Tại sao cổ phiếu Moderna giảm hôm nay

Một trong những cổ phiếu liên quan vacxin coronavirus phổ biến là Moderna (NASDAQ: MRNA), đã gặp phiên giao dịch khó khăn vào thứ hai. Mặc dù không giảm nhiều như chỉ số S&P 500, Moderna vẫn giảm gần 2% trong phiên giao dịch cuối giờ chiều. Tin tức tích cực từ một đối thủ hàng đầu là lý do chính tại sao.

Vậy thì sao

Gần như các đối thủ – là sự kết hợp của Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech (NASDAQ: BNTX). Xét cho cùng, Moderna và Pfizer / BioNTech là nhà phát triển của hai loại vắc xin coronavirus chính hiện đang được lưu hành trên thế giới.

Sáng thứ hai, Pfizer và BioNTech đã công bố kết quả của một thử nghiệm giai đoạn 2/3 đánh giá hiệu quả của vắc-xin Comirnaty của họ ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. 2.268 người tham gia thử nghiệm thường ghi nhận “phản ứng miễn dịch mạnh” từ vắc-xin. chịu đựng các tác dụng phụ tương tự như những người từ 16 đến 25 tuổi đã được tiêm phòng trước đó.

Pfizer và BioNTech không lãng phí thời gian với Comirnaty. Hai công ty cho biết họ muốn chia sẻ dữ liệu từ thử nghiệm mới với FDA, cơ quan thuốc Châu Âu điều chỉnh liên minh Châu Âu gồm 27 thành viên và các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới “càng sớm càng tốt.” Họ cũng sẽ nộp đơn xin giấy phép sử dụng Khẩn cấp cho nhân khẩu học đó từ FDA.

Những nỗ lực của Moderna với nhóm tuổi đó vẫn đang tiếp tục. Công ty công nghệ sinh học đã khởi động thử nghiệm KidCOVE giai đoạn 2/3, nhằm mục đích kiểm tra mRNA-1273 của họ trên trẻ em từ 6 tháng đến dưới 12 tuổi vào tháng ba.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!