Tại sao cổ phiếu Moderna giảm hôm nay

Một trong những cổ phiếu liên quan vacxin coronavirus phổ biến là Moderna (NASDAQ: MRNA), đã gặp phiên giao dịch khó khăn vào thứ hai. Mặc dù không giảm nhiều như chỉ số S&P 500, Moderna vẫn giảm gần 2% trong phiên giao dịch cuối giờ chiều. Tin tức tích cực từ một đối thủ hàng đầu là lý do chính tại sao.

Vậy thì sao

Gần như các đối thủ – là sự kết hợp của Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech (NASDAQ: BNTX). Xét cho cùng, Moderna và Pfizer / BioNTech là nhà phát triển của hai loại vắc xin coronavirus chính hiện đang được lưu hành trên thế giới.

Sáng thứ hai, Pfizer và BioNTech đã công bố kết quả của một thử nghiệm giai đoạn 2/3 đánh giá hiệu quả của vắc-xin Comirnaty của họ ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. 2.268 người tham gia thử nghiệm thường ghi nhận “phản ứng miễn dịch mạnh” từ vắc-xin. chịu đựng các tác dụng phụ tương tự như những người từ 16 đến 25 tuổi đã được tiêm phòng trước đó.

Pfizer và BioNTech không lãng phí thời gian với Comirnaty. Hai công ty cho biết họ muốn chia sẻ dữ liệu từ thử nghiệm mới với FDA, cơ quan thuốc Châu Âu điều chỉnh liên minh Châu Âu gồm 27 thành viên và các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới “càng sớm càng tốt.” Họ cũng sẽ nộp đơn xin giấy phép sử dụng Khẩn cấp cho nhân khẩu học đó từ FDA.

Những nỗ lực của Moderna với nhóm tuổi đó vẫn đang tiếp tục. Công ty công nghệ sinh học đã khởi động thử nghiệm KidCOVE giai đoạn 2/3, nhằm mục đích kiểm tra mRNA-1273 của họ trên trẻ em từ 6 tháng đến dưới 12 tuổi vào tháng ba.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...