Sự đồng thuận mới về thương mại giữa Mỹ- Trung sau bao cuộc đàm phán căng thẳng!

Thỏa thuận thương mại giữa Mỹ-Trung đang có những tiến triển vô cùng tốt. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết vào hôm qua rằng, hai nước đang tiến gần đến một thỏa thuận có thể được công bố trong vòng bốn tuần tới.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He cho biết đã đạt được sự đồng thuận mới giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ về văn bản thỏa thuận thương mại mà họ đang đàm phán.

Hai nước đang tham gia vào các cuộc đàm phán căng thẳng để chấm dứt một cuộc chiến thương mại kéo dài hàng tháng đã làm náo loạn thị trường toàn cầu. Liu đã dẫn đầu một phái đoàn đến Washington trong tuần này để gặp các quan chức Hoa Kỳ cho một vòng đàm phán cấp cao khác. Hôm thứ Năm, Liu đã gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Văn phòng Bầu dục Nhà Trắng. Xi cho biết ông hy vọng cả hai bên sẽ tiếp tục hợp tác để kết thúc các cuộc đàm phán về văn bản thương mại càng sớm càng tốt.

Hoa Kỳ và Trung Quốc – hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tham gia vào một cuộc chiến thuế quan bắt đầu vào năm ngoái. Chính quyền Trump áp đặt thuế quan bổ sung đối với 250 tỷ đô la hàng nhập khẩu của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh tát thuế đối với 110 tỷ đô la hàng hóa Mỹ. Đại diện của cả hai nước đã họp để giải quyết sự khác biệt của họ về các vấn đề như mất cân bằng thương mại và bị cáo buộc chuyển giao công nghệ từ các công ty Mỹ cho các đối tác Trung Quốc. Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã làm sôi động thị trường toàn cầu và tác động đến hoạt động kinh tế trên toàn thế giới.

Nhiều người hy vọng các cuộc đàm phán đang diễn ra theo chiều hướng tích cực để thúc đẩy thị trường tài chính lạc quan hơn. Mặc dù vậy, chứng khoán Mỹ đã bị xáo trộn vào thứ Năm khi các nhà đầu tư chờ đợi sự phát triển hơn trong các cuộc đàm phán thương mại, với chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones cao hơn một chút, S&P 500 và Nasdaq Composite giảm nhẹ!

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!