Tại sao cổ phiếu Moderna lại tăng lên mức cao nhất mọi thời đại hôm nay

Cổ phiếu Moderna (NASDAQ: MRNA) đã tăng 8,4% lên mức cao kỷ lục đóng cửa là 419,05 đô la vào thứ tư, khi các nhà đầu tư đặt giá cổ phiếu công nghệ sinh học tăng trước khi công bố báo cáo thu nhập sắp tới.

Vậy thì sao

Moderna cho biết hôm thứ ba rằng cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp chỉ định Fast Track cho ứng cử viên vắc xin mRNA chống lại vi rút hợp bào hô hấp (RSV) ở người lớn trên 60 tuổi. RSV là một loại vi rút hô hấp phổ biến dẫn đến khoảng 177.000 ca nhập viện và 14.000 ca tử vong ở người lớn từ 65 tuổi trở lên mỗi năm, theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ.

Cổ Phiếu Vắc Xin Covid 19

Việc chỉ định Fast Track sẽ đẩy nhanh quá trình xem xét của FDA đối với thuốc Moderna. Nếu vắc-xin chứng minh cả an toàn và hiệu quả, Moderna có thể thêm một nguồn doanh thu mới sớm hơn nhiều nhà đầu tư mong đợi.

Trong khi đó, số trường hợp COVID-19 tăng cao, do sự lan rộng của biến thể delta rất dễ lây lan, đang khiến các quan chức chính phủ yêu cầu lại các quy định bắt buộc đeo mặt nạ và các hạn chế an toàn khác. Thành phố New York cho biết họ sẽ yêu cầu bằng chứng về việc chủng ngừa coronavirus trước khi mọi người có thể tập luyện tại các phòng tập thể dục và dùng bữa trong nhà tại các nhà hàng. Nhiều doanh nghiệp và trường đại học cũng có kế hoạch yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng từ nhân viên và sinh viên của họ.

Các nhà đầu tư dường như đang đặt cược rằng những nhiệm vụ này sẽ làm tăng nhu cầu đối với vắc xin COVID-19 của Moderna. Cổ đông có thể mong đợi ban lãnh đạo sẽ cung cấp dự báo doanh thu và thu nhập cập nhật nhất vào ngày mai. Moderna dự kiến sẽ tổ chức thông báo thu nhập quý hai lúc 8 giờ sáng EDT.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Vàng, thợ mỏ chìm trong mức giảm mạnh nhất của kim loại trong gần sáu tuần

Hợp đồng vàng tương lai đã giảm liên tiếp vào thứ năm và sự sụt giảm trong ngày mạnh...

Đây có thể là cơ hội trị giá hàng tỷ đô la của Abbott

Bạn có thể không nghĩ ngay đến Abbott Laboratories (NYSE: ABT) như một cổ phiếu về coronavirus. Công ty...

Amazon đưa công nghệ không cần thu ngân vào hai cửa hàng Whole Foods

Amazon đang đưa công nghệ thanh toán tự động của mình vào một số cửa hàng Whole Foods, công...

Apple đang tạo ra một thay đổi lớn đối với App Store; Đây là những gì nhà đầu tư cần biết

Appstore (NASDAQ: AAPL) của Apple đã phải chịu áp lực phải thực hiện một số thay đổi về thanh...