Tại sao cổ phiếu của Netflix và Zoom lại giảm ngay hôm nay

Các nhà đầu tư đã bán tháo các cổ phiếu hưởng lợi từ Covid vào thứ tư, sau những tin tức tích cực về mặt trận vắc xin COVID-19. Kết thúc giao dịch, cổ phiếu của Netflix (NASDAQ: NFLX) và Zoom Video Communications (NASDAQ: ZM) lần lượt giảm 5% và 8%.

Vậy thì sao

Tổng thống Joe Biden hôm thứ ba cho biết Hoa Kỳ sẽ có đủ nguồn cung cấp vắc xin COVID-19 để tiêm cho mọi người trưởng thành trên toàn quốc vào cuối tháng năm. Đó là sớm hơn hai tháng so với dự kiến trước đó.

Tiến trình tăng tốc của Biden theo sau quyết định của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp cho Johnson & Johnson đối với vắc-xin coronavirus một mũi tiêm. J&J đang làm việc với đối thủ Merck để tăng cường năng lực sản xuất và đẩy nhanh quá trình giới thiệu thuốc. “Những thời điểm phi thường cần những nỗ lực phi thường,” Giám đốc điều hành J&J Alex Gorsky nói trong cuộc phỏng vấn trên CNBC ngày hôm qua.

Nhiều nhà đầu tư lấy tin tức này làm lý do để bán các cổ phiếu đã hoạt động tốt trong đại dịch coronavirus. Điều này bao gồm cái gọi là các nhà lãnh đạo lưu trú tại nhà Netflix và Zoom.

Tin tức về vắc xin dương tính có thể sẽ cứu sống vô số người và chắc chắn nên được ăn mừng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ngày tàn đối với các doanh nghiệp đã chứng kiến doanh số bán hàng của họ tăng trưởng trong cuộc khủng hoảng COVID-19.

Mọi người sẽ tiếp tục xem phim trên Netflix và sử dụng phần mềm của Zoom để thực hiện các cuộc họp video. Đúng, tăng trưởng của họ có thể chậm lại, nhưng với việc cổ phiếu của họ giảm mạnh trong những tuần gần đây, điều này có thể đã được phản ánh trong giá cổ phiếu của họ. Do đó, các nhà đầu tư dài hạn có thể muốn sử dụng bất kỳ sự sụt giảm nào nữa làm cơ hội để mua cổ phiếu của Zoom và Netflix với mức chiết khấu so với mức cao gần đây của họ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...

Đức trở thành quốc gia đầu tiên bị suy thoái kinh tế

Kinh tế Đức rơi vào suy thoái khi số liệu điều chỉnh cho thấy GDP của nước này giảm...

Cổ tức đạt kỷ lục trên toàn cầu

Các công ty đa quốc gia chi trả kỷ lục gần 327 tỷ USD cổ tức trong quý I,...

Thủ đoạn lừa đảo của giám đốc người Hàn Quốc chiếm đoạt 76 tỷ đồng của 156 nhà đầu tư

Với chiêu trò đưa ra mức lãi suất hấp dẫn để huy động góp vốn đầu tư phục vụ...



Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!