Sterling( bảng Anh) đấu tranh khi nỗi sợ đàm phán thương mại của EU đè nặng lên tâm lý

Đồng bảng Anh đã khập khiễng giám xuống hôm thứ năm khi những lo ngại về các cuộc đàm phán giữa Anh và liên minh châu Âu về một thỏa thuận thương mại thời hậu Brexit đã làm náo loạn các nhà đầu tư, trong khi đồng đô la mạnh hơn cũng bị đè nặng.

Đồng bảng Anh đã giảm mạnh vào thứ tư, mà một số nhà phân tích cho rằng đã trở nên trầm trọng hơn bởi một báo cáo truyền thông chỉ ra rằng EU sẽ tìm cách viết lại một bộ quy định tài chính lớn của châu Âu được gọi là Mifid II.

Đồng tiền của Anh đã giữ vững vị thế so với đồng euro vào thứ tư và thứ năm, tuy nhiên cho thấy những người hốt hoảng Mifid II không được chia sẻ cho tất cả.

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 1,2957 đô la vào thứ tư, đồng bảng Anh đã phục hồi nhẹ và giảm 0,1% xuống mức 1,2983 đô la trong phiên giao dịch sớm vào thứ năm.

Stephen Innes, chiến lược gia trưởng thị trường tại AxiCorp, đã trích dẫn báo cáo của Bloomberg về việc viết lại bài viết sau Brexit Mifid là nguyên nhân khiến đồng bảng Anh giảm, thêm rằng triển vọng của tình trạng lưới điện điều tiết tiếp tục đè nặng.

Các nhà đầu tư đang lo lắng rằng thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đang có một đường lối cứng rắn trong các cuộc đàm phán thương mại với EU, điều này cần được kết thúc trước cuối năm nay để tránh sự phá vỡ tiềm năng trong quan hệ thương mại.

Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng các giai đoạn của sự phục hồi của GBP sẽ thấp và ngắn ngủi.

Anh đã cam kết áp dụng các quy tắc của EU trong giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào tháng 12. Bộ tài chính Anh đã nói rằng vào cuối giai đoạn chuyển tiếp, Anh sẽ có thể xem xét và thực hiện các quy định riêng của mình. (Báo cáo của Tommy Reggiori Wilkes; chỉnh sửa bởi Nick Macfie)

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!