Tại sao cổ phiếu Moderna giảm hôm nay

Một trong những cổ phiếu liên quan vacxin coronavirus phổ biến là Moderna (NASDAQ: MRNA), đã gặp phiên giao dịch khó khăn vào thứ hai. Mặc dù không giảm nhiều như chỉ số S&P 500, Moderna vẫn giảm gần 2% trong phiên giao dịch cuối giờ chiều. Tin tức tích cực từ một đối thủ hàng đầu là lý do chính tại sao.

Vậy thì sao

Gần như các đối thủ – là sự kết hợp của Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech (NASDAQ: BNTX). Xét cho cùng, Moderna và Pfizer / BioNTech là nhà phát triển của hai loại vắc xin coronavirus chính hiện đang được lưu hành trên thế giới.

Sáng thứ hai, Pfizer và BioNTech đã công bố kết quả của một thử nghiệm giai đoạn 2/3 đánh giá hiệu quả của vắc-xin Comirnaty của họ ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. 2.268 người tham gia thử nghiệm thường ghi nhận “phản ứng miễn dịch mạnh” từ vắc-xin. chịu đựng các tác dụng phụ tương tự như những người từ 16 đến 25 tuổi đã được tiêm phòng trước đó.

Pfizer và BioNTech không lãng phí thời gian với Comirnaty. Hai công ty cho biết họ muốn chia sẻ dữ liệu từ thử nghiệm mới với FDA, cơ quan thuốc Châu Âu điều chỉnh liên minh Châu Âu gồm 27 thành viên và các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới “càng sớm càng tốt.” Họ cũng sẽ nộp đơn xin giấy phép sử dụng Khẩn cấp cho nhân khẩu học đó từ FDA.

Những nỗ lực của Moderna với nhóm tuổi đó vẫn đang tiếp tục. Công ty công nghệ sinh học đã khởi động thử nghiệm KidCOVE giai đoạn 2/3, nhằm mục đích kiểm tra mRNA-1273 của họ trên trẻ em từ 6 tháng đến dưới 12 tuổi vào tháng ba.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...

Phố Wall giảm 3 phiên liên tiếp do lập trường chính sách diều hâu của Fed

Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Năm (22/9), vì lo ngại ngày càng...

Fed Tăng Lãi Suất Thêm 3/4 Điểm Phần Trăm, Cam Kết Tăng Thêm Nhiều Lần Nữa Để Chống Lạm Phát

Ngày 22/09 (giờ Việt Nam), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất 75 điểm cơ bản...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!