Tại sao cổ phiếu Pfizer, BioNTech, Moderna và Novavax lại giảm hôm nay

Đây không phải là một tuần tốt lành đối với các kho dự trữ của các nhà sản xuất vắc xin COVID-19 hàng đầu. Một số cổ phiếu đã giảm vào thứ hai. Xu hướng giảm tiếp tục trong ngày hôm nay.

Cổ phiếu Pfizer (NYSE: PFE) giảm 1,6% lúc 11:27 sáng. Cổ phiếu BioNTech (NASDAQ: BNTX) đã giảm 9,4%. Cổ phiếu Moderna (NASDAQ: MRNA) thấp hơn 6,2%. Novavax (NASDAQ: NVAX) là một công ty giảm giá đặc biệt lớn, cổ phiếu đã giảm 11,6%.

Sự sụt giảm đối với các kho dự trữ vắc-xin này đến bất chấp một số tin tốt cho một số chúng. Pfizer và BioNTech đã gửi dữ liệu ban đầu cho cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ từ một nghiên cứu giai đoạn cuối về vắc-xin COVID-19 ở trẻ em dưới 12 tuổi đến 5 tuổi. Các nhà quản lý Ấn Độ cũng cho phép viện huyết thanh của Ấn Độ bắt đầu tuyển sinh lứa tuổi trẻ em. 7 đến 11 trong một thử nghiệm lâm sàng đánh giá vắc xin COVID-19 của Novavax.

Vậy tại sao hôm nay cổ phiếu lại giảm? Có thể là do các nhà đầu tư ngày càng lo lắng về triển vọng bán vắc xin COVID-19. Các CEO của cả Pfizer và Moderna gần đây đều dự đoán rằng đại dịch có thể kết thúc vào năm 2022.

Ngoài ra, Pfizer đã thông báo vào thứ hai rằng họ đã bắt đầu thử nghiệm một loại thuốc viên có thể được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng sau khi tiếp xúc với một người khác với COVID-19. Nếu thuốc uống của Pfizer hoặc các liệu pháp kháng vi-rút tương tự trở nên hiệu quả, nó có thể làm giảm khuyến khích mọi người đi tiêm chủng.

Vậy thì sao

Các nhà đầu tư hoàn toàn nên nhìn về tương lai để đánh giá triển vọng đối với nguồn cung vắc xin. Và vẫn chưa chắc chắn liệu doanh số bán vắc xin COVID-19 có duy trì mạnh mẽ như hiện tại vào năm 2023 và xa hơn nữa hay không.

Không có gì ngạc nhiên khi cổ phiếu của Pfizer không giảm nhiều như cổ phiếu của BioNTech, Moderna hoặc Novavax. Nhà sản xuất dược phẩm lớn không hoàn toàn phụ thuộc vào vắc xin COVID-19, như BioNTech và Moderna – và Novavax có khả năng sẽ sớm ra mắt.

Tuy nhiên, vẫn có khả năng các biến thể coronavirus mới nổi có thể khiến nhu cầu về vắc xin COVID-19 vẫn còn mạnh mẽ trong nhiều năm tới. Việc bán tháo hôm nay có thể là không có cơ sở.

Mỗi cổ phiếu này đều có những chất xúc tác quan trọng trên con đường phát triển. Pfizer và BioNTech hy vọng sẽ sớm nộp đơn xin giấy phép sử dụng khẩn cấp của FDA cho vắc xin COVID-19 trong việc tiêm chủng cho trẻ nhỏ hơn. Moderna đang chờ quyết định về liều tăng cường. Novavax hy vọng sẽ giành được danh sách sử dụng khẩn cấp từ tổ chức y tế thế giới cho vắc xin COVID-19 của mình và có kế hoạch nộp hồ sơ tham gia EUA ở nhiều quốc gia.

Tuy nhiên, nếu sự không chắc chắn về nhu cầu trong tương lai đối với vắc xin COVID-19, hãy tìm kiếm sự biến động tiếp tục với tất cả các kho dự trữ này.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...

Trung Quốc nhờ tới Alibaba, Tencent tiếp tay trong cuộc chiến chip với Mỹ

Bắc Kinh đã nhờ tới những “gã khổng lồ” công nghệ, gồm Alibaba và Tencent, để hỗ trợ việc...

Thị trường chứng khoán chìm trong sắc xanh sau phát biểu của FED

“Việc kiểm duyệt tốc độ tăng lãi suất có thể diễn ra ngay sau cuộc họp tháng 12,” ông...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!