Sterling( bảng Anh) đấu tranh khi nỗi sợ đàm phán thương mại của EU đè nặng lên tâm lý

Đồng bảng Anh đã khập khiễng giám xuống hôm thứ năm khi những lo ngại về các cuộc đàm phán giữa Anh và liên minh châu Âu về một thỏa thuận thương mại thời hậu Brexit đã làm náo loạn các nhà đầu tư, trong khi đồng đô la mạnh hơn cũng bị đè nặng.

Đồng bảng Anh đã giảm mạnh vào thứ tư, mà một số nhà phân tích cho rằng đã trở nên trầm trọng hơn bởi một báo cáo truyền thông chỉ ra rằng EU sẽ tìm cách viết lại một bộ quy định tài chính lớn của châu Âu được gọi là Mifid II.

Đồng tiền của Anh đã giữ vững vị thế so với đồng euro vào thứ tư và thứ năm, tuy nhiên cho thấy những người hốt hoảng Mifid II không được chia sẻ cho tất cả.

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 1,2957 đô la vào thứ tư, đồng bảng Anh đã phục hồi nhẹ và giảm 0,1% xuống mức 1,2983 đô la trong phiên giao dịch sớm vào thứ năm.

Stephen Innes, chiến lược gia trưởng thị trường tại AxiCorp, đã trích dẫn báo cáo của Bloomberg về việc viết lại bài viết sau Brexit Mifid là nguyên nhân khiến đồng bảng Anh giảm, thêm rằng triển vọng của tình trạng lưới điện điều tiết tiếp tục đè nặng.

Các nhà đầu tư đang lo lắng rằng thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đang có một đường lối cứng rắn trong các cuộc đàm phán thương mại với EU, điều này cần được kết thúc trước cuối năm nay để tránh sự phá vỡ tiềm năng trong quan hệ thương mại.

Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng các giai đoạn của sự phục hồi của GBP sẽ thấp và ngắn ngủi.

Anh đã cam kết áp dụng các quy tắc của EU trong giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào tháng 12. Bộ tài chính Anh đã nói rằng vào cuối giai đoạn chuyển tiếp, Anh sẽ có thể xem xét và thực hiện các quy định riêng của mình. (Báo cáo của Tommy Reggiori Wilkes; chỉnh sửa bởi Nick Macfie)


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...