Tại sao cổ phiếu Mastercard có thể giảm

Trong ngày thứ hai liên tiếp, cổ phiếu Mastercard (NYSE: MA) đang theo sát thị trường chứng khoán giảm thấp hơn. Sau khi mất gần 5% trong giá cổ phiếu công nghệ vào thứ năm, Mastercard đã giảm thêm 5% nữa vào đầu phiên giao dịch ngày thứ sáu.

Cổ phiếu Mastercard kể từ khi phục hồi một chút và chỉ giảm 2,7% tính đến 1 giờ chiều. Nhưng có lý do gì khiến Mastercard tụt hạng ngay từ đầu?

Thị trường chứng khoán bắt đầu giảm khi các nhà đầu tư lo sợ trước sự tăng giá của cổ phiếu công nghệ, bắt đầu loại bỏ những con chip khỏi bàn để bảo toàn lợi nhuận của họ.

Tất nhiên, Mastercard không phải là một cổ phiếu công nghệ. Đó là tài chính. Nó cũng không được hưởng kiểu tăng giá như các cổ phiếu công nghệ đã được hưởng trong năm qua. Trên thực tế, mức tăng 18% trong 52 tuần của Mastercard không phải là quá xa so với tiêu chuẩn của S&P 500 nói chung, tức là tăng 16%.

Nhưng vấn đề ở đây là: Có một hiện tượng được gọi là “hiệu ứng giàu có”, ý chính là mọi người càng cảm thấy mình có nhiều tiền thì họ càng cảm thấy thoải mái hơn khi chi tiêu. Khi cổ phiếu công nghệ, cổ phiếu tài chính, bất kỳ cổ phiếu nào đều đạt mức cao hơn bao giờ hết, mọi người cảm thấy giàu có và có xu hướng chi tiêu.

Điều đó tốt cho thẻ Mastercard, bởi vì khi người tiêu dùng sử dụng thẻ tín dụng của họ, bất kể họ mua gì, Mastercard đều được lợi.

Tuy nhiên, ngay bây giờ, giữa thời kỳ công nghệ, các nhà đầu tư có thể cảm thấy nghèo hơn. Do đó, họ sẽ ít có xu hướng rút thẻ tín dụng và chi tiêu nhiều trong những tuần và tháng tới. Đó sẽ là một tin xấu đối với Mastercard … và thậm chí có thể Covid là một lý do chính đáng để cảm thấy bi quan về cổ phiếu Mastercard ngày hôm nay.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!