Tại sao cổ phiếu Pfizer, BioNTech, Moderna và Novavax lại giảm hôm nay

Đây không phải là một tuần tốt lành đối với các kho dự trữ của các nhà sản xuất vắc xin COVID-19 hàng đầu. Một số cổ phiếu đã giảm vào thứ hai. Xu hướng giảm tiếp tục trong ngày hôm nay.

Cổ phiếu Pfizer (NYSE: PFE) giảm 1,6% lúc 11:27 sáng. Cổ phiếu BioNTech (NASDAQ: BNTX) đã giảm 9,4%. Cổ phiếu Moderna (NASDAQ: MRNA) thấp hơn 6,2%. Novavax (NASDAQ: NVAX) là một công ty giảm giá đặc biệt lớn, cổ phiếu đã giảm 11,6%.

Sự sụt giảm đối với các kho dự trữ vắc-xin này đến bất chấp một số tin tốt cho một số chúng. Pfizer và BioNTech đã gửi dữ liệu ban đầu cho cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ từ một nghiên cứu giai đoạn cuối về vắc-xin COVID-19 ở trẻ em dưới 12 tuổi đến 5 tuổi. Các nhà quản lý Ấn Độ cũng cho phép viện huyết thanh của Ấn Độ bắt đầu tuyển sinh lứa tuổi trẻ em. 7 đến 11 trong một thử nghiệm lâm sàng đánh giá vắc xin COVID-19 của Novavax.

Vậy tại sao hôm nay cổ phiếu lại giảm? Có thể là do các nhà đầu tư ngày càng lo lắng về triển vọng bán vắc xin COVID-19. Các CEO của cả Pfizer và Moderna gần đây đều dự đoán rằng đại dịch có thể kết thúc vào năm 2022.

Ngoài ra, Pfizer đã thông báo vào thứ hai rằng họ đã bắt đầu thử nghiệm một loại thuốc viên có thể được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng sau khi tiếp xúc với một người khác với COVID-19. Nếu thuốc uống của Pfizer hoặc các liệu pháp kháng vi-rút tương tự trở nên hiệu quả, nó có thể làm giảm khuyến khích mọi người đi tiêm chủng.

Vậy thì sao

Các nhà đầu tư hoàn toàn nên nhìn về tương lai để đánh giá triển vọng đối với nguồn cung vắc xin. Và vẫn chưa chắc chắn liệu doanh số bán vắc xin COVID-19 có duy trì mạnh mẽ như hiện tại vào năm 2023 và xa hơn nữa hay không.

Không có gì ngạc nhiên khi cổ phiếu của Pfizer không giảm nhiều như cổ phiếu của BioNTech, Moderna hoặc Novavax. Nhà sản xuất dược phẩm lớn không hoàn toàn phụ thuộc vào vắc xin COVID-19, như BioNTech và Moderna – và Novavax có khả năng sẽ sớm ra mắt.

Tuy nhiên, vẫn có khả năng các biến thể coronavirus mới nổi có thể khiến nhu cầu về vắc xin COVID-19 vẫn còn mạnh mẽ trong nhiều năm tới. Việc bán tháo hôm nay có thể là không có cơ sở.

Mỗi cổ phiếu này đều có những chất xúc tác quan trọng trên con đường phát triển. Pfizer và BioNTech hy vọng sẽ sớm nộp đơn xin giấy phép sử dụng khẩn cấp của FDA cho vắc xin COVID-19 trong việc tiêm chủng cho trẻ nhỏ hơn. Moderna đang chờ quyết định về liều tăng cường. Novavax hy vọng sẽ giành được danh sách sử dụng khẩn cấp từ tổ chức y tế thế giới cho vắc xin COVID-19 của mình và có kế hoạch nộp hồ sơ tham gia EUA ở nhiều quốc gia.

Tuy nhiên, nếu sự không chắc chắn về nhu cầu trong tương lai đối với vắc xin COVID-19, hãy tìm kiếm sự biến động tiếp tục với tất cả các kho dự trữ này.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...