Tại sao bạn nên giao dịch Price Action thay vì tin tức

Tất cả mọi thứ ảnh hưởng đến một thị trường và làm chúng chuyển động, từ tin tức đến báo cáo kinh tế, đến những người chơi lớn như các quỹ phòng hộ và ngân hàng, được phản ánh thông qua các biểu đồ giá. Do đó, khi bạn cố gắng phân tích tất cả các biến bên ngoài đối với biểu đồ giá của thị trường, bạn đang làm điều gì đó không cần thiết, lãng phí thời gian và điều đó làm cho toàn bộ quá trình giao dịch trở nên phức tạp hơn nhiều so với yêu cầu.

Phân tích cơ bản so với phân tích kỹ thuật

Cuộc tranh luận lâu đời về phân tích cơ bản và kỹ thuật là một cuộc tranh luận có lẽ sẽ không bao giờ kết thúc. Các nhà giao dịch theo phân tích cơ bản chỉ giao dịch với các dữ liệu tin tức và kinh tế hay tin cơ bản, vì họ tin rằng họ có thể đưa ra quyết định giao dịch tốt nhất từ ​​việc phân tích thông tin này. Trong khi đó, các nhà giao dịch theo phân tích kỹ thuật đưa ra quyết định giao dịch của họ chỉ bằng biểu đồ giá. Nhà giao dịch Price Action, là một loại nhà giao dịch phân tích kỹ thuật cụ thể, người đưa ra tất cả các quyết định giao dịch chỉ dựa trên biến động giá thị trường hoặc các biểu đồ nến. Các nhà giao dịch phân tích kỹ thuật khác có thể sử dụng các chỉ báo hoặc hệ thống phần mềm giao dịch…, nhưng nhà giao dịch Price Action chỉ sử dụng biểu đồ trơn để phân tích.

Lý do chính khiến tôi giao dịch và rất khuyến khích giao dịch Price Action, đơn giản là vì tất cả các biến số cơ bản ảnh hưởng đến thị trường, từ bất kỳ sự kiện tin tức nào (chiến tranh, thời tiết, chính trị, v.v.) đến các báo cáo kinh tế, cuối cùng đều được phản ánh bởi biến động giá trên biểu đồ giá thô / ‘trần trụi’. Do đó, theo ý kiến ​​của tôi và theo ý kiến ​​của nhiều nhà giao dịch thành công khác, việc phân tích dữ liệu cơ bản chỉ đơn giản là một sự xao lãng và lãng phí thời gian. Nó lãng phí thời gian vì bạn có thể nhận được tất cả thông tin bạn cần về một thị trường chỉ bằng cách phân tích biểu đồ giá qua phương pháp Price Action, vì hành động giá phản ánh tất cả các dữ liệu cơ bản này.

Hãy nghĩ về giao dịch Price Action như là hình thức thuần túy nhất của dữ liệu thị trường, được lọc và làm sạch để bạn sử dụng. Là một nhà giao dịch, chúng tôi chỉ đơn giản là cố gắng tận dụng biến động giá trên thị trường, do đó chỉ có ý nghĩa để phân tích hành động giá thực tế, thay vì cố gắng phân tích các biến số cuối cùng sẽ dẫn đến hành động giá.

Sự nhiễu loạn và rõ ràng

Price Action lọc tất cả dữ liệu thị trường và cung cấp một bức tranh rõ ràng về những gì đang xảy ra trên thị trường. Nếu bạn cố gắng phân tích tất cả các biến cơ bản có thể ảnh hưởng đến thị trường mỗi ngày, bạn sẽ tự làm mình phát điên. Có rất nhiều ‘sự nhiễu loạn’ trên các phương tiện tài chính về việc thị trường ‘có thể’ sẽ làm gì tiếp theo nếu X, Y hoặc Z xảy ra, tất cả nghe có vẻ rất chuyên nghiệp đến từ những người nói chuyện trên TV và internet, nhưng vào cuối ngày, không có gì họ nói thực sự quan trọng. Điều này là bởi vì, tất cả những gì thực sự quan trọng là những gì các biểu đồ cho chúng ta thấy thông qua Price Action.

Trong biểu đồ dưới đây, hãy chú ý cách thị trường EURUSD có xu hướng giảm rõ ràng từ ngày 26/4/2020. Chỉ cần đọc Price Action của biểu đồ sẽ cho bạn biết rằng giá có thể sẽ tiếp tục giảm trong thời gian này. Từ thông tin này, chúng tôi có thể đã theo dõi các chiến lược đảo chiều Price Action từ mức kháng cự cũng như các mô hình phá vỡ hành động giá giảm để giao dịch phù hợp với xu hướng giảm. Trong khi đó, có vô số sự kiện tin tức và báo cáo kinh tế được công bố trong tháng 4 này ngụ ý rằng giá có thể đẩy cao hơn, trong khi những người khác cho biết giá có thể tiếp tục giảm. Bạn có thể tránh tất cả các dữ liệu gây nhiễu và mâu thuẫn này bằng cách chỉ cần nhìn vào dữ liệu giá thô trên biểu đồ giá của bạn.

Eurusd

Đọc thêm: 7 cuốn sách hay về giao dịch hành động giá (Price Action) bạn phải đọc

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!