiền tệ bản địa. Nó loại bỏ một loạt các xích mích cho công việc kinh doanh của chúng tôi và chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng nó tạo ra nhiều cơ hội hơn để nâng cao vị thế kinh tế trên toàn thế giới.”

Ngoài việc cung cấp cho người dùng khả năng mua và bán bitcoin trong ứng dụng tiền mặt, công ty còn ra mắt liên minh bằng sáng chế mở tiền điện tử, hay COPA, là một nền tảng mã nguồn mở cho các bằng sáng chế tiền điện tử để bảo vệ cộng đồng.

Bản thân Square đã mua số bitcoin trị giá 50 triệu USD vào tháng 10 và thêm 170 triệu USD bitcoin vào tháng 2. Công ty cho biết tính đến ngày 31 tháng 3, họ đã lỗ 20 triệu USD cho khoản đầu tư bitcoin của mình trong quý, mặc dù giá trị hợp lý của khoản đầu tư là 472 triệu USD, dựa trên giá thị trường có thể quan sát được.

Về hướng dẫn, công ty dự kiến ​​lợi nhuận gộp sẽ tăng hơn 135% so với cùng kỳ năm trước đối với hệ sinh thái người bán và khoảng 130% so với cùng kỳ năm ngoái đối với ứng dụng tiền mặt vào tháng 4.

Giám đốc tài chính Amrita Ahuja cho biết công ty dự kiến ​​tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận gộp cả năm sẽ ở mức trung bình từ tháng 4 đến hết quý 2, khi so sánh tăng trưởng trở nên khó khăn hơn trong tháng 5 và tháng 6.

Ahuja cho biết: “Chúng tôi tin rằng khách hàng của chúng tôi có khả năng chi tiêu lớn hơn từ các quỹ của chính phủ, điều này đã thúc đẩy dòng tiền vào tháng 3 tăng lên”. “Kể từ đó, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự bình thường hóa với dòng tiền vào tháng 4 giảm 16% so với tháng 3”.

Nếu loại trừ động thái sau giờ làm việc, cổ phiếu Square đã tăng khoảng 2,3% kể từ đầu năm, trong khi Nasdaq tăng khoảng 5,8% so với cùng kỳ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...

Hàng loạt nhân viên của sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất bị sa thải

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất (tính theo khối lượng giao dịch) tại Mỹ vừa sa thải...

Tình trạng tăng lãi suất khiến FED rơi vào quyết định khó khăn

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cần phải thay đổi chính sách về lãi suất trước khi...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!