Tại sao cổ phiếu Moderna giảm hôm nay

Một trong những cổ phiếu liên quan vacxin coronavirus phổ biến là Moderna (NASDAQ: MRNA), đã gặp phiên giao dịch khó khăn vào thứ hai. Mặc dù không giảm nhiều như chỉ số S&P 500, Moderna vẫn giảm gần 2% trong phiên giao dịch cuối giờ chiều. Tin tức tích cực từ một đối thủ hàng đầu là lý do chính tại sao.

Vậy thì sao

Gần như các đối thủ – là sự kết hợp của Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech (NASDAQ: BNTX). Xét cho cùng, Moderna và Pfizer / BioNTech là nhà phát triển của hai loại vắc xin coronavirus chính hiện đang được lưu hành trên thế giới.

Sáng thứ hai, Pfizer và BioNTech đã công bố kết quả của một thử nghiệm giai đoạn 2/3 đánh giá hiệu quả của vắc-xin Comirnaty của họ ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. 2.268 người tham gia thử nghiệm thường ghi nhận “phản ứng miễn dịch mạnh” từ vắc-xin. chịu đựng các tác dụng phụ tương tự như những người từ 16 đến 25 tuổi đã được tiêm phòng trước đó.

Pfizer và BioNTech không lãng phí thời gian với Comirnaty. Hai công ty cho biết họ muốn chia sẻ dữ liệu từ thử nghiệm mới với FDA, cơ quan thuốc Châu Âu điều chỉnh liên minh Châu Âu gồm 27 thành viên và các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới “càng sớm càng tốt.” Họ cũng sẽ nộp đơn xin giấy phép sử dụng Khẩn cấp cho nhân khẩu học đó từ FDA.

Những nỗ lực của Moderna với nhóm tuổi đó vẫn đang tiếp tục. Công ty công nghệ sinh học đã khởi động thử nghiệm KidCOVE giai đoạn 2/3, nhằm mục đích kiểm tra mRNA-1273 của họ trên trẻ em từ 6 tháng đến dưới 12 tuổi vào tháng ba.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sàn Zeno Markets: Đánh giá nhà môi giới Zeno Markets

Zero Markets là một nhà môi giới trực tuyến Forex và CFD được thành lập vào năm 2011, cung...

Giới thiệu tổng quan về Zeno Markets – Đầu tư chứng khoán Mỹ

Giới thiệu tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ & cơ hội phát triển  “Có tiền nhàn rỗi nên làm...

Web 3.0 – Tầm nhìn cho web phi tập trung

Nếu chúng ta cho rằng WWW đã cách mạng hóa thông tin và Web2 cách mạng hóa các tương...

GameFi – Bước đột phá giữa Gaming và Tài chính

GameFi là một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở thời điểm...