Sự khác biệt giữa lệnh Buy Limit và Sell Stop

-


Sự khác biệt giữa lệnh Buy Limit và Sell Stop

buy-sell

Sự khác biệt giữa lệnh Buy Limit và Sell Stop

Với một lệnh Buy Limit là một loại lệnh chờ cụ thể được đặt để tham gia thị trường, trong khi đó lệnh Sell Stop là lệnh chờ bán có thể được sử dụng để bắt đầu một vị thế bán ngắn hoặc cân bằng một vị thế mua hiện tại.

Nhà giao dịch sử dụng lệnh Buy Limit để thiết lập mức giá tham gia thị trường ở bên mua được xác định trước một cách cụ thể mà anh cho rằng đó là điểm mua vào thuận lợi. Ví dụ, một cổ phiếu có giá là 100 USD ở thời điểm hiện tại , nhưng nhà đầu tư nghĩ giá mua tốt nhất là ở mức 80USD nên họ sẽ đặt lệnh Buy Limit để chờ mua ở một mức giá tốt nhất.

Lệnh Buy Limit có nghĩa là lệnh sẽ vào thị trường ở mức giá được chỉ định hoặc tốt hơn nhưng không đảm bảo rằng lệnh sẽ được khớp nếu không có giá. Điều quan trọng đối với các nhà giao dịch là phải lưu ý đến sự chêch lệnh giá mua và giá bán khi đặt lệnh chờ mua. Lệnh mua sẽ chỉ được thực hiện nếu giá chào bán giảm xuống mức giá Buy Limit được đặt từ trước.

Khi lệnh Sell Stop được mở nó có nghĩa là bán ở mức giá tốt nhất

Khi lệnh Sell Stop được kích hoạt, nó có nghĩa là bán ở mức giá tốt nhất được đặt sẵn từ trước (lệnh phải được đặt thấp hơn mức giá hiện tại của thị trường). Một lệnh Sell Stop có thể được sử dụng cho một trong hai mục đích. Nó có thể được sử dụng hoặc để bắt đầu một vị trí bán trong một thị trường hoặc để đóng một vị trí mua hiện tại. Trong trường hợp thứ hai, nó được gọi là lệnh dừng lỗ.

Ví dụ, nếu một nhà đầu tư đã mua một cổ phiếu với giá 35 đô la một cổ phiếu, nhưng muốn rủi ro không quá 5 đô la trên mỗi cổ phiếu, thì anh ta đặt lệnh Sell Stop ngay dưới mức $ 30 một cổ phiếu. Nếu giá thị trường giảm xuống mức 29,50 đô la hoặc thấp hơn, thì lệnh dừng lỗ sẽ được kích hoạt và cổ phiếu của nhà giao dịch sẽ được bán.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 07-08-2020

Các đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước, xuống...

2 lý do bạn nên đầu tư vào cổ phiếu không gian

Không gian là vùng rộng lớn chưa được khám phá. Trong suốt vài thập kỷ qua, những bộ óc...

Cổ phiếu của Tencent giảm hơn 4% sau lệnh điều hành của Trump lên TikTok và WeChat

Cổ phiếu của Tencent niêm yết tại Hồng Kông đã giảm hơn 4% trong giao dịch vào chiều thứ Sáu,...

Facebook tăng hơn 6% sau khi ra mắt tính năng cạnh tranh đối thủ TikTok

Cổ phiếu của cổ phiếu Facebook đã đóng cửa tăng hơn 6% vào thứ Năm sau khi Hoa Kỳ ra mắt Reels ,...