Sự lạc quan thương mại gây áp lực lên đồng yên nhưng cảnh báo trước Fed, BOJ

Đồng yên đã được chốt gần mức thấp nhất trong sáu tuần so với đồng đô la vì các dấu hiệu Hoa Kỳ và Trung Quốc đang thu hẹp sự khác biệt của họ về thương mại trước các cuộc đàm phán quan trọng làm giảm nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn.

Đồng euro giữ ổn định so với đồng đô la ở châu Á sau khi tăng mạnh vào thứ năm sau quyết định bất ngờ của ngân hàng trung ương châu Âu là tiếp tục mua nợ chính phủ từ tháng 11 để hỗ trợ nền kinh tế đang phát triển.

Trong ngắn hạn, sự lạc quan được bảo vệ về một nghị quyết đối với cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy lợi suất kho bạc cao hơn và cân nhắc các loại tiền tệ an toàn.

Tuy nhiên, sự tự tin này có thể tồn tại trong thời gian ngắn vì cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giảm lãi suất vào tuần tới trong khi ECB giảm bớt áp lực buộc ngân hàng Nhật Bản phải tuân theo.

Ông Takuya Kanda, tổng giám đốc nghiên cứu tại viện nghiên cứu Gaitame.com ở Tokyo cho biết “Chúng tôi đã cải thiện sự bi quan của mình về các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.”

Một khi chúng ta bắt đầu tập trung vào việc cắt giảm lãi suất của Fed, nhận thức về thị trường sẽ thay đổi. Lợi tức kho bạc và đồng đô la / yên có vẻ quá cao và có khả năng bắt đầu trôi xuống thấp hơn.

Đồng đô la cao hơn một chút với 108.170 yên (0.8107 bảng Anh), lơ lửng gần mức cao nhất trong sáu tuần so với tiền tệ Nhật Bản.

Đồng bạc xanh đã tăng 1,2% so với đồng yên trong tuần này, tất nhiên là cho hiệu suất hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 11 năm 2018.

Đồng đô la cũng đã thu hút sự hỗ trợ từ sự tăng đột biến của lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ, với lợi suất 10 năm chuẩn ở mức cao nhất trong năm tuần.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ năm cho biết ông sẽ không loại trừ hiệp ước thương mại tạm thời với Trung Quốc.

Hai bên đang chuẩn bị cho các vòng đàm phán mới nhằm kiềm chế một cuộc chiến thương mại kéo dài hơn một năm, làm đảo lộn thị trường tài chính và đe dọa đẩy các nền kinh tế khác vào suy thoái.

Đồng yên được coi là một loại tiền tệ trú ẩn an toàn, có xu hướng tăng lên khi căng thẳng thương mại xấu đi nhưng đảo ngược tiến trình và suy yếu khi mối lo ngại về ma sát thương mại giảm bớt.

Đồng euro ban đầu đã sụt giảm vào thứ năm sau khi ECB cắt giảm lãi suất tiền gửi của mình xuống 10 điểm cơ bản xuống mức thấp kỷ lục 0,5% và cho biết họ sẽ khởi động lại việc mua trái phiếu ở mức 20 tỷ euro mỗi tháng kể từ ngày 1 tháng 11.

Việc cắt giảm lãi suất đã được dự kiến ​​rộng rãi, nhưng việc mua trái phiếu hồi sinh là một bất ngờ. Tuy nhiên, đồng tiền duy nhất đã xoay sở để bù lỗ khi gói kích thích toàn diện của ECB hiện chuyển sự chú ý sang các cuộc họp chính sách vào tuần tới tại Fed và BOJ.

Các thị trường tài chính đã định giá đầy đủ trong việc cắt giảm lãi suất tại cuộc họp chính sách 17-18 tháng 9 của Fed. Hầu hết các nhà kinh tế dự kiến ​​nới lỏng chính sách tiền tệ bổ sung vào tháng 10 và tháng 12.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!