Tại sao cổ phiếu BioNTech và Moderna giảm hôm nay

Cổ phiếu BioNTech (NASDAQ: BNTX) đã giảm 5,3% vào lúc 10 giờ sáng vào thứ ba. Trong khi đó, cổ phiếu Moderna (NASDAQ: MRNA) giảm 2,7%.

Có vẻ như có hai mẫu số chung giữa sự sụt giảm của hai nguồn cung vắc xin này. Thứ nhất, thị trường chứng khoán chung đã giảm sáng nay. Thứ hai, Bộ Y tế Israel thông báo rằng vắc-xin COVID-19 do Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech phát triển dường như kém hiệu quả hơn đối với biến thể Delta, một chủng coronavirus đang lây lan nhanh chóng.

Nhiều cổ phiếu giảm giá khi thị trường chung giảm. Tuy nhiên, thông tin từ Israel dường như đang khiến cổ phiếu của BioNTech và Moderna bị ảnh hưởng nặng nề hơn so với nhiều cổ phiếu khác.

Bộ Y tế Israel tuyên bố rằng vắc-xin Pfizer-BioNTech có hiệu quả 64% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng và bệnh có triệu chứng. Đó là sự sụt giảm mạnh so với hiệu quả được báo cáo ban đầu của vắc xin. Sự thay đổi dường như có liên quan đến sự gia tăng mức độ lan truyền của biến thể Delta.

Các nhà đầu tư coi đây là một tin xấu đặc biệt đối với BioNTech. Tất cả doanh thu của công ty công nghệ sinh học Đức hiện nay đều đến từ việc bán vắc-xin COVID mà nước này hợp tác tiếp thị với Pfizer.

Dữ liệu từ Israel không đề cập đến vắc xin COVID của Moderna. Tuy nhiên, báo cáo được cho là có khả năng tiêu cực đối với Moderna vì vắc xin của nó, giống như vắc xin Pfizer-BioNTech, dựa trên công nghệ RNA thông tin (mRNA).

Tuy nhiên, có một số tin tốt với thông báo của Bộ Y tế Israel. Vắc xin Pfizer-BioNTech có hiệu quả 93% trong việc ngăn ngừa nhập viện và bệnh nặng, gần với mức hiệu quả được báo cáo trước đây.

Giờ thì sao
Nhóm Pfizer-BioNTech và Moderna đang tiến hành các nghiên cứu lâm sàng về liều tăng cường nhắm vào các biến thể của coronavirus. Với hiệu quả thấp hơn được báo cáo từ Israel, kết quả từ những nghiên cứu này thậm chí có thể quan trọng hơn đối với vận may của các công ty.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...