Tại sao cổ phiếu sẽ giảm 18% vào cuối năm mặc dù cắt giảm lãi suất của Fed

Bất chấp quyết định của cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ hôm thứ tư về việc cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay, một số chiến lược gia thị trường sẽ thấy một đợt bán tháo lớn trên thị trường chứng khoán trong tương lai gần. Peter Cecchini của Cantor Fitzgerald dự đoán S & P 500 Index sẽ ở mức 2.500 vào đầu năm 2020, giảm khoảng 18% vào đầu năm tới, báo cáo của Business Insider. Ông nhìn thấy dữ liệu sản xuất và tiêu dùng giảm, làm cho suy thoái có thể xảy ra vào nửa cuối năm 2020

sự giảm cổ phiếu có thể xảy ra tại chứng khoán mỹ

Albert Edwards của Societe Generale lưu ý rằng giá cổ phiếu đã tăng nhanh hơn thu nhập và ông thấy điều này gợi nhớ đến bong bóng dotcom. Trong khi đó, việc cắt giảm lãi suất của Fed dường như đang mất đi tiềm năng, The Wall Street Journal đưa tin. Một lý do cho sự mất tiềm năng này là đầu tư vào nhà ở là bên hưởng lợi chính từ việc cắt giảm, đã giảm do một phần GDP của Hoa Kỳ. Ngoài ra, những bất ổn lan rộng về tăng trưởng toàn cầu và căng thẳng thương mại đang khiến các tập đoàn ngần ngại đầu tư, ngay cả khi họ có thể vay với lãi suất thấp hơn.

Ý nghĩa đối với các nhà đầu tư

“Suy thoái lợi nhuận đang diễn ra sẽ phơi bày những kẻ mạo danh ‘tăng trưởng’ và họ sẽ sụp đổ, vì họ đang định giá sai ‘tăng trưởng’ PE với các dự báo EPS sai” Edwards nói, như được trích dẫn trong một bài báo BI khác. “Giống như năm 2001, các nhà đầu tư sẽ không chờ đợi để phân biệt cổ phiếu ‘tăng trưởng’ thực sự với những sự tăng ảo. Các nhà đầu tư sẽ đánh sập toàn bộ khu vực và xử lý nó sau” ông nói thêm.

Ảnh hưởng chính

Một cuộc suy thoái vào năm 2020 ngày càng có khả năng, cũng như một đợt bán tháo cổ phiếu.

Giá cổ phiếu đã tăng lên mặc dù thu nhập yếu.

Tác động của việc cắt giảm lãi suất của Fed đối với nền kinh tế đang giảm dần.

Trong khi Cecchini chứng kiến ​​một cuộc suy thoái kinh trong lĩnh vực sản xuất, anh không hề háo hức như nhiều nhà phân tích khác, bởi dữ liệu chi tiêu tiêu dùng và khảo sát niềm tin của người tiêu dùng vẫn còn mạnh. Ông nói rằng người tiêu dùng thường tiếp tục chi tiêu cho đến khi bắt đầu suy thoái kinh tế. “Thực sự không có nhiều cơ hội để cải thiện” trong các chỉ số chính như thất nghiệp hoặc chi tiêu của người tiêu dùng, ông nói thêm.

“Các tiêu chuẩn cho vay đang dần bắt đầu thắt chặt trong hội đồng quản trị”, Cecchini lưu ý, quan sát rằng chi tiêu của người tiêu dùng đã được hỗ trợ bởi các tiêu chuẩn cho vay lỏng lẻo. Thật vậy, một số lượng lớn và ngày càng nhiều người tiêu dùng Hoa Kỳ đang gặp khó khăn trong việc thanh toán hóa đơn của họ bao gồm cả việc trả nợ, theo một cuộc khảo sát của UBS.

Các nhà quản lý đầu tư hàng đầu cũng đang bắt đầu nghiên về giá giảm, theo bản phát hành mới nhất của cuộc thăm dò tiền lớn do Barron’s thực hiện. Trong số những người được hỏi, 31% là giảm giá cổ phiếu, mức cao nhất kể từ giữa những năm 1990, trong khi chỉ có 27% là tăng, ít hơn một nửa so với một năm trước. Các nhà đầu tư cá nhân cũng được thăm dò bởi Barron cũng ảm đạm tương tự, chỉ có 29%  cho là tăng giá và 42% tin rằng chứng khoán Mỹ bị định giá quá cao.

Trong khi đó, các CEO của công ty đang đăng ký mức độ tự tin thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, và phần lớn các CFO của công ty dự kiến ​​nền kinh tế Mỹ sẽ suy thoái vào nửa cuối năm 2020, theo hai cuộc điều tra gần đây.

John Hussman, một nhà quản lý đầu tư và cựu giáo sư là một con gấu nổi bật khác chuẩn bị khởi hành. “Hãy nhìn xem, tôi hy vọng S & P 500 sẽ mất khoảng 50-65% sau khi hoàn thành chu kỳ thị trường hiện tại”, ông nói với BI trong một báo cáo khác.

Trong khi Hussman bị một số người coi là “perma-bear” vì đã gọi các cổ phiếu bị định giá quá cao và hướng đến một sự sụp đổ trong phần lớn thị trường tăng trưởng kéo dài một thập kỷ hiện tại, ông đã có một số cuộc kêu gọi giảm giá đáng chú ý trong quá khứ. Ông dự đoán sự cố dotcom từ năm 2000 đến 2002 và thị trường gấu năm 2007 đến 2009.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!