Sự kết hợp giữa phân tích cơ bản và kỹ thuật

Phân tích cơ bản và kỹ thuật có thể được kết hợp để cung cấp một chiến lược giao dịch toàn diện. Các nhà giao dịch thường so sánh sự khác biệt giữa phân tích cơ bản và kỹ thuật, tuy nhiên pha trộn cả hai có thể có lợi ích tích cực. Mặc dù không thể nói phong cách phân tích nào là vượt trội, nhưng việc kết hợp cả hai có thể dẫn đến các lựa chọn giao dịch dứt khoát hơn. Bài viết này sẽ khám phá nhiều cách khác nhau để kết hợp phân tích cơ bản và kỹ thuật bằng các ví dụ thực tế. (Đọc thêm: Tổng quan về phân tích cơ bản)

Các liên kết phân tích cơ bản và kỹ thuật

Có rất nhiều cách kết hợp giữa phân tích cơ bản và kỹ thuật. Dưới đây là các ví dụ về cách kết hợp ba phương pháp phân tích kỹ thuật khác nhau với phân tích cơ bản để cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn bao gồm:

 • Kết hợp phạm vi giao dịch ràng buộc với phân tích cơ bản
 • Kết hợp giao dịch đột phá với phân tích cơ bản
 • Sử dụng bộ dao động với phân tích cơ bản

Kết hợp phạm vi giao dịch ràng buộc với phân tích cơ bản

Phạm vi giao dịch ràng buộc phạm vi để xác định kênh giá của thị trường, qua đó một nhà giao dịch sử dụng để mua tại hỗ trợ đường xu hướng thấp hơn và bán ở mức kháng cự của đường xu hướng cao hơn.

Ví dụ biểu đồ cho thấy xu hướng tăng mạnh (tăng) trên EUR / USD. Trong một thị trường có xu hướng tăng mạnh, các nhà giao dịch đang tìm cách vào lệnh mua ở mức thấp nhất có thể để tối đa hóa chiến lược. Tuy nhiên, các sự kiện tin tức có thể phá vỡ một phạm vi thị trường ràng buộc. Trong trường hợp này, nhà giao dịch sẽ tìm cách tránh các giao dịch mở trong khoảng thời gian phát hành tin tức.

Kết hợp giao dịch đột phá với phân tích cơ bản

Chiến lược giao dịch breakout liên quan đến việc tận dụng giá của một công cụ di chuyển bên ngoài phạm vi giao dịch được xác định trước; thường được xúc tác bởi các sự kiện tin tức.

Mặc dù các nhà giao dịch phạm vi nên thận trọng khi đi vào các bản tin (vì sự biến động bổ sung có thể xuyên qua hỗ trợ và / hoặc kháng cự mà họ đang sử dụng để đặt điểm dừng lỗ), họ vẫn có thể xem xét để tận dụng các phản ứng thái quá đối với tin tức. Các giao dịch trong những tình huống này sẽ muốn chờ đợi tin tức hoặc dữ liệu để khiến giá đạt được hỗ trợ hoặc kháng cự – và một khi thử nghiệm một trong hai mức này được đưa vào – có thể tìm mua hoặc bán tương ứng. Các giao dịch có thể tìm cách phá vỡ giao dịch với bất kỳ cơ chế hỗ trợ và kháng cự theo quy định nào, với dự đoán rằng các bản tin có thể mang lại sự biến động mong muốn cho việc:

 1. kích hoạt giao dịch
 2. đưa giao dịch đến gần mục tiêu lợi nhuận của nhà giao dịch .
Sử dụng Oscillators với phân tích cơ bản

Dao động (Oscillators) là một công cụ kỹ thuật được sử dụng thường xuyên, thường để khám phá các điều kiện mua quá mức / bán quá mức trong thời gian ngắn. Ví dụ về việc sử dụng chỉ báo RSI (chỉ báo kỹ thuật) kết hợp với công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (chỉ số cơ bản), một trong những chỉ số cơ bản quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. NFP thấp hơn so với ước tính, khiến USD suy yếu như được mô tả bởi động thái tăng giá mạnh đối với cặp EUR/USD. Khi NFP chuẩn bị được phát hành và bạn hy vọng nó sẽ thấp hơn ước tính dựa trên các sự kiện gần đây ở Mỹ, thì điều này có nghĩa là EUR/USD có thể trở nên biến động hơn nên có khả năng là một lựa chọn tốt để bán và ngược lại. Dao động có thể hỗ trợ thêm với các điểm vào và ra lệnh theo thời gian tương ứng.

Tóm tắt kết hợp phân tích kỹ thuật và cơ bản

Phân tích kỹ thuật có thể là một kỹ thuật cực kỳ tốt để phân tích thị trường, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các nguyên tắc cơ bản đóng vai trò trong bức tranh rộng lớn hơn. Nội dung trên đã cung cấp các kịch bản trong thế giới thực về kết hợp phân tích kỹ thuật và cơ bản.

Ưu điểm 

Phân tích cơ bản: 

 • Định giá thị trường (định giá thấp / định giá quá cao)
 • Hiểu biết sâu sắc về thị trường / ngành công nghiệp
 • Hướng đến các giao dịch dài hạn hơn
 • Cần nghiên cứu sâu rộng

Phân tích kỹ thuật:

 • Thời gian giao dịch (điểm vào / ra lệnh)
 • Có thể được sử dụng trên hầu hết các công cụ giao dịch
 • Ưu tiên giao dịch ngắn hạn
 • Bao gồm tất cả các thông tin hiện tại

Các nhà giao dịch có thể thử nghiệm các phân tích kỹ thuật, cơ bản và kết hợp cả hai trước khi giải quyết một chiến lược giao dịch. Chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm các phương pháp khác nhau trên tài khoản giao dịch demo trước khi giao dịch trực tiếp.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...