Tại sao cổ phiếu BioNTech và Moderna giảm hôm nay

Cổ phiếu BioNTech (NASDAQ: BNTX) đã giảm 5,3% vào lúc 10 giờ sáng vào thứ ba. Trong khi đó, cổ phiếu Moderna (NASDAQ: MRNA) giảm 2,7%.

Có vẻ như có hai mẫu số chung giữa sự sụt giảm của hai nguồn cung vắc xin này. Thứ nhất, thị trường chứng khoán chung đã giảm sáng nay. Thứ hai, Bộ Y tế Israel thông báo rằng vắc-xin COVID-19 do Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech phát triển dường như kém hiệu quả hơn đối với biến thể Delta, một chủng coronavirus đang lây lan nhanh chóng.

Nhiều cổ phiếu giảm giá khi thị trường chung giảm. Tuy nhiên, thông tin từ Israel dường như đang khiến cổ phiếu của BioNTech và Moderna bị ảnh hưởng nặng nề hơn so với nhiều cổ phiếu khác.

Bộ Y tế Israel tuyên bố rằng vắc-xin Pfizer-BioNTech có hiệu quả 64% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng và bệnh có triệu chứng. Đó là sự sụt giảm mạnh so với hiệu quả được báo cáo ban đầu của vắc xin. Sự thay đổi dường như có liên quan đến sự gia tăng mức độ lan truyền của biến thể Delta.

Các nhà đầu tư coi đây là một tin xấu đặc biệt đối với BioNTech. Tất cả doanh thu của công ty công nghệ sinh học Đức hiện nay đều đến từ việc bán vắc-xin COVID mà nước này hợp tác tiếp thị với Pfizer.

Dữ liệu từ Israel không đề cập đến vắc xin COVID của Moderna. Tuy nhiên, báo cáo được cho là có khả năng tiêu cực đối với Moderna vì vắc xin của nó, giống như vắc xin Pfizer-BioNTech, dựa trên công nghệ RNA thông tin (mRNA).

Tuy nhiên, có một số tin tốt với thông báo của Bộ Y tế Israel. Vắc xin Pfizer-BioNTech có hiệu quả 93% trong việc ngăn ngừa nhập viện và bệnh nặng, gần với mức hiệu quả được báo cáo trước đây.

Giờ thì sao
Nhóm Pfizer-BioNTech và Moderna đang tiến hành các nghiên cứu lâm sàng về liều tăng cường nhắm vào các biến thể của coronavirus. Với hiệu quả thấp hơn được báo cáo từ Israel, kết quả từ những nghiên cứu này thậm chí có thể quan trọng hơn đối với vận may của các công ty.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk muốn tái đàm phán thỏa thuận mua Twitter

Elon Musk vừa đưa ra nhận định làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể muốn tái thương...

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!