Starbucks tăng lương, sẽ đạt mức tối thiểu 15 USD một giờ vào mùa hè tới

Hôm thứ tư, Starbucks đã thông báo họ sẽ tăng lương cho các nhân viên pha chế tại Mỹ ít nhất hai lần vào năm 2022, nâng mức lương của họ lên 15 USD một giờ vào mùa hè.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh các quán bar và nhà hàng phải vật lộn để tìm đủ nhân viên sẵn sàng cung cấp nhân viên cho các quán ăn của họ khi nhu cầu tăng trở lại. Domino’s PizzaMcDonald’sChipotle Mexican Grill và chủ sở hữu của Popeyes Restaurant Brands International cho biết họ phải đối mặt với những thách thức về lao động trong quý 3, gây áp lực lên doanh số bán hàng tại Mỹ. Các chuyên gia và nhà kinh tế trong ngành đã chỉ ra một số yếu tố có thể giải thích tình trạng thiếu nhân công, bao gồm lo ngại về Covid-19, khó khăn trong việc chăm sóc trẻ em và chuyển sang công việc có mức lương cao hơn, như kho hàng của Amazon .

Starbucks

Starbucks cũng đang đối mặt với nỗ lực hợp nhất của một số ít quán cà phê Starbucks ở Buffalo, New York. Các nhân viên đang tìm cách thành lập một công đoàn để giải quyết các vấn đề bao gồm tình trạng thiếu nhân viên kinh niên.

Starbucks cho biết họ sẽ tăng lương cho các nhân viên pha chế đã làm việc tại chuỗi cà phê ít nhất 2 năm lên tới 5% vào cuối tháng Giêng. Nhân viên có ít nhất 5 năm kinh nghiệm có thể được tăng lương lên đến 10%.

Công ty đang có kế hoạch tăng lương lần thứ 2 cho mùa hè năm 2022, điều này sẽ đưa mức lương trung bình của họ lên 17 USD một giờ. Mức lương trung bình hàng giờ hiện tại là 14 USD một giờ. Mức lương mới sẽ là 15 USD, trong khi nhân viên ở một số thị trường có thể kiếm được tới 23 USD một giờ.

Chuỗi cà phê đã tăng lương cho công nhân lần cuối vào tháng 12. Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành Kevin Johnson cho biết công ty sẽ đưa mức lương lên 15 USD một giờ trong vòng 3 năm tới. Với thông báo hôm thứ tư, cột mốc đó sẽ đạt được sớm hơn kế hoạch.

Ngoài việc tăng lương, Starbucks cho biết họ sẽ cung cấp 200 USD tiền thưởng cho người giới thiệu và thêm các nhà tuyển dụng trên tất cả các thị trường Hoa Kỳ. Công ty cũng đang nỗ lực cải tiến để giúp công việc của các nhân viên pha chế trở nên dễ dàng hơn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!