Sự đồng thuận mới về thương mại giữa Mỹ- Trung sau bao cuộc đàm phán căng thẳng!

Thỏa thuận thương mại giữa Mỹ-Trung đang có những tiến triển vô cùng tốt. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết vào hôm qua rằng, hai nước đang tiến gần đến một thỏa thuận có thể được công bố trong vòng bốn tuần tới.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He cho biết đã đạt được sự đồng thuận mới giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ về văn bản thỏa thuận thương mại mà họ đang đàm phán.

Hai nước đang tham gia vào các cuộc đàm phán căng thẳng để chấm dứt một cuộc chiến thương mại kéo dài hàng tháng đã làm náo loạn thị trường toàn cầu. Liu đã dẫn đầu một phái đoàn đến Washington trong tuần này để gặp các quan chức Hoa Kỳ cho một vòng đàm phán cấp cao khác. Hôm thứ Năm, Liu đã gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Văn phòng Bầu dục Nhà Trắng. Xi cho biết ông hy vọng cả hai bên sẽ tiếp tục hợp tác để kết thúc các cuộc đàm phán về văn bản thương mại càng sớm càng tốt.

Hoa Kỳ và Trung Quốc – hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tham gia vào một cuộc chiến thuế quan bắt đầu vào năm ngoái. Chính quyền Trump áp đặt thuế quan bổ sung đối với 250 tỷ đô la hàng nhập khẩu của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh tát thuế đối với 110 tỷ đô la hàng hóa Mỹ. Đại diện của cả hai nước đã họp để giải quyết sự khác biệt của họ về các vấn đề như mất cân bằng thương mại và bị cáo buộc chuyển giao công nghệ từ các công ty Mỹ cho các đối tác Trung Quốc. Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã làm sôi động thị trường toàn cầu và tác động đến hoạt động kinh tế trên toàn thế giới.

Nhiều người hy vọng các cuộc đàm phán đang diễn ra theo chiều hướng tích cực để thúc đẩy thị trường tài chính lạc quan hơn. Mặc dù vậy, chứng khoán Mỹ đã bị xáo trộn vào thứ Năm khi các nhà đầu tư chờ đợi sự phát triển hơn trong các cuộc đàm phán thương mại, với chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones cao hơn một chút, S&P 500 và Nasdaq Composite giảm nhẹ!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...