Tại sao cổ phiếu Moderna lại tăng lên mức cao nhất mọi thời đại hôm nay

Cổ phiếu Moderna (NASDAQ: MRNA) đã tăng 8,4% lên mức cao kỷ lục đóng cửa là 419,05 đô la vào thứ tư, khi các nhà đầu tư đặt giá cổ phiếu công nghệ sinh học tăng trước khi công bố báo cáo thu nhập sắp tới.

Vậy thì sao

Moderna cho biết hôm thứ ba rằng cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp chỉ định Fast Track cho ứng cử viên vắc xin mRNA chống lại vi rút hợp bào hô hấp (RSV) ở người lớn trên 60 tuổi. RSV là một loại vi rút hô hấp phổ biến dẫn đến khoảng 177.000 ca nhập viện và 14.000 ca tử vong ở người lớn từ 65 tuổi trở lên mỗi năm, theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ.

Cổ Phiếu Vắc Xin Covid 19

Việc chỉ định Fast Track sẽ đẩy nhanh quá trình xem xét của FDA đối với thuốc Moderna. Nếu vắc-xin chứng minh cả an toàn và hiệu quả, Moderna có thể thêm một nguồn doanh thu mới sớm hơn nhiều nhà đầu tư mong đợi.

Trong khi đó, số trường hợp COVID-19 tăng cao, do sự lan rộng của biến thể delta rất dễ lây lan, đang khiến các quan chức chính phủ yêu cầu lại các quy định bắt buộc đeo mặt nạ và các hạn chế an toàn khác. Thành phố New York cho biết họ sẽ yêu cầu bằng chứng về việc chủng ngừa coronavirus trước khi mọi người có thể tập luyện tại các phòng tập thể dục và dùng bữa trong nhà tại các nhà hàng. Nhiều doanh nghiệp và trường đại học cũng có kế hoạch yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng từ nhân viên và sinh viên của họ.

Các nhà đầu tư dường như đang đặt cược rằng những nhiệm vụ này sẽ làm tăng nhu cầu đối với vắc xin COVID-19 của Moderna. Cổ đông có thể mong đợi ban lãnh đạo sẽ cung cấp dự báo doanh thu và thu nhập cập nhật nhất vào ngày mai. Moderna dự kiến sẽ tổ chức thông báo thu nhập quý hai lúc 8 giờ sáng EDT.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...

Phố Wall giảm 3 phiên liên tiếp do lập trường chính sách diều hâu của Fed

Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Năm (22/9), vì lo ngại ngày càng...

Fed Tăng Lãi Suất Thêm 3/4 Điểm Phần Trăm, Cam Kết Tăng Thêm Nhiều Lần Nữa Để Chống Lạm Phát

Ngày 22/09 (giờ Việt Nam), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất 75 điểm cơ bản...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!