Tại sao Colgate-Palmolive là cổ phiếu mơ ước đáng để mua

Hội đồng quản trị của Colgate-Palmolive (NYSE: CL), một trong những người trả cổ tức vững chắc nhất của thị trường chứng khoán, đã tuyên bố phân phối lợi nhuận cho cổ đông hàng quý mới nhất. Công ty tuyên bố sẽ trao 0,44 đô la mỗi cổ phiếu vào ngày 14 tháng 8 cho các cổ đông đang nắm cổ phiếu Colgate vào ngày 20 tháng 7. Ở mức giá cổ phiếu đóng cửa gần đây nhất, tỷ suất này chỉ mang lại hơn 2,4%.

Cổ phiếu Colgate-Palmolive là một trong số ít thuộc nhóm quý tộc về cổ tức của thị trường chứng khoán (cổ phiếu S & P 500 đã tăng cổ tức ít nhất một lần mỗi năm trong tối thiểu 25 năm hoạt động). Công ty nằm gần đầu danh sách đó, đã ban hành các khoản tăng trong 57 năm và vẫn còn tiếp tục. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khoản thanh toán mới nhất này không thể hiện mức tăng so với số tiền trước đó; Tin mới nhất Colgate-Palmolive đã được tuyên bố vào tháng ba.

Trước đó, công ty đã từng là một người trả cổ tức cực kỳ đáng tin cậy. Thật nhanh chóng để chỉ ra rằng công ty đã phân phối các khoản thanh toán như vậy kể từ năm 1895.

Được hỗ trợ bởi một danh mục đầu tư lớn bao gồm nhiều sản phẩm hàng tiêu dùng quen thuộc, Colgate-Palmolive tạo ra lợi nhuận ổn định và dòng tiền mạnh mẽ – hai yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ cho cổ tức. Cả hai số liệu đã được tiến lên ở mức đáng khích lệ gần đây; trong Q1, cả lợi nhuận ròng GAAP và dòng tiền tự do đều tăng 28% trên cơ sở so với cùng kỳ lên 715 triệu đô la, nhờ vào doanh thu ròng tăng 5,5%.

Mặc dù công ty tiếp tục làm cho các cổ đông của mình ngày càng giàu hơn, cổ phiếu của công ty đã giao dịch giảm nhẹ.

Lý do tại sao nên mua cổ phiếu Colgate Palmolive ?

Colgate-Palmolive (NYSE: CL) đã xây dựng một doanh nghiệp qua nhiều thế kỷ, điều cần thiết cho thực tế mỗi cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng. Kem đánh răng và xà phòng rửa chén chiếm phần lớn trong hoạt động kinh doanh của công ty và tập trung vào các sản phẩm chăm sóc cá nhân đảm bảo rằng ngay cả trong điều kiện kinh tế tồi tệ nhất.

Công ty tiếp tục mở rộng dấu ấn toàn cầu và thực sự thu được 3/4 doanh thu từ các thị trường mới nổi, đây có thể được coi là một trong số ít rủi ro liên quan đến đầu tư vào cổ phiếu, mặc dù nó cũng mang đến một thế giới cơ hội để kiếm tiền trong mức tăng thu nhập khả dụng.

Sản Phẩm Colgate

Chịu được thiên tai

Hãy vượt qua đỉnh cao: Ngay cả Colgate-Palmolive cũng không tránh khỏi đại dịch COVID-19, điều này không đáng ngạc nhiên, thực sự xem xét dấu chân toàn cầu của công ty và thực tế là coronavirus là một cuộc khủng hoảng trên toàn thế giới. Khi công ty báo cáo thu nhập quý đầu tiên vào tháng năm, họ đã rút ra bảng hướng dẫn cả năm như nhiều công ty đã làm, vì sự không chắc chắn được tạo ra bởi sự bùng phát của virus.

Tuy nhiên, Colgate Palmolive vẫn đánh bại kỳ vọng của Phố Wall khi doanh số tăng 5,5% và lợi nhuận tăng 28% mặc dù phần lớn thế giới đã bị cản trở bởi đại dịch từ lâu trước khi được tuyên bố. Điều đó chỉ ra khả năng phục hồi của các thương hiệu của Colgate và có vị trí số 1 hoặc số 2 ở hầu hết các thị trường trên thế giới.

Công ty có thể trải qua một số sự mềm mại trong một hoặc hai quý tới khi mọi người trở thành người chuẩn bị khi đại dịch xảy ra và tích trữ những điều cơ bản, nhưng thật thoải mái khi biết rằng trong thời kỳ khủng hoảng, Colgate là thương hiệu người dùng được chọn đầu tiên.

Tập trung vào tương lai

Colgate-Palmolive tham gia vào xu hướng này, đã mua lại chuyên gia chăm sóc răng miệng Hello Products, một thương hiệu hướng đến giới trẻ đang tung ra một dòng sản phẩm cannabidiol (CBD) có nguồn gốc từ cây gai dầu bao gồm nước súc miệng, kem đánh răng và son dưỡng môi. Họ sẽ không thay thế thương hiệu Colgate của riêng mình, nhưng nó mang lại cho người khổng lồ các sản phẩm tiêu dùng bắt theo các sản phẩm theo xu hướng.

Một đêm ngon giấc

Những người nắm giữ cổ phiếu xem xét Colgate-Palmolive vì nó cung cấp một vị trí phòng thủ trong sự hỗn loạn; bán các thương hiệu hấp dẫn; có quy mô lớn, toàn cầu; và cung cấp lợi thế không có sẵn cho nhiều đối thủ cạnh tranh.

Với một kỷ lục về việc trả cổ tức kéo dài hàng thế kỷ và lịch sử tăng khoản thanh toán qua nhiều thập kỷ, việc sở hữu cổ phiếu này có thể giúp tất cả các nhà đầu tư có thể ngủ ngon.

Phân tích biểu đồ giá mã CL

Ngày chia cổ tức : 17-07-2020

Cổ tức: 0.44 USD/ cổ phiếu

Biểu đồ Giá Cổ Phiếu Colgate

Nhìn chung, giá đang đi theo đường xu hướng được nối từ đáy của ngày 23/3 và 13/5/2020. Khả năng giá sẽ tiếp tục tăng đến mức kháng cự 76.91 USD.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Netflix tăng trưởng mạnh mẽ ngay cả khi phải đối mặt với những khó khăn

Những điểm chính Netflix đã thêm nhiều thành viên đăng ký hơn trong quý 2 so với dự kiến...

Phân tích thị trường ngày 20/07/2021

Thảm họa của Delta Variant, Chế độ Gold Rally có được bật không? Ý kiến cá nhân Hôm nay: Dow Future...

Phân tích thị trường ngày 16/07/2021

Doanh số bán hàng trả lại của Hoa Kỳ sẽ là chìa khóa để đánh giá lạm phát của...

Exxon đầu tư 240 triệu USD để hiện đại hóa nhà máy lọc dầu Baton Rouge 112 tuổi

ExxonMobil (NYSE: XOM) đang tiến tới với việc đại tu 240 triệu đô la cho nhà máy lọc dầu...