Starbucks tăng lương, sẽ đạt mức tối thiểu 15 USD một giờ vào mùa hè tới

Hôm thứ tư, Starbucks đã thông báo họ sẽ tăng lương cho các nhân viên pha chế tại Mỹ ít nhất hai lần vào năm 2022, nâng mức lương của họ lên 15 USD một giờ vào mùa hè.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh các quán bar và nhà hàng phải vật lộn để tìm đủ nhân viên sẵn sàng cung cấp nhân viên cho các quán ăn của họ khi nhu cầu tăng trở lại. Domino’s PizzaMcDonald’sChipotle Mexican Grill và chủ sở hữu của Popeyes Restaurant Brands International cho biết họ phải đối mặt với những thách thức về lao động trong quý 3, gây áp lực lên doanh số bán hàng tại Mỹ. Các chuyên gia và nhà kinh tế trong ngành đã chỉ ra một số yếu tố có thể giải thích tình trạng thiếu nhân công, bao gồm lo ngại về Covid-19, khó khăn trong việc chăm sóc trẻ em và chuyển sang công việc có mức lương cao hơn, như kho hàng của Amazon .

Starbucks

Starbucks cũng đang đối mặt với nỗ lực hợp nhất của một số ít quán cà phê Starbucks ở Buffalo, New York. Các nhân viên đang tìm cách thành lập một công đoàn để giải quyết các vấn đề bao gồm tình trạng thiếu nhân viên kinh niên.

Starbucks cho biết họ sẽ tăng lương cho các nhân viên pha chế đã làm việc tại chuỗi cà phê ít nhất 2 năm lên tới 5% vào cuối tháng Giêng. Nhân viên có ít nhất 5 năm kinh nghiệm có thể được tăng lương lên đến 10%.

Công ty đang có kế hoạch tăng lương lần thứ 2 cho mùa hè năm 2022, điều này sẽ đưa mức lương trung bình của họ lên 17 USD một giờ. Mức lương trung bình hàng giờ hiện tại là 14 USD một giờ. Mức lương mới sẽ là 15 USD, trong khi nhân viên ở một số thị trường có thể kiếm được tới 23 USD một giờ.

Chuỗi cà phê đã tăng lương cho công nhân lần cuối vào tháng 12. Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành Kevin Johnson cho biết công ty sẽ đưa mức lương lên 15 USD một giờ trong vòng 3 năm tới. Với thông báo hôm thứ tư, cột mốc đó sẽ đạt được sớm hơn kế hoạch.

Ngoài việc tăng lương, Starbucks cho biết họ sẽ cung cấp 200 USD tiền thưởng cho người giới thiệu và thêm các nhà tuyển dụng trên tất cả các thị trường Hoa Kỳ. Công ty cũng đang nỗ lực cải tiến để giúp công việc của các nhân viên pha chế trở nên dễ dàng hơn.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...