Tại sao cổ phiếu có hiệu suất tốt nhất

-


Tại sao cổ phiếu có hiệu suất tốt nhất

Mặc dù kết quả lịch sử chắc chắn cung cấp cái nhìn sâu sắc về các loại lợi nhuận dự kiến trong tương lai, nhưng điều quan trọng là phải đặt các câu hỏi sau: Tại sao, chính xác, cổ phiếu là loại tài sản có hiệu suất tốt nhất? Và tại sao chúng ta nên mong đợi những lợi nhuận đó tiếp tục? Nói cách khác, tại sao chúng ta nên mong đợi lịch sử lặp lại?

Cổ phiếu cho phép các nhà đầu tư sở hữu các công ty có khả năng tạo ra giá trị kinh tế to lớn.

Đây là lý do tại sao

Rất đơn giản, cổ phiếu cho phép các nhà đầu tư sở hữu các công ty có khả năng tạo ra giá trị kinh tế to lớn. Các nhà đầu tư chứng khoán đã tiếp xúc đầy đủ với mặt trái này. Chẳng hạn vào năm 1985, bạn có muốn cho Microsoft vay tiền với lãi suất 6% hay bạn muốn trở thành chủ sở hữu, khi thấy giá trị khoản đầu tư của bạn tăng gấp trăm lần?

Vì rủi ro, các nhà đầu tư chứng khoán cũng đòi hỏi lợi nhuận lớn nhất so với các loại nhà đầu tư khác trước khi họ đưa tiền cho các công ty để phát triển kinh doanh. Thường xuyên hơn không, các công ty có thể tạo ra đủ giá trị để trả cho khoản hoàn trả này mà chủ sở hữu yêu cầu.

Trái chủ không được hưởng tiềm năng đó

Trong khi đó, các nhà đầu tư trái phiếu không gặt hái được lợi ích từ việc mở rộng kinh tế đến mức độ gần như lớn. Khi bạn mua một trái phiếu, lãi suất cho khoản đầu tư ban đầu sẽ không bao giờ tăng. Khoản vay lý thuyết của bạn cho Microsoft mang lại 6% sẽ không bao giờ mang lại hơn 6%, bất kể công ty đã làm tốt như thế nào. Trở thành chủ sở hữu chắc chắn khiến bạn gặp rủi ro và biến động lớn hơn, nhưng bầu trời cũng là giới hạn cho lợi nhuận tiềm năng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Với trạng thái thay đổi của Bitcoin có đáng để đầu tư không?

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số được ra mắt vào năm 2009. Mặc dù có thể được...

Mối đe dọa Brexit không thỏa thuận hiện ra lờ mờ về nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch

Mối đe dọa của Brexit không có thỏa thuận đã quay trở lại và cùng với đó là nguy...

Mua cổ phiếu Coca-Cola có hợp lý không?

Việc giảm giá cổ phiếu gần đây có phải là một tin hiệu nên mua cổ phiếu Coca-Cola hay...

Chiến lược giao dịch Fiji

Chiến lược giao dịch Fiji là một chiến lược xu hướng đảo ngược dựa trên các chỉ báo Fiji...