Tại sao cổ phiếu Pfizer giảm hôm nay

Chuyện gì đã xảy ra

Cổ phiếu của hãng dược phẩm khổng lồ Pfizer (NYSE: PFE) đã giảm tới 5,6% vào thứ tư và đóng cửa phiên giao dịch trong ngày giảm 5,3%. Trong khi thị trường chứng khoán đang cảm thấy áp lực của một đợt gia tăng mới về số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới, người ta có thể mong đợi Pfizer, công ty đi đầu trong cuộc đua vắc-xin COVID-19, sẽ được hưởng lợi từ những phát triển này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang trở nên mất kiên nhẫn với Pfizer, hãng vẫn chưa công bố bất kỳ dữ liệu nào từ quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối đang diễn ra cho ứng cử viên vắc xin coronavirus, BNT162b2.

Vacxin Covid19

Vậy thì sao

Vào đầu tháng 9, Giám đốc điều hành của Pfizer, Albert Bourla, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty dự kiến ​​sẽ biết vào cuối tháng 10 liệu BNT162b2 có an toàn và hiệu quả hay không. Và trong một bức thư ngỏ được đăng trên trang web của công ty vào ngày 16 tháng 10, Bourla đã nhắc lại quan điểm này đồng thời nhấn mạnh rằng dữ liệu về hiệu quả có thể đến “sớm hơn hoặc muộn hơn dựa trên những thay đổi về tỷ lệ lây nhiễm.” Chỉ còn vài ngày nữa là hết tháng, nhà sản xuất thuốc vẫn chưa công bố bất kỳ dữ liệu nào từ thử nghiệm lâm sàng này cho công chúng.
Tất nhiên, điều này không có nghĩa là BNT162b2 không được chứng minh là an toàn hoặc hiệu quả. Trên thực tế, có vẻ như Pfizer vẫn chưa có câu trả lời. Trong cuộc họp hội nghị về thu nhập quý 3 của công ty, Bourla cho biết: “Tôi có thể nói hôm nay rằng ủy ban giám sát dữ liệu đã không bị ràng buộc vào dữ liệu hiệu quả cũng như không tiến hành bất kỳ phân tích hiệu quả tạm thời nào hôm nay. Nhưng tôi muốn nói rõ rằng, chúng tôi không có ý định nói công khai về phân tích tạm thời cho đến khi chúng tôi có kết luận chính xác từ ủy ban giám sát dữ liệu. ”

Thực tế là chúng ta vẫn chưa biết liệu vắc-xin của Pfizer có hoạt động hay không là điều đáng thất vọng và kết quả là không có gì ngạc nhiên khi thấy một số nhà đầu tư bán bớt cổ phiếu dược phẩm. Nhưng điều cần thiết là phải kiên nhẫn; Xét cho cùng, Pfizer vẫn là một trong những người dẫn đầu trong cuộc đua này và nó đã ký các thỏa thuận cung cấp trị giá hàng tỷ đô la với nhiều chính phủ. Ngoài ra, ngay cả khi BNT162b2 thất bại, triển vọng của công ty không phụ thuộc vào một loại vắc xin duy nhất. Các nhà đầu tư dài hạn nên tập trung vào tổng thể của công ty.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhu cầu sụp đổ khiến nhiều “ông lớn” ngành chip đối mặt thua lỗ

Sau khi chứng kiến doanh số bùng nổ trong thời kỳ đại dịch Covid-19, Intel, Samsung, Micron và những...

Đông Nam Á trở thành địa điểm thu hút dòng tiền

Nhân tài, dòng vốn và của cải đang dịch chuyển từ Hồng Kông (Trung Quốc) sang Singapore, hai khu...

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!