Sự lạc quan về thương mại giúp cổ phiếu tăng giá sau khi tạo áp lực lên Wall Street

Sự lạc quan về thương mại giúp cổ phiếu tăng giá sau khi tạo áp lực lên Wall Street

Một phiên giao dịch khó khăn trên Phố Wall đã chứng kiến chỉ số Dow lao dốc hơn 600 điểm. Việc bán tháo ở thị trường dẫn đầu là Apple và Goldman Sachs. Nó xảy khi mối lo ngại thương mại toàn cầu kết hợp với sự mạnh lên của đồng USD làm các nhà đầu tư lo ngại. Việc bán tháo mạnh đã chuyển sang một khởi đầu yếu hơn ở Châu Á. Tuy nhiên cổ phiếu Châu Á đã cho thấy sự lạc quan giữ tin thương mại Mỹ – Trung Quốc và hy vọng chờ đợi cuộc gặp thương mại giữa hai cường quốc trước hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng này.

Đồng bảng Anh tăng sau khi áp lực giảm

Sau một số biến động trong phiên giao dịch trước đó thì đồng bảng Anh giảm 0.65% so với đồng USD. Các nhà giao dịch bảng anh đang giằng co trong khi Theresa May khẳng định các cuộc đàm phán Brexit đang ở trong “ sự kết thúc”, bà phải đấu tranh để giành chiến thắng trong nội các và quốc hội, có thể dừng lại bất kỳ thỏa thuận nào trong các bước của mình. Những lo ngại này đang được phản ánh trong giá của đồng bảng Anh làm giảm hơn 2% trong bốn phiên trước đó.

Trong khi Brexit sẽ thu hút sự tập trung, các nhà đầu tư sẽ đọc qua các dữ liệu về việc làm của nước Anh, điều này sẽ tạo ra sự phân tâm thay vì tập trung vào Brexit. Đồng bảng Anh giao dịch cao hơn 0.2% trong phiên giao dịch đầu phiên với dự đoán dữ liệu việc làm mạnh mẽ.

Dữ liệu tiền lương của nước Anh

Thất nghiệp dự kiến sẽ duy trì ở mức thấp nhiều thập kỷ hiện tại chỉ 4%. Trong tầm nhìn của thị trường, nước Anh có đủ việc làm. Một điều chỉnh nhỏ cao hơn hoặc thấp hơn dường như không có tác động lớn đến giá của đồng bảng Anh. Thu nhập trung bình hàng tuần dự kiến sẽ tăng lên 3% trong ba tháng cho đến tháng 9 và một bước nhảy đáng kể từ 2,7% tháng trước. Thu nhập hàng tuần không bao gồm tiền thưởng dự kiến sẽ giữ nguyên ở mức 3,1%. Tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong một thập kỷ.

Mức lương tăng trưởng ở mức 3% và lạm phát ở mức 2,4% sẽ là một thắng lợi lớn cho người tiêu dùng Anh. Đây là kết quả có thể giúp đồng bảng Anh tăng lên. Tuy nhiên, bất kỳ phản ứng nào được kỳ vọng sẽ ảnh hưởng trong thời gian ngắn và sau đó sẽ tập trung trở lại Brexit.

Ý và dữ liệu kinh tế khu vực khối liên minh châu Âu Eurozone trong tâm điểm

Nỗi lo sợ của Italia va chạm với Brussels qua chi tiêu, mối quan tâm của một thỏa thuận không nằm trong Brexit và đồng USD tăng giá đã khiến cho đồng EURO xuống mức thấp trong phiên trước. Với dữ liệu kinh tế của ZEW cho thấy sự suy giảm, không rõ liệu đồng EURO sẽ tìm thấy một nền tảng vững chắc hơn trong phiên giao dịch hôm nay hay không.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cuộc chiến chống lạm phát của Fed có thể kéo dài tới năm 2024

Một quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết ông kỳ vọng áp...

USD bất ngờ tăng vọt trở lại, “ẩn số” FED?

Tỷ giá USD 28/11 tăng lên mức 106 điểm khi Fed tiết lộ "đã sẵn sàng tăng lãi suất...

Fed sẽ sớm giảm tốc độ gia tăng lãi suất

Sau cuộc họp ngày hôm qua, các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã cùng đồng...

Thị trường ngoại hối châu Á trầm lắng trước cơn bão sắp tới

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều sụt giảm vào thứ Hai, với đồng nhân dân tệ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!