Tại sao cổ phiếu BioNTech và Moderna giảm hôm nay

Cổ phiếu BioNTech (NASDAQ: BNTX) đã giảm 5,3% vào lúc 10 giờ sáng vào thứ ba. Trong khi đó, cổ phiếu Moderna (NASDAQ: MRNA) giảm 2,7%.

Có vẻ như có hai mẫu số chung giữa sự sụt giảm của hai nguồn cung vắc xin này. Thứ nhất, thị trường chứng khoán chung đã giảm sáng nay. Thứ hai, Bộ Y tế Israel thông báo rằng vắc-xin COVID-19 do Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech phát triển dường như kém hiệu quả hơn đối với biến thể Delta, một chủng coronavirus đang lây lan nhanh chóng.

Nhiều cổ phiếu giảm giá khi thị trường chung giảm. Tuy nhiên, thông tin từ Israel dường như đang khiến cổ phiếu của BioNTech và Moderna bị ảnh hưởng nặng nề hơn so với nhiều cổ phiếu khác.

Bộ Y tế Israel tuyên bố rằng vắc-xin Pfizer-BioNTech có hiệu quả 64% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng và bệnh có triệu chứng. Đó là sự sụt giảm mạnh so với hiệu quả được báo cáo ban đầu của vắc xin. Sự thay đổi dường như có liên quan đến sự gia tăng mức độ lan truyền của biến thể Delta.

Các nhà đầu tư coi đây là một tin xấu đặc biệt đối với BioNTech. Tất cả doanh thu của công ty công nghệ sinh học Đức hiện nay đều đến từ việc bán vắc-xin COVID mà nước này hợp tác tiếp thị với Pfizer.

Dữ liệu từ Israel không đề cập đến vắc xin COVID của Moderna. Tuy nhiên, báo cáo được cho là có khả năng tiêu cực đối với Moderna vì vắc xin của nó, giống như vắc xin Pfizer-BioNTech, dựa trên công nghệ RNA thông tin (mRNA).

Tuy nhiên, có một số tin tốt với thông báo của Bộ Y tế Israel. Vắc xin Pfizer-BioNTech có hiệu quả 93% trong việc ngăn ngừa nhập viện và bệnh nặng, gần với mức hiệu quả được báo cáo trước đây.

Giờ thì sao
Nhóm Pfizer-BioNTech và Moderna đang tiến hành các nghiên cứu lâm sàng về liều tăng cường nhắm vào các biến thể của coronavirus. Với hiệu quả thấp hơn được báo cáo từ Israel, kết quả từ những nghiên cứu này thậm chí có thể quan trọng hơn đối với vận may của các công ty.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!