Tại sao cổ phiếu NVIDIA giảm hôm nay, sau khi có báo cáo thu nhập ấn tượng

Nhà phát triển chất bán dẫn NVIDIA (NASDAQ: NVDA) đã công bố kết quả kinh doanh quý 4 mạnh mẽ vào đêm qua với một khía cạnh là hướng dẫn lạc quan cho kỳ báo cáo tiếp theo. Dù sao thì cổ phiếu đã giảm tới 8,5% vào thứ năm, bởi vì đôi khi ngay cả một báo cáo về tình hình kinh doanh của nhà phân tích cũng không đủ để hỗ trợ một cổ phiếu đang tăng vọt như của NVIDIA.

Bạn-có-nên-mua-cổ-phiếu-nvidia-ngay-bây-giờ (1)

Trong quý 4 năm 2020, doanh thu mảng hàng đầu của NVIDIA tăng 62% so với cùng kỳ lên 5 tỷ USD. Thu nhập được điều chỉnh tăng cao hơn 64%, đạt mức 3,10 đô la trên mỗi cổ phiếu pha loãng. Nhà phân tích trung bình sẽ có thu nhập gần 2,81 đô la trên mỗi cổ phiếu từ doanh số bán hàng ở khu vực lân cận là 4,82 tỷ đô la. Kết quả xuất sắc được thúc đẩy bởi nhu cầu cao đối với các bộ xử lý trung tâm dữ liệu và các sản phẩm chơi game của NVIDIA.

Theo báo cáo, cổ phiếu của NVIDIA đã tăng 112% trong 52 tuần. Cổ phiếu giao dịch ở mức 95 lần thu nhập và 86 lần dòng tiền tự do, tạo tiền đề cho một đợt giảm giá đáng kể mặc dù báo cáo thu nhập mạnh mẽ. Ngày nay, bạn có thể chọn cổ phiếu của NVIDIA với tỷ lệ định giá thấp hơn một chút là 93 lần thu nhập đã điều chỉnh hoặc 71 lần dòng tiền tự do.

Một số nhà đầu tư cũng lo lắng về sự tăng trưởng giả tạo bắt nguồn từ việc tăng giá tiền điện tử. Cụ thể, bộ xử lý đồ họa của NVIDIA rất hiệu quả trong việc khai thác mã thông báo Ethereum (CRYPTO: ETH) và tiền điện tử hợp đồng thông minh đã chứng kiến ​​giá tăng vọt 568% so với năm ngoái. Nếu những người khai thác Ethereum đang mua hàng tấn card đồ họa của NVIDIA, thì điều đó sẽ khiến ít đơn vị hơn trên các kệ hàng cho những người chơi thực sự. Tất cả những điều này đang xảy ra trong bối cảnh thị trường thiếu hụt năng lực sản xuất chất bán dẫn, làm hạn chế hơn nữa nguồn cung cấp bộ xử lý. Tất cả những điều này nghe có vẻ như tin tốt cho NVIDIA, nhưng ý tưởng là nó cũng khiến công ty gặp rủi ro thị trường đáng kể nếu giá Ethereum giảm một lần nữa, giết chết nhu cầu về phần cứng khai thác mã thông báo.

Ban quản lý của NVIDIA đã thừa nhận mối lo ngại này và thực hiện các bước để hạn chế sự hấp dẫn của việc khai thác Ethereum trên phần cứng chơi game của mình. Hơn nữa, Giám đốc điều hành Jensen Huang lập luận rằng thị trường khai thác tiền điện tử là một phần khá nhỏ trong thị trường người dùng cuối của công ty ông. Các mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng siêu chuyên biệt (ASIC) đóng một vai trò lớn hơn nhiều trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử.

“Tôi nghĩ rằng đây sẽ là một phần trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Nó sẽ không phát triển quá lớn cho dù có chuyện gì xảy ra và lý do là vì khi nó bắt đầu phát triển lớn, càng có nhiều ASIC ra thị trường, loại “Tắt tiếng”, Huang cho biết trong cuộc gọi báo cáo thu nhập quý IV. “Khi thị trường trở nên nhỏ hơn, ASIC sẽ khó duy trì hoạt động R&D hơn và do đó, những người khai thác tại chỗ, những người khai thác công nghiệp quay trở lại và sau đó chúng tôi sẽ tạo ra [bộ xử lý khai thác tiền điện tử]. Và vì vậy, chúng tôi hy vọng nó sẽ là một phần nhỏ trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi khi chúng ta tiếp tục. ”

Công ty không thể theo dõi cách mọi người sử dụng chip mà họ bán, nhưng Huang ước tính rằng khoảng 200 triệu USD doanh số bán sản phẩm chơi game trong quý này đến từ những người đam mê khai thác. Đó chỉ là 8% trong tổng số 2,5 tỷ đô la.

Tất cả những điều này để nói rằng sự điều chỉnh sau thu nhập của NVIDIA có thể đã được khuếch đại bởi rủi ro khai thác Ethereum và mối đe dọa cụ thể đó không có vẻ gì là đe dọa. Do đó, bạn có thể đưa ra trường hợp rằng cổ phiếu của NVIDIA đang được bán giảm giá vào hôm nay – bất chấp tỷ lệ định giá cao ngất ngưởng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...

Đức trở thành quốc gia đầu tiên bị suy thoái kinh tế

Kinh tế Đức rơi vào suy thoái khi số liệu điều chỉnh cho thấy GDP của nước này giảm...

Cổ tức đạt kỷ lục trên toàn cầu

Các công ty đa quốc gia chi trả kỷ lục gần 327 tỷ USD cổ tức trong quý I,...

Thủ đoạn lừa đảo của giám đốc người Hàn Quốc chiếm đoạt 76 tỷ đồng của 156 nhà đầu tư

Với chiêu trò đưa ra mức lãi suất hấp dẫn để huy động góp vốn đầu tư phục vụ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!