Sự phục hồi trong công việc mới là nền tảng cho sự tăng trưởng mạnh nhất của hoạt động ngành dịch vụ kể từ tháng 9 năm 2018

Dữ liệu tháng 1 chỉ ra sự phục hồi mạnh mẽ trong hoạt động của ngành dịch vụ vương quốc Anh, với hoạt động kinh doanh, công việc mới và việc làm đều mở rộng với tốc độ nhanh hơn so với cuối năm 2019. Những người tham gia khảo sát nhận xét rằng niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp được cải thiện đã khiến vào nhu cầu khách hàng tăng lên.

markit

Mức 53.9 vào tháng 1, tăng từ mức 50.0 vào tháng 12, Chỉ số hoạt động kinh doanh PMI được điều chỉnh theo mùa của IHS Markit / CIPS được đăng ký trong lãnh thổ mở rộng lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm ngoái. Lần đọc gần đây nhất là cao nhất trong 16 tháng và cao hơn ước tính ‘flash’ trước đó là 52,9 vào tháng 1, để báo hiệu sự gia tăng mạnh mẽ của sản lượng ngành dịch vụ.

Những người trả lời khảo sát lưu ý rằng cơn gió ngược từ việc ra quyết định bị trì hoãn đã được dỡ bỏ kể từ cuộc tổng tuyển cử và giúp mang lại sự tăng trưởng cho hoạt động kinh doanh trong tháng 1. Điều này cũng được phản ánh một sự cải thiện mạnh mẽ trong các đợt tuyển sinh, với tốc độ mở rộng kinh doanh mới tăng tốc mạnh nhất kể từ tháng 6 năm 2018.

Các công ty ngành dịch vụ cho rằng mức chi tiêu tiêu dùng và đầu tư kinh doanh cao hơn đã góp phần vào sự gia tăng chung trong công việc mới. Trong khi đó, doanh số xuất khẩu trở lại tăng trưởng trong tháng 1, nhưng tốc độ mở rộng chỉ là cận biên.

Backlogs công việc giảm một lần nữa vào đầu năm, thường được cho là đủ năng lực kinh doanh để đáp ứng các sổ đặt hàng hiện tại. Tuy nhiên, mức giảm mới nhất trong kinh doanh dở dang là chậm nhất được ghi nhận kể từ tháng 10.2018.

Một số công ty nhận xét về sự cần thiết phải thuê thêm nhân viên vào tháng 1, do khối lượng công việc tăng dự kiến ​​và có dấu hiệu gia tăng sự sẵn sàng chi tiêu của khách hàng. Mức độ việc làm cao hơn hiện đã được ghi nhận trong mỗi ba tháng qua và tốc độ tạo việc làm đạt mức mạnh nhất kể từ tháng 7 năm 2019.

Nhu cầu mạnh mẽ cho nhân viên tiếp tục đẩy chi phí hoạt động vào đầu năm 2020. Các nhà cung cấp dịch vụ cũng trích dẫn chi phí vận chuyển và nhiên liệu tăng tại các đơn vị kinh doanh của họ. Đo lường tổng thể, tỷ lệ lạm phát giá đầu vào là mạnh nhất trong bốn tháng. Một sự kết hợp giữa lợi nhuận bị ép và nhu cầu của khách hàng được cải thiện dẫn đến sự tăng giá nhanh nhất của các công ty thuộc ngành dịch vụ kể từ tháng 6 năm 2018.

Trong khi đó, các nhà cung cấp dịch vụ đã báo cáo một xu hướng tăng trong dự báo tăng trưởng hoạt động trong 12 tháng tới. Dữ liệu mới nhất báo hiệu rằng mức độ của tâm lý tích cực đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2015.

Sự phục hồi niềm tin được hỗ trợ bởi các dấu hiệu phục hồi trong điều kiện kinh tế trong nước kể từ cuộc tổng tuyển cử, theo những người trả lời khảo sát. Một số công ty lưu ý rằng sự lạc quan trong kinh doanh đang gia tăng vẫn phụ thuộc vào bối cảnh chính trị ổn định hơn và sự bất ổn của Brexit, điều này đã giúp thúc đẩy chi tiêu của khách hàng kể từ cuối năm ngoái.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!