Tại sao các chiến lược Price Action đơn giản hóa giao dịch của bạn ?

Một trong những lý do lớn nhất mà bạn nên thực hiện chiến lược Price Action cho chiến lược của mình và là chiến lược giao dịch duy nhất, nó sẽ đơn giản hóa mọi khía cạnh trong giao dịch của bạn và đó là một điều tốt. Trong giao dịch, có lẽ nhiều thông tin hơn bất kỳ ngành nghề nào khác, bắn phá những người có lượng thông tin quá lớn, dưới hình thức phát hành tin tức kinh tế, hệ thống giao dịch và chiến lược, nói chuyện trên các mạng tin tức tài chính, v.v. thông tin, nếu không, bạn sẽ gặp tình trạng quá tải thông tin, có thể làm trạng thái tinh thần và tài khoản giao dịch của bạn đảo lộn.

Bạn không cần nhiều chỉ báo tụt hậu làm rối tung biểu đồ của mình, mặc dù nhiều trang web giao dịch và Forex sẽ khiến bạn tin tưởng.

Giao dịch từ dữ liệu giá thô của thị trường sẽ hoạt động để làm đơn giản hóa cách bạn xem và suy nghĩ về thị trường, và tất nhiên đó chính là cách bạn giao dịch nó. Cách đơn giản là không có lý do để làm phức tạp quá trình giao dịch bằng cách thêm các biến bên ngoài như các chỉ số hoặc tin tức kinh tế, các biến này chỉ làm mờ quá trình suy nghĩ và phân tích của bạn

Các khía cạnh kỹ thuật Price Action đơn giản

Hãy cùng xem một ví dụ về biểu đồ Price Action rõ ràng / đơn giản so với biểu đồ bị vấy bẩn với các chỉ số lộn xộn

Ở đây, một biểu đồ rõ ràng không có gì ngoài hành động giá và mức kháng cự ngang được vẽ ra ở một mức đỉnh cao. Lưu ý, giá đang trong một xu hướng giảm vì rõ ràng chúng ta có thể thấy bởi sự giảm giá chung từ trái sang phải, sau đó khi giá tạm thời tăng cao hơn và hình thành tín hiệu Pinbar từ mức kháng cự, chúng ta đã có tín hiệu Price Action với sự đồng nhất. Đây là một ví dụ về cách phân tích Price Action rất đơn giản, không có gì lộn xộn hoặc khó hiểu về nó bởi vì chúng tôi đang giao dịch trên một tin hiệu Price Action rõ ràng chỉ có biểu đồ.

Dưới đây, chúng tôi có biểu đồ tương tự như trên. Nó cùng biểu đồ chính xác nhưng với một số chỉ báo phổ biến được thêm vào biểu đồ. Những chỉ số này không chỉ chuyển hướng sự chú ý của bạn khỏi Price Action, đó là điều duy nhất thực sự quan trọng.

Bằng cách so sánh hai biểu đồ trên, rõ ràng là bạn không cần phải sử dụng tất cả các chỉ báo đó. Lưu ý, tín hiệu bán của nến Pinbar trên biểu đồ chỉ Price Action đầu tiên được hiển thị rõ ràng chỉ bằng cách xem xét hành động giá và mức kháng cự. Nếu bạn đang phân tích biểu đồ dưới cùng, bạn có thể không thực hiện giao dịch của nến Pinbar đó vì mắt bạn sẽ bị chuyển hướng sang nhiều chỉ báo trên biểu đồ và có lẽ bạn sẽ tự rút ra kết luận / dự đoán thứ hai khác. Các chỉ báo (indicator) chỉ đơn giản giống như là một trường hợp có quá nhiều đầu bếp trong căn bếp, tức là quá nhiều biến số làm cho một cái gì đó đơn giản theo mặc định trở nên phứt tạp hơn nhiều.

Khía cạnh tinh thần trong giao dịch Price Action

Có lẽ một lợi thế thậm chí quan trọng hơn để giao dịch với các chiến lược Price Action, là làm như vậy sẽ giữ cho trạng thái tinh thần của bạn thoải mái và đơn giản hơn so với các giao dịch phương thức chỉ báo lộn xộn hoặc các hệ thống giao dịch khác. Không có gì quan trọng hơn để giao dịch thành công là đạt được và duy trì tư duy giao dịch đúng đắn. Nếu bạn không làm điều này, bạn sẽ không bao giờ thực hiện giao dịch tốt để có tiền, bất kể bạn là một nhà phân tích thị trường giỏi như thế nào.

Giao dịch với Price Action giúp bạn nhìn thấy các thành phần cốt lõi nhất của thị trường và cho phép bạn giao dịch từ chúng. Điều này giúp loại bỏ nhiều biến số không cần thiết có thể khiến bạn đoán lần thứ hai về các quyết định giao dịch của mình, không chắc chắn liệu có một giao dịch hay không và một loạt các lỗi giao dịch khác. Khi bạn đã học được một số mô hình giao dịch Price Action hiệu quả, giao dịch thực sự sẽ trở thành một trò chơi kỷ luật tinh thần, tức là chờ tín hiệu Price Action của bạn hình thành. Khi nó hình thành, bạn chỉ cần thiết lập giao dịch sau đó kéo cò và để thị trường thực hiện công việc. Khi bạn đã đơn giản hóa giao dịch của mình bằng các chiến lược Price Action, bạn sẽ bình tĩnh và thoải mái hơn rất nhiều khi phân tích biểu đồ. Có nhiều chỉ số nhìn lộn xộn rải rác trong biểu đồ của bạn có thể gây căng thẳng và tăng huyết áp, và đây là trạng thái tinh thần và rất nguy hiểm để đặt bản thân bạn khi phân tích thị trường. Cảm xúc và căng thẳng là kẻ thù của thành công trong giao dịch, vì vậy bạn càng có thể làm để giảm / loại bỏ chúng thì càng tốt, và giao dịch với Price Action là một bước tiến lớn theo đúng hướng. Hãy nhớ rằng, giao dịch Price Action sẽ không chỉ đơn giản hóa phương thức giao dịch và biểu đồ của bạn, mà còn cả tâm trí của bạn và khía cạnh tinh thần trong giao dịch, đó là một phần quan trọng để trở thành một nhà giao dịch thành công.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!