Sự phục hồi của đồng đô la xáo trộn khi Fed gửi các tín hiệu về lạm phát

Đồng đô la Mỹ đã giảm xuống dưới mức cao nhất trong 11 tuần so với các đồng tiền chính vào thứ năm khi các nhà giao dịch cố gắng điều hướng các tín hiệu xung đột từ các quan chức cục dự trữ Liên bang về thời điểm thu hồi kích thích tiền tệ.

Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với sáu đối thủ, đứng ở mức 91,806 vào đầu phiên giao dịch châu Á sau khi giảm xuống 91,509 vào thứ tư. Nó ở mức 92,408 vào cuối tuần trước, cao nhất kể từ ngày 9 tháng 4.

Đồng tiền của Hoa Kỳ đã nhận được một số hỗ trợ chỉ sau một đêm khi hai quan chức Fed nói rằng thời kỳ lạm phát cao ở Hoa Kỳ có thể kéo dài hơn dự đoán, một ngày sau khi chủ tịch Fed Jerome Powell giảm áp lực tăng giá.

Chủ tịch Fed tại Atlanta, Raphael Bostic, cho biết với mức tăng trưởng ước tính đạt 7% trong năm nay và lạm phát cao hơn mục tiêu 2% của Fed, hiện ông dự kiến ​​lãi suất sẽ cần phải tăng vào cuối năm 2022.

Cả Bostic và thống đốc Fed, Michelle Bowman cho biết mặc dù họ phần lớn đồng ý rằng việc tăng giá gần đây sẽ chỉ là tạm thời, nhưng họ cũng cảm thấy có thể mất nhiều thời gian hơn dự đoán để giảm giá.

Chỉ số đồng đô la đã tăng tới 2,1% vào tuần trước sau khi Fed gây bất ngờ cho thị trường vào ngày 16 tháng 6 khi nói rằng các nhà hoạch định chính sách đang dự báo hai lần tăng lãi suất vào năm 2023.

Nhưng chỉ số này đã từ bỏ khoảng một phần ba trong số những mức tăng đó sau khi Powell vào thứ ba nói rằng lạm phát đang tăng do một “cơn bão hoàn hảo” khi nền kinh tế mở cửa trở lại sau đại dịch COVID-19 và những áp lực giá đó sẽ tự giảm bớt.

Sáu quan chức Fed sẽ phát biểu vào thứ năm, bao gồm Chủ tịch Fed New York John Williams, người hôm thứ ba cho biết bất kỳ cuộc trò chuyện nào về thời điểm điều chỉnh lãi suất vẫn còn xa.

Mark McCormick, người đứng đầu toàn cầu về chiến lược ngoại hối tại TD Securities, đã viết: “Thị trường đã chuyển trở lại chế độ khám phá giá, phản ánh sự thay đổi gần đây của Fed và nhu cầu điều chỉnh ngày bắt đầu giảm dần.”

“Dữ liệu tốt của Hoa Kỳ sẽ tốt cho USD và không tốt cho các thị trường rủi ro, do tác động đến quá trình cắt giảm. Theo đó, chúng tôi vẫn thích mua USD giảm vào đầu mùa hè.”

Dữ liệu lạm phát giá của các nhà sản xuất vào thứ sáu là trọng tâm kinh tế của Hoa Kỳ trong tuần này, với con số chi tiêu của người tiêu dùng cũng phát hành vào ngày hôm đó và tin mới nhất về các tuyên bố thất nghiệp được công bố vào cuối ngày thứ năm.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Novavax tăng 23% sau khi đạt được thỏa thuận cung cấp vắc xin COVID với EU

Cổ phiếu Novavax đã tăng hơn 20% vào thứ tư sau khi công ty công nghệ sinh học ở...

Tại sao cổ phiếu Moderna lại tăng lên mức cao nhất mọi thời đại hôm nay

Cổ phiếu Moderna (NASDAQ: MRNA) đã tăng 8,4% lên mức cao kỷ lục đóng cửa là 419,05 đô la...

Khi nào AMC Entertainment sẽ mang lại cổ tức?

AMC Entertainment Holdings (NYSE: AMC). Nhà điều hành ghép kênh hàng đầu của đất nước đang mời các nhà...

Chứng khoán toàn cầu tăng cao hơn khi các nhà đầu tư chú ý đến báo cáo thu nhập từ ngân hàng và năng...

Chứng khoán châu Âu và châu Á tăng cao hơn vào thứ tư, nhưng hợp đồng tương lai của...