Sự có mặt của Kim Jong Un tại Việt Nam để tham dự hội nghị thượng đỉnh với Trump

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đến Việt Nam vào thứ Ba hôm nay để tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Tại đây họ sẽ cố gắng đạt được một thỏa thuận về cam kết của Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Trump đến thủ đô Hà Nội tại Việt Nam vào tối thứ Ba. Giữa hai bên sẽ có một cuộc trò chuyện ngắn vào tối thứ Tư, trong đó mỗi người sẽ có hai khách mời và phiên dịch viên. Cuộc hội đàm của họ diễn ra tám tháng sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử ở Singapore.

Mặc dù không có kỳ vọng thực sự rằng cuộc họp thứ hai sẽ mang lại một thỏa thuận cuối cùng về việc loại bỏ vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đe dọa Mỹ, một số hy vọng cho rằng Chiến tranh Triều Tiên 1950-53 cuối cùng đã chính thức kết thúc.

Nhưng Hoa Kỳ sẽ mong đợi sự chuyển động của Kim đối với phi hạt nhân hóa. Tại Singapore, Kim cam kết sẽ nỗ lực phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, nhưng thỏa thuận mơ hồ đó đã tạo ra một số kết quả cụ thể. Các thượng nghị sĩ và quan chức an ninh của đảng Dân chủ Hoa Kỳ đã cảnh báo Trump chống lại việc cắt giảm một thỏa thuận để kiềm chế tham vọng hạt nhân của Triều Tiên.

Cụ thể trong hôm nay, chuyến đi của Kim sẽ đi từ thủ đô Bắc Triều Tiên bằng tàu hỏa, đến nhà ga ở thị trấn Đồng Đăng của Việt Nam sau khi vượt qua biên giới từ Trung Quốc. Các quan chức Việt Nam đã có mặt để chào đón ông tại nhà ga. Kim Jong Un thể hiện sự thân thiện của mình bằng việc vẫy tay những người chào đón, sau đó ông rời khỏi để đến thủ đô Hà Nội.

Cả Kim và Trump cũng sẽ có cuộc hội đàm riêng với các nhà lãnh đạo Việt Nam.

Mặt khác, ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cũng đã đến Hà Nội vào thứ Ba. Ông Pompeo đã trở thành đặc phái viên hàng đầu của Trump, trong nỗ lực cải thiện quan hệ với miền Bắc và đã thực hiện nhiều chuyến đi tới Bình Nhưỡng để đàm phán các bước tiến tới chấm dứt chương trình hạt nhân.

Trump cho biết, cuộc đàm phán lần này với ông Kim là cực kỳ lớn và quan trọng. Trên Tweet của mình vào thứ Hai, ông nhấn mạnh lợi ích cho Triều Tiên nếu nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân. Sau khi phi hạt nhân hóa hoàn toàn, Triều Tiên sẽ nhanh chóng trở thành một cường quốc kinh tế.

Triều Tiên đã tiến hành vụ thử hạt nhân cuối cùng vào tháng 9 năm 2017 và lần cuối thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào tháng 11/2017.

 

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!