Tại sao cổ phiếu Tesla tăng vọt hôm nay

Cổ phiếu Tesla (NASDAQ: TSLA) đã tăng mạnh vào thứ ba, khi giá cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện phục hồi mạnh từ mức thấp gần đây.

Tính đến 11:25 sáng theo giờ EST, cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 12%.

Vì sao?

Sau những phát triển tích cực trên mặt trận vắc-xin COVID-19, các nhà đầu tư đã chuyển từ các cổ phiếu tăng trưởng giá cao đã hoạt động tốt trong cuộc khủng hoảng coronavirus và sang các cổ phiếu giá hời hơn có thể được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế sau đại dịch. Tesla đã bị cuốn vào vòng quay này. Sau khi leo lên mức cao kỷ lục 900,40 USD vào ngày 25 tháng 1, Tesla đã mất hơn một phần ba giá trị vào ngày 8 tháng 3.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư có tư duy tương lai tin rằng việc bán tháo đã diễn ra quá mức. Đầu tiên, người sáng lập và giám đốc điều hành Ark Investment Management, Cathie Wood, người giám sát quỹ ARK Innovation ETF (NYSEMKT: ARKK), đã sử dụng suy thoái để mua thêm cổ phiếu Tesla với mức chiết khấu đáng kể so với mức cao gần đây.

Nhà phân tích Pierre Ferragu của New Street cũng cho rằng bây giờ là thời điểm tốt để mua cổ phiếu của Tesla. Ông đã nâng xếp hạng cổ phiếu Tesla từ mức trung lập lên mức mua vào hôm thứ ba. Ferragu nhận thấy giá cổ phiếu của Tesla tăng lên 900 USD khi công ty này tăng cường năng lực sản xuất và tăng gấp 4 lần số lượng xe điện phổ biến của mình trong vòng 3 năm tới.

Trong khi đó, nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush hôm nay cho biết ông tin rằng giá cổ phiếu của Tesla có thể lên tới 950 USD. Ives nhấn mạnh doanh số bán hàng mạnh mẽ của nhà lãnh đạo EV tại Trung Quốc, tăng 18% trong tháng 2 lên 18.318 xe. Mục tiêu giá của ông thể hiện mức lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư khoảng 50% so với giá cổ phiếu hiện tại của Tesla gần 630 USD.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!