Tại sao cổ phiếu của Tesla tăng gần 30% trong tháng 6

Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện Tesla (NASDAQ: TSLA) đã tăng vọt 29,3% trong tháng 6, lần đầu tiên đẩy giá cổ phiếu của công ty lên trên 1.000 đô la một cổ phiếu, theo dữ liệu từ S & P Global Market Intelligence.

Kể từ cuối tháng 6, giá cổ phiếu Tesla còn tăng hơn nữa và hiện tại đang dao động khoảng 1.400 đô la một cổ phiếu. Trong năm qua, cổ phiếu của công ty ô tô mới nổi đã tăng khoảng 500%, hoàn toàn xóa sạch mức tăng 6,3% của S & P 500.

Tại Sao Cổ Phiếu Của Tesla Tăng Gần 30% Trong Tháng 6

Điều gì đang xảy ra với công ty Tesla

Hiệu suất năm 2020 của Tesla đại diện cho một bước ngoặt lớn từ năm 2018, khi giá cổ phiếu về cơ bản không đi đến đâu, và năm 2019 khi giá cổ phiếu Tesla giảm xuống dưới 200 đô la một cổ phiếu vào tháng năm và dành phần lớn thời gian còn lại trong năm để thoát khỏi đáy. Vào tháng 6, một dòng tin tức tích cực ổn định đã giúp thúc đẩy sự gia tăng của nhà sản xuất ô tô:

Vào ngày 8 tháng 6, tin tức đã phá vỡ rằng phiên bản xe Model 3 của Tesla tại Trung Quốc – được sản xuất tại Thượng Hải – đã chứng kiến ​​doanh số kỷ lục trong tháng năm. Doanh số không chỉ tăng gấp ba lần từ tháng 4 đến 11.095 từ con số 3.645 mà còn vượt qua kỷ lục 10.160 của tháng 3. Điều đó gây ra một tiếng vang lớn trong cổ phiếu của công ty.

Cũng vào ngày 8 tháng 6, nhà sản xuất ô tô đối thủ mới Nikola (NASDAQ: NKLA) – cũng được đặt theo tên của nhà phát minh Nikola Tesla – tuyên bố sẽ bắt đầu đặt chỗ cho chiếc xe bán tải điện của riêng mình, Badger, vào ngày 29 tháng 6. Sự cân nhấc đã tập trung vào thị trường xe bán tải, sự vượt trội của cổ phiếu đã làm tăng sự quan tâm – và cung cấp một số xác nhận cho các sản phẩm Semi và Cybertruck được đề xuất của Tesla.

Cuối ngày 9 tháng 6, một email nội bộ của Tesla đã bị rò rỉ, trong đó CEO Elon Musk nói với các nhân viên rằng “đã đến lúc phải ra ngoài và đưa Tesla Semi vào sản xuất số lượng lớn”.
Musk đã tweet vào ngày 21 tháng 6 rằng một tùy chọn bảy chỗ, ba hàng cho chiếc crossover SUV Model Y có thể sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2020 thay vì năm 2021. Điều này đã cổ vũ các nhà đầu tư, vì đó là dấu hiệu cho thấy công ty đang làm tốt hơn việc tăng tốc sản xuất , điều này sẽ dẫn đến tăng trưởng cao hơn.

Vào ngày cuối cùng của quý 2, cổ phiếu Tesla đã tăng mạnh khi có tin đồn rằng có thể đạt được lợi nhuận quý thứ tư liên tiếp. Điều đó sẽ khiến nó đủ điều kiện – một số người thậm chí còn nói rằng để đưa cổ phiếu Tesla vào chỉ số S & P 500, điều này sẽ kích thích mua lãi từ các quỹ chỉ số và các nhà đầu tư tổ chức khác.

Hiện tại ra sao

Theo hầu hết các số liệu định giá truyền thống, cổ phiếu Tesla không thể tin được vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn giá cổ phiếu tăng lên và chắc chắn sẽ không có gì ngăn giá tăng trong tương lai, miễn là các nhà đầu tư đang lạc quan về triển vọng của công ty. Và thực sự, tương lai của Tesla có vẻ chắc chắn hơn bây giờ so với bất kỳ thời điểm nào trong quá khứ.

Tuy nhiên, các công ty được định giá quá cao thường không được định giá cao mãi mãi. Hoặc là một sự điều chỉnh giá đi kèm hoặc cổ phiếu mòn mỏi cho đến khi thực tế bắt kịp sự cường điệu. Cổ phiếu của Tesla rất có thể sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn. Điều đó không nhất thiết làm cho nó trở thành một khoản đầu tư dài hạn tốt.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 21-09-2020

Chỉ số Dow Jones giao dịch thấp hơn sau khi khởi đầu không ổn định vào thứ sáu khi...

Sau nhiều năm thất bại, Apple ra mắt bán hàng trực tuyến tại Ấn Độ trong tuần này

Apple (NASDAQ: AAPL) đã cố gắng mở rộng sự hiện diện của mình ở Ấn Độ trong thập kỷ...

Xe điện sẽ ở đâu sau 5 năm nữa?

Trong nhiều năm, Tesla (NASDAQ: TSLA) là hãng xe điện duy nhất hiện có ... với các nhà phân...

Thị trường châu Á – Thái Bình Dương giảm. Trung Quốc chuẩn bị công bố lãi suất cơ bản cho vay

Cổ phiếu ở châu Á - Thái Bình Dương vào sáng thứ Hai giảm khi các nhà đầu tư...