Tại sao cổ phiếu Moderna giảm hôm nay

Một trong những cổ phiếu liên quan vacxin coronavirus phổ biến là Moderna (NASDAQ: MRNA), đã gặp phiên giao dịch khó khăn vào thứ hai. Mặc dù không giảm nhiều như chỉ số S&P 500, Moderna vẫn giảm gần 2% trong phiên giao dịch cuối giờ chiều. Tin tức tích cực từ một đối thủ hàng đầu là lý do chính tại sao.

Vậy thì sao

Gần như các đối thủ – là sự kết hợp của Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech (NASDAQ: BNTX). Xét cho cùng, Moderna và Pfizer / BioNTech là nhà phát triển của hai loại vắc xin coronavirus chính hiện đang được lưu hành trên thế giới.

Sáng thứ hai, Pfizer và BioNTech đã công bố kết quả của một thử nghiệm giai đoạn 2/3 đánh giá hiệu quả của vắc-xin Comirnaty của họ ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. 2.268 người tham gia thử nghiệm thường ghi nhận “phản ứng miễn dịch mạnh” từ vắc-xin. chịu đựng các tác dụng phụ tương tự như những người từ 16 đến 25 tuổi đã được tiêm phòng trước đó.

Pfizer và BioNTech không lãng phí thời gian với Comirnaty. Hai công ty cho biết họ muốn chia sẻ dữ liệu từ thử nghiệm mới với FDA, cơ quan thuốc Châu Âu điều chỉnh liên minh Châu Âu gồm 27 thành viên và các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới “càng sớm càng tốt.” Họ cũng sẽ nộp đơn xin giấy phép sử dụng Khẩn cấp cho nhân khẩu học đó từ FDA.

Những nỗ lực của Moderna với nhóm tuổi đó vẫn đang tiếp tục. Công ty công nghệ sinh học đã khởi động thử nghiệm KidCOVE giai đoạn 2/3, nhằm mục đích kiểm tra mRNA-1273 của họ trên trẻ em từ 6 tháng đến dưới 12 tuổi vào tháng ba.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Đánh giá sàn IQX Trade – Sàn môi giới được “săn đón” nhiều nhất năm 2023

IQX Trade là một trong những sàn có lượng tìm kiếm “khủng” trên các diễn đàn, báo chí, cộng...

Các đại gia dầu khí bỏ túi 200 tỷ USD vào năm 2022

Theo CNBC, 5 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất phương Tây đã thu về gần 200 tỷ USD trong năm ngoái. Hôm...

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!