Sự biến động của thị trường chứng khoán

-


Sự biến động của thị trường chứng khoán

Một cách để giảm rủi ro đầu tư vào cổ phiếu riêng lẻ là nắm giữ số lượng cổ phiếu lớn hơn trong danh mục đầu tư. Tuy nhiên, ngay cả một danh mục cổ phiếu chứa nhiều loại công ty có thể biến động mạnh. Bạn có thể gặp tổn thất lớn trong thời gian ngắn. Thị trường giảm, đôi khi đáng kể, chỉ đơn giản là một phần của đầu tư vào cổ phiếu.

  • Mặc dù có biến động ngắn hạn, các cổ phiếu là một nhóm đã có lợi nhuận dài hạn cao nhất trong bất kỳ loại đầu tư nào.
  • Khi thị trường chứng khoán sụp đổ, nó luôn hồi phục.

Lịch sử 

Ví dụ, hãy xem xét trung bình công nghiệp Dow Jones, một rổ gồm 30 công ty phổ biến nhất và một số công ty tốt nhất ở Mỹ. Nếu trong 100 năm qua, bạn đã tổ chức đầu tư theo dõi chỉ số Dow, sẽ có 10 lần khác nhau khi khoản đầu tư đó mất 40% hoặc hơn giá trị của nó.

Lợi nhuận hàng năm trên thị trường chứng khoán cũng biến động mạnh. Tỷ lệ hoàn vốn một năm cao nhất là 67% xảy ra vào năm 1933, trong khi tỷ lệ hoàn vốn một năm thấp nhất là 53% xảy ra vào năm 1931. Rõ ràng là bây giờ chứng khoán biến động và có rủi ro đáng kể nếu bạn không thể giảm lỗ trong thị trường trong ngắn hạn. Nhưng đừng lo lắng; có một mặt tươi sáng của câu chuyện này.

Trong dài hạn, cổ phiếu là tốt nhất

Bất chấp tất cả các rủi ro ngắn hạn và biến động, cổ phiếu đã có lợi nhuận dài hạn cao nhất của bất kỳ loại đầu tư nào. Đây là một thực tế vô cùng quan trọng! Khi thị trường chứng khoán sụp đổ, thị trường luôn hồi phục. Và trong dài hạn, trung bình các cổ phiếu đã vượt trội so với trái phiếu trên tổng lợi nhuận thực tế (sau lạm phát), tính trung bình.

Nếu bạn có thời gian đáng trách và đầu tư 100 đô la vào thị trường chứng khoán trong bất kỳ bảy đỉnh thị trường lớn nào trong thế kỷ 20, khoản đầu tư đó, trong 10 năm tới sẽ có giá trị 125 đô la sau lạm phát, nhưng nó chỉ có giá trị 107 đô la bạn đã đầu tư vào trái phiếu và 99 đô la nếu bạn đã mua tín phiếu Kho bạc của chính phủ. Nói cách khác, cổ phiếu là loại tài sản có hiệu suất tốt nhất trong dài hạn, trong khi trái phiếu chính phủ trong những trường hợp này chỉ đơn thuần theo kịp lạm phát.

Đây là toàn bộ lý do để trải qua nỗ lực đầu tư vào cổ phiếu. Một lần nữa, ngay cả khi bạn đã đầu tư vào cổ phiếu ở mức cao nhất trên thị trường, tổng lợi nhuận sau lạm phát của bạn sau 10 năm sẽ cao hơn đối với cổ phiếu so với trái phiếu hoặc tiền mặt. Nếu bạn đã đầu tư một chút vào một thời điểm, không chỉ khi cổ phiếu đắt tiền mà cả khi chúng rẻ, lợi nhuận của bạn sẽ lớn hơn nhiều.

Thời gian là về phía bạn

Giống như lãi suất kép có thể tăng đáng kể sự giàu có của bạn theo thời gian, bạn đầu tư vào cổ phiếu càng lâu, bạn sẽ càng có lợi. Theo thời gian, cơ hội kiếm tiền của bạn tăng lên, và sự biến động của lợi nhuận của bạn giảm đi.

Một số con số để minh họa

Từ năm 1928, 2018, lợi nhuận trung bình hàng năm của chỉ số chứng khoán S & P 500 (bao gồm cả cổ tức được tái đầu tư) trong một năm đã dao động từ âm 43% đến dương 54%, trong khi trung bình khoảng 10%. Lợi nhuận hàng năm trung bình năm năm đã dao động từ khoảng 12% âm đến 24% dương.

Những khoản lãi này dễ dàng vượt qua những khoản bạn có thể nhận được từ bất kỳ loại đầu tư lớn nào khác. Một lần nữa, khi thời gian nắm giữ của bạn tăng lên, biến thể lợi nhuận kỳ vọng sẽ giảm và khả năng cho lợi nhuận dương tăng lên. Đây là lý do tại sao cần có một chân trời đầu tư dài hạn khi bắt đầu vào chứng khoán.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Với trạng thái thay đổi của Bitcoin có đáng để đầu tư không?

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số được ra mắt vào năm 2009. Mặc dù có thể được...

Mối đe dọa Brexit không thỏa thuận hiện ra lờ mờ về nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch

Mối đe dọa của Brexit không có thỏa thuận đã quay trở lại và cùng với đó là nguy...

Mua cổ phiếu Coca-Cola có hợp lý không?

Việc giảm giá cổ phiếu gần đây có phải là một tin hiệu nên mua cổ phiếu Coca-Cola hay...

Chiến lược giao dịch Fiji

Chiến lược giao dịch Fiji là một chiến lược xu hướng đảo ngược dựa trên các chỉ báo Fiji...