Tại sao cổ phiếu Facebook chỉ giảm 6,5%

-


Tại sao cổ phiếu Facebook chỉ giảm 6,5%

Chuyện gì đã xảy ra với cổ phiếu Facebook

Cổ phiếu Facebook (NASDAQ: FB) đã có một cú hích trong giao dịch thứ sáu giảm 6,5%, sau thông báo từ Verizon (NYSE: VZ) đêm qua rằng họ đang “tạm dừng” việc quảng cáo trực tuyến từ Facebook và công ty con thuộc sở hữu Instagram của mình.

Vậy thì sao

Hôm thứ năm, liên đoàn chống phỉ báng đã công bố một bức thư ngỏ chỉ trích Verizon vì sự hiện diện của một trong những quảng cáo được tìm thấy trên Facebook “bên cạnh một video từ nhóm âm mưu QAnon vẽ về những lời lẽ hận thù và phản đối.”

Chỉ vài giờ sau, sau khi kết thúc giao dịch trên Nasdaq, Verizon tuyên bố sẽ rút quảng cáo cho đến khi Facebook “có thể tạo ra một giải pháp chấp nhận được khiến chúng tôi thoải mái” và đảm bảo rằng quảng cáo của Verizon sẽ không xuất hiện trên cùng một trang cùng với các bài đăng của khách hàng Verizon có thể thấy khó chịu

Giờ thì sao

Làm thế nào một thỏa thuận lớn này là cho Facebook? Công ty phân tích quảng cáo Pathmatics ước tính rằng Verizon chi khoảng 1,9 triệu đô la hoặc hơn, kết hợp trên quảng cáo Facebook và Instagram hàng tháng – gọi đó là 23 triệu đô la mỗi năm. Đó là một sự sụt giảm trong nhóm doanh thu hàng năm trị giá 73,4 tỷ đô la của cổ phiếu công nghệ blue chip này, nhưng nó không là gì cả.

Tuy nhiên, mối lo ngại thực sự sẽ là nếu việc tạm dừng cấu hình cao của Verizon khiến nhiều nhà quảng cáo tẩy chay Facebook hơn, khiến doanh thu bị mất. Có giới hạn về việc điều này có thể đi xa đến đâu, vì các công ty bỏ quảng cáo nhất thiết sẽ mất khả năng tiếp xúc so với các công ty tiếp tục mua quảng cáo trên Facebook.

Cuối cùng, tôi nghi ngờ đây sẽ là một loại tạm thời trong một ấm trà sẽ không gây tổn hại cho hoạt động kinh doanh của Facebook trong thời gian dài – nhưng tôi phải thừa nhận rằng các tiêu đề trông có vẻ tồi tệ ngay bây giờ, và tôi khó có thể đổ lỗi cho các cổ đông của Facebook đã cảm thấy lo lắng ngày hôm nay.

Đọc thêm: Cổ phiếu Facebook có đáng để mua


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 10-07-2020

Mặc dù, tuyên bố thất nghiệp và doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ vào tháng 5 đạt kết...

Chiến lược Range Bound Trading là gì?

Sử dụng một chiến lược giao dịch Range Bound Trading (Giới hạn biên giao dịch) là một cách khác...

Khái niệm cơ bản về cổ phiếu phổ thông

Cổ phiếu phổ thông (Common Stock) là đại diện cho quyền sở hữu một phần trong công ty và...

AT & T có thể trở thành một nhà sản xuất triệu phú không?

AT & T (NYSE: T) được hưởng lợi từ hoạt động tại Hoa Kỳ, một trong những thị trường...