Tại sao cổ phiếu về du lịch và khách sạn lại lao dốc vào thứ hai

Chuyện gì đã xảy ra

Cổ phiếu về dịch lịch và khách sạn đã vật lộn một lần nữa vào thứ hai khi coronavirus lan rộng khắp Hoa Kỳ và thế giới. Marriott International (NASDAQ: MAR) đã giảm 5,9% trước khi phục hồi hầu hết các khoản lỗ đó vào giữa trưa, trong khi Carnival (NYSE: CCL) giảm tới 6,6% và khu nghỉ mát Eldorado (NASDAQ: ERI) đã giảm tới 14,2%.

Marriott và Carnival đã hồi phục để kết thúc chỉ với những giọt nhỏ ngày hôm nay, nhưng Eldorado thực sự đã gây được tiếng vang lớn. Công ty sòng bạc đã giảm gần 9,5%.

Vậy thì sao

Nỗi sợ hãi của COVID-19 đang ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh du lịch và khách sạn của người tiêu dùng. Đặt phòng tại các khách sạn ở châu Á đã giảm và đó là nơi mà phần lớn trong số 90.000 trường hợp được báo cáo nhiễm bệnh và 3.000 trường hợp tử vong. Hiện tại đã có sáu người chết ở Hoa Kỳ, vì vậy mối quan tâm đã tấn công bờ biển Hoa Kỳ.

Đối với Eldorado nói riêng, thách thức là nó đang cố gắng mua lại Caesars Entertainment (NASDAQ: CZR), trong một thỏa thuận tiền mặt và cổ phiếu trị giá 9 tỷ đô la. Những lo ngại của coronavirus vẫn chưa ảnh hưởng đến cổ phiếu sòng bạc, nhưng điều đó giờ có thể thay đổi.

Ngành kinh doanh khách sạn chắc chắn là doanh nghiệp đầu tiên bị ảnh hưởng bởi nỗi sợ coronavirus và có lẽ chúng ta sẽ thấy tác động đáng kể bắt đầu trong quý đầu tiên. Nhưng sẽ mất vài tháng để xác định xem việc đi lại sẽ chậm hơn trong cả năm hay liệu đây có phải là một kết quả ngắn hạn hay không.

Giờ thì sao

Các nhà đầu tư đang ở một vị trí khó khăn trong cổ phiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Một mặt, hoảng loạn vì nhu cầu giảm trong thời gian ngắn không phải là hành động đúng đắn cho bất kỳ khoản đầu tư nào. Mặt khác, có lo ngại rằng coronavirus có nhiều tháng lây lan trước khi nó đến toàn bộ Hoa Kỳ và các khu vực trên thế giới mà nó chưa tấn công. Điều đó có thể có nghĩa là cả một sự suy giảm kéo dài về nhu cầu dịch vụ khách sạn và tác động kinh tế đối với các khách sạn, tàu du lịch và sòng bạc.

Tôi không nghĩ rằng sẽ có một sự phục hồi nhanh chóng trong kinh doanh khách sạn, vì vậy tôi sẽ cảnh giác khi mua cổ phiếu ngày hôm nay. Nếu châu Á là bất kỳ dấu hiệu nào, nhu cầu có thể giảm rất nhanh đối với các khách sạn và đặc biệt là sòng bạc.

Eldorado có rất nhiều câu hỏi để trả lời, với việc mua lại giải trí Caesars vốn đã rất mạo hiểm. Đó là một cổ phiếu mà tôi nghĩ có thể có một nhược điểm đáng kể trong quá trình hoạt động, ngay cả khi nó chưa đạt doanh thu hoặc thu nhập khá.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!