Tại sao cổ phiếu Alibaba trượt giá hôm nay

Những điểm chính

  • Chính phủ Trung Quốc lại tiếp tục đàn áp các công ty công nghệ.
  • Alibaba chỉ bị phạt một khoản tiền nhỏ.
  • Các nhà đầu tư tỏ ra khó hiểu trước khả năng dự đoán của đảng cộng sản cầm quyền của Trung Quốc.

Chuyện gì đã xảy ra

Cổ phiếu Alibaba (NYSE: BABA) hôm nay sụt giảm khi chính phủ Trung Quốc mở rộng cuộc đàn áp đối với các công ty công nghệ lớn. Sau khi loại bỏ lượt tải xuống ứng dụng chia sẻ xe của Didi Global (NYSE: DIDI) khỏi các nền tảng lớn ở Trung Quốc, bao gồm WeChat của Tencent và AliPay của Alibaba vào đầu tuần này, chất xúc tác ngày hôm nay dường như là một khoản tiền phạt nhỏ đối với Alibaba cũng như các công ty Trung Quốc khác.

Do đó, hầu hết các cổ phiếu công nghệ Trung Quốc đều giảm trong ngày hôm nay, trong đó Alibaba giảm 3,7% vào lúc 3:16 chiều. EDT và Didi thấp hơn 4,9%.

Alibaba đã trượt cả tuần, nhưng đợt bán tháo dường như đã tăng nhanh trong ngày hôm nay khi chứng khoán Mỹ giảm trên diện rộng khi Nhật Bản thiết lập lại tình trạng khẩn cấp đối với COVID-19 trước Thế vận hội, và những nghi ngờ về độ bền của sự phục hồi dường như được kéo dài.

Trong một thông báo ngắn gọn vào tối Chủ nhật, Văn phòng Ủy ban các vấn đề không gian mạng trung ương của Trung Quốc cho biết họ đã phát hiện vi phạm nghiêm trọng luật thu thập thông tin người dùng trong ứng dụng du lịch của Didi và hôm qua, các nhà quản lý chống độc quyền đã phạt sáu trong số các công ty con của Alibaba mỗi công ty 75.000 USD.

Động thái này là dấu hiệu mới nhất cho thấy Trung Quốc đang siết chặt hơn các công ty công nghệ lớn, đặc biệt là những công ty niêm yết ở Mỹ và Alibaba đã lọt vào tầm ngắm của đảng Cộng sản cầm quyền. Vào tháng 11, IPO của Ant Group đã bị chính phủ chặn sau khi Người sáng lập Alibaba Jack Ma đưa ra những bình luận thiếu tôn trọng về các cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc tại một hội nghị.

Vào tháng 4, Alibaba đã bị phạt 2,8 tỷ USD sau khi cuộc điều tra chống độc quyền về công ty được kết luận. Các nhà đầu tư phản ứng thuận lợi với tin tức đó, cho rằng điều tồi tệ nhất của cuộc đàn áp đã qua, nhưng những diễn biến trong tuần này dường như đã khiến những mối đe dọa đó lộ ra và cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 52 tuần.

Chính phủ Trung Quốc từ lâu đã trở thành kẻ lừa đảo đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ, và các sự kiện diễn ra trong tuần này giúp bạn dễ dàng hiểu tại sao. Ngoài ra, Hoa Kỳ đã đe dọa hủy niêm yết một số công ty Trung Quốc nếu họ không cho phép các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ kiểm tra các cuộc kiểm toán tài chính của họ.

Với tư cách là một doanh nghiệp, hiệu quả hoạt động của Alibaba rất xuất sắc và cổ phiếu trông giống như một món hời. Tuy nhiên, nó sẽ không đạt được tiềm năng cho đến khi các nhà đầu tư tin rằng mối đe dọa từ chính phủ Trung Quốc đã được hóa giải. Tại thời điểm này, điều đó dường như không xảy ra.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tuần 29/05 – 02/06/2023: Những tin tức đáng chú ý trên Phố Wall

Cùng Papatrader cập nhật nhanh chóng những tin tức đáng quan tâm trong tuần sau, từ ngày 29/05 –...

Tiktok Shop khiến những ông lớn khác phải dè chừng

TikTok Shop đang trên đà phát triển, là mối đe dọa đối với những gã khổng lồ thương mại...

Mô hình nến Three White Soldiers (Ba chàng lính trắng)

Mô hình nến Three White Soldiers còn được gọi là mô hình nến Ba chàng lính trắng. Đây là...

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!