Tại sao cổ phiếu Nvidia lại tăng sau lợi nhuận của AMD

Cổ phiếu nhà sản xuất chất bán dẫn Nvidia (NASDAQ: NVDA) đóng cửa cao hơn vào thứ tư, đáp lại sự đồng cảm với thông báo thu nhập mạnh mẽ từ đối thủ Advanced Micro Devices (NASDAQ: AMD) vào tối hôm trước.

Hôm thứ ba, AMD đã khiến Phố Wall kinh ngạc với báo cáo lợi nhuận theo quy ước là 0,63 USD / cổ phiếu – thu nhập theo các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP) là 0,58 USD / cổ phiếu – và doanh thu 3,85 tỷ USD. Tất cả những kết quả đó đều cao hơn đáng kể so với dự đoán của Phố Wall. Khuyến khích các nhà đầu tư bán dẫn hơn nữa là thực tế là AMD đã hướng dẫn doanh thu thậm chí còn cao hơn trong quý thứ ba (4,1 tỷ đô la, “cộng hoặc trừ 100 triệu đô la”) và lặp lại tỷ suất lợi nhuận gộp 48% mạnh mẽ của quý thứ hai để khởi động.

Tất cả những điều này nghe có vẻ khá thuận lợi cho việc báo cáo thu nhập của chính Nvidia, sẽ ra mắt vào tháng tới. Đáp lại tâm lý lạc quan, các nhà đầu tư đã đặt giá cổ phiếu Nvidia tăng hơn 2% vào đầu ngày và cổ phiếu này đóng cửa giao dịch hôm thứ tư tăng 1,5%.

Nói về thu nhập quý 2 của Nvidia, các nhà phân tích dự báo rằng khi công ty báo cáo vào ngày 18 tháng 8, Nvidia sẽ cho thấy lợi nhuận gần gấp đôi những gì họ kiếm được một năm trước – 4,09 đô la mỗi cổ phiếu, theo quy định. Doanh thu được dự đoán sẽ đạt 6,3 tỷ đô la trong quý, tăng khoảng 61% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giả sử tất cả các con số đều đến gần mức mà họ mong đợi, các nhà phân tích đã cho Nvidia chốt ở mức 6,90 đô la mỗi cổ phiếu thu nhập trong năm nay, định giá cổ phiếu ở mức đắt – mặc dù không quá cao – gấp 28 lần thu nhập của năm hiện tại. Khi mọi thứ trở nên phức tạp đối với cổ phiếu là vào năm tới, khi các dự báo có thu nhập giảm hơn một nửa, xuống còn khoảng 3,23 đô la – định giá cổ phiếu ở mức nguy hiểm hơn nhiều gấp 60 lần thu nhập kỳ hạn.

Tất cả những điều đó đều nói lên rằng: Nvidia có thể có một quý 2 tuyệt vời và thậm chí là năm tài chính 2021 khá tuyệt vời, nhưng hãy chú ý đến năm 2022. Bước đi tiếp theo đó có thể là một sự ngu ngốc.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...

Phố Wall giảm 3 phiên liên tiếp do lập trường chính sách diều hâu của Fed

Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Năm (22/9), vì lo ngại ngày càng...

Fed Tăng Lãi Suất Thêm 3/4 Điểm Phần Trăm, Cam Kết Tăng Thêm Nhiều Lần Nữa Để Chống Lạm Phát

Ngày 22/09 (giờ Việt Nam), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất 75 điểm cơ bản...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!