Tại sao bạn không nên bỏ qua nến Doji

Một trong những hình dạng nến dễ bị bỏ qua nhất là nến Doji. Lý do chính cho điều này thường được cho là có rất ít thông tin để nói, và đó là một tín hiệu phần lớn thời gian. Tuy nhiên, nếu thị trường tạo ra một cây nến tại đúng vị trí – chúng có thể là tín hiệu mạnh theo cách riêng của chúng. (Đọc thêm: tìm hiểu nến Doji)

Bản thân Doji là một cây nến kết thúc hầu như không thay đổi. Thị trường sẽ quay trở lại trong một phạm vi nhất định, nhưng giá đóng cửa gần chính xác nơi giá bắt đầu, hoặc rất gần với mức giá mở cửa đó. Mở rộng kim nến cả lên và xuống so với giá mở và đóng cửa.

Nến Doji Không Nên Bỏ Qua

Như bạn có thể thấy từ hình trên, phiên mà cây nến đại diện có rất nhiều chuyển động với cả lực tăng và giảm lên trên hoặc xuống dưới. Tuy nhiên, vào cuối phiên rất ít thay đổi. Mặc dù loại nến này không hiển thị ý nghĩa nhiều vào lúc này, nhưng bước tiếp theo trở nên quan trọng. Nếu bạn nghĩ về nó, việc đọc một doji là lẽ thường. ( Đọc thêm: Top 5 nến Doji huyền thoại)

Việc phá vỡ đỉnh hoặc đáy của ngọn nến báo hiệu rằng một trong những phe cạnh tranh đã làm “mất” lợi thế trận chiến. Ví dụ, một khi doji ở trên, chúng tôi đã xác định rằng có rất nhiều sự quan tâm trên thị trường ở cấp độ đó. Cả người bán và người mua đều thể hiện mong muốn di chuyển thị trường và một khi mức cao nhất/thấp nhất của nến Doji bị phá vỡ – một trong những nhóm mua hoặc bán đó hiện đang mất tiền. Đây là thông tin quan trọng vì nhóm mua hay bán cũng thế hiện vị thế giao dịch của họ, điều này chỉ làm tăng tốc độ di chuyển về phía trước. Rốt cuộc, nếu người bán đã thua trận, họ sẽ muốn quay lại và mua lại vị thế giao dịch để giảm thiểu tổn thất, từ đó sẽ đẩy giá cao hơn nữa.

Như trong tất cả những điều liên quan đến phân tích kỹ thuật, doji quan trọng hơn trên các khung thời gian cao hơn. Phải mất nhiều thông tin hơn và nhiều giao dịch hơn để tạo thành một cây nến W1 hơn là M15, và doji trong khung thời gian hàng tuần sẽ tự nhiên đại diện cho một cuộc đấu tranh lớn hơn trên thị trường.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng các điểm đáng tin cậy nhất xuất hiện tại các khu vực hỗ trợ và kháng cự. Nếu có sự hỗ trợ rõ ràng dưới một Doji phá vỡ sự tăng giá, điều này không chỉ phá vỡ các vị thế người bán, mà còn là thực tế rằng thị trường nói chung là hỗ trợ bên dưới. Khi kết hợp, hai yếu tố này có thể tạo ra một tín hiệu giao dịch tuyệt vời.

Đọc thêm: Các mẫu nến Doji biến thể

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!