Tại sao bạn không nên bỏ qua nến Doji

-


Tại sao bạn không nên bỏ qua nến Doji

Một trong những hình dạng nến dễ bị bỏ qua nhất là nến Doji. Lý do chính cho điều này thường được cho là có rất ít thông tin để nói, và đó là một tín hiệu phần lớn thời gian. Tuy nhiên, nếu thị trường tạo ra một cây nến tại đúng vị trí – chúng có thể là tín hiệu mạnh theo cách riêng của chúng. (Đọc thêm: tìm hiểu nến Doji)

Bản thân Doji là một cây nến kết thúc hầu như không thay đổi. Thị trường sẽ quay trở lại trong một phạm vi nhất định, nhưng giá đóng cửa gần chính xác nơi giá bắt đầu, hoặc rất gần với mức giá mở cửa đó. Mở rộng kim nến cả lên và xuống so với giá mở và đóng cửa.

Nến Doji Không Nên Bỏ Qua

Như bạn có thể thấy từ hình trên, phiên mà cây nến đại diện có rất nhiều chuyển động với cả lực tăng và giảm lên trên hoặc xuống dưới. Tuy nhiên, vào cuối phiên rất ít thay đổi. Mặc dù loại nến này không hiển thị ý nghĩa nhiều vào lúc này, nhưng bước tiếp theo trở nên quan trọng. Nếu bạn nghĩ về nó, việc đọc một doji là lẽ thường. ( Đọc thêm: Top 5 nến Doji huyền thoại)

Việc phá vỡ đỉnh hoặc đáy của ngọn nến báo hiệu rằng một trong những phe cạnh tranh đã làm “mất” lợi thế trận chiến. Ví dụ, một khi doji ở trên, chúng tôi đã xác định rằng có rất nhiều sự quan tâm trên thị trường ở cấp độ đó. Cả người bán và người mua đều thể hiện mong muốn di chuyển thị trường và một khi mức cao nhất/thấp nhất của nến Doji bị phá vỡ – một trong những nhóm mua hoặc bán đó hiện đang mất tiền. Đây là thông tin quan trọng vì nhóm mua hay bán cũng thế hiện vị thế giao dịch của họ, điều này chỉ làm tăng tốc độ di chuyển về phía trước. Rốt cuộc, nếu người bán đã thua trận, họ sẽ muốn quay lại và mua lại vị thế giao dịch để giảm thiểu tổn thất, từ đó sẽ đẩy giá cao hơn nữa.

Như trong tất cả những điều liên quan đến phân tích kỹ thuật, doji quan trọng hơn trên các khung thời gian cao hơn. Phải mất nhiều thông tin hơn và nhiều giao dịch hơn để tạo thành một cây nến W1 hơn là M15, và doji trong khung thời gian hàng tuần sẽ tự nhiên đại diện cho một cuộc đấu tranh lớn hơn trên thị trường.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng các điểm đáng tin cậy nhất xuất hiện tại các khu vực hỗ trợ và kháng cự. Nếu có sự hỗ trợ rõ ràng dưới một Doji phá vỡ sự tăng giá, điều này không chỉ phá vỡ các vị thế người bán, mà còn là thực tế rằng thị trường nói chung là hỗ trợ bên dưới. Khi kết hợp, hai yếu tố này có thể tạo ra một tín hiệu giao dịch tuyệt vời.

Đọc thêm: Các mẫu nến Doji biến thể


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Với trạng thái thay đổi của Bitcoin có đáng để đầu tư không?

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số được ra mắt vào năm 2009. Mặc dù có thể được...

Mối đe dọa Brexit không thỏa thuận hiện ra lờ mờ về nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch

Mối đe dọa của Brexit không có thỏa thuận đã quay trở lại và cùng với đó là nguy...

Mua cổ phiếu Coca-Cola có hợp lý không?

Việc giảm giá cổ phiếu gần đây có phải là một tin hiệu nên mua cổ phiếu Coca-Cola hay...

Chiến lược giao dịch Fiji

Chiến lược giao dịch Fiji là một chiến lược xu hướng đảo ngược dựa trên các chỉ báo Fiji...